Top 3 dây nguồn cao cấp ở mức giá hi-end

Bên cạnh các thiết bị âm thanh thì hệ thống phụ kiện cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp người dùng có đảm bảo hoàn thiện hệ thống audio tại gia được tốt nhất. Đặc biệt, nhận biết được rằng chất lượng của dây nguồn có ảnh hướng vô cùng lớn tới khả năng trình diễn của hệ thống, vì vậy mà việc đầu tư dây nguồn cho hệ thống âm thanh trở nên chú tâm hơn và đảm bảo sao cho đạt được mức độ tương ứng và xứng tầm với những thiết bị âm thanh khác. Hiện có rất nhiều hãng phụ kiện âm thanh chuyên sản xuất dây nguồn như AudioQuest hay Nordost,…đây đều là những cái tên mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho các tín đồ âm thanh. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 3 mẫu dây nguồn cao cấp ở mức giá hi-end trong bài viết này.

Dây nguồn Nordost Odin 2

Dây nguồn Nordost Odin 2 thừa hưởng những công nghệ tinh túy nhất trong công nghệ chế tạo dây của Nordost. Đây được đánh giá là mẫu thiết bị âm thanh cung cấp những lựa chọn hấp dẫn cho người chơi audio trải nghiệm. Mẫu thiết bị audio này cung cấp cho người chơi những trải nghiệm.

Odin 2

Dây nguồn Odin 2 được Nordost sử dụng 7 lõi đồng tinh khiết 99.999999% không ngậm oxy mạ bạc với kích thước dây 14 AWG. Dây nguồn Nordost Odin 2 sử dụng công nghệ bện dây Mono-Filament độc quyền của Nordost cho phép tạo ra chất điện môi lõi không khí giữa lớp vỏ bảo vệ FEP và từng sợi dẫn. giúp hiệu suất truyền tải điện và giảm xóc cơ khí tuyệt vời và ngăn chặn các can thiệp RFI / EM bên ngoài. Dây nguồn Nordost Odin 2 có phần điện môi sử dụng vật liệu FEP tạo ra khoảng hở giúp hạn chế tiếp xúc giữa lõi và vỏ dây đến mức thấp nhất, làm giảm đáng kể hiện tượng nhiễu âm ở dải cao, đảm bảo quá trình truyền dẫn tín hiệu audio trung thực nhất, trọn vẹn nhất trong các hệ thống nghe nhạc Hi-Fi.

Dây nguồn AudioQuest Firebird High Current

AudioQuest FireBird High Current được thiết kế để mang đến những kết nối tín hiệu nguồn điện chất lượng cao, góp phần thay đỉu rõ nét, một sự nâng cấp vượt bậc cho chất lượng âm thanh của toàn hệ thống audio, trở nên tuyệt vời hơn, với chất âm trung thực và không kém phần tinh tế. AudioQuest FireBird High Current là mẫu dây nguồn có kích thước khá lớn và nổi bật với 3 dây cáp được đan xoắn vào với nhau, bắt đầu tại cùng 1 đầu jack và cũng kết thúc tại cùng 1 đầu jack.

AudioQuest Firebird High Current

Dây dẫn rắn của dây nguồn AudioQuest FireBird High Current được làm từ bạc PSS (Perfect-Surface Silver) và đồng PSC+, với bề mặt nhẵn mịn và tinh khiết hoàn hảo nhờ công nghệ xử lí Perfect-Surface tiên tiến. Nhờ vậy, méo tiếng được loại bỏ và ranh giới hạt không tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, giúp tăng đáng kể độ rõ nét của tín hiệu so với các các loại vật liệu dẫn điện cao cấp khác như OFC, OCC, 8N… AudioQuest FireBird High Current là được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Một môi trường tĩnh điện mạnh mẽ và ổn định sẽ được hình thành xung quanh dây dẫn nhờ thiết bị DBS này, giúp loại bỏ hiện tượng trễ thời gian, cho đường truyền tín hiệu tuyến tính hơn. Sự góp mặt của dây nguồn AudioQuest FireBird High Current trong một hệ thống âm thanh với các thiết bị tốt thì sẽ mang đến sự thay đổi rõ rệt, người dùng sẽ cảm nhận được những thứ âm thanh tinh tế và quyến rũ hơn hẳn. Giá trị âm nhạc của hệ thống âm thanh như được nâng lên đáng kể.

Dây nguồn Nordost Valhalla 2

Dây nguồn Nordost Valhalla 2 được Nordost ứng dụng công nghệ Dual Mono-Filament mới nhất nhằm thiết lập một biên độ chưa từng có hiệu suất âm thanh, trở thành một đối thủ đáng gờm với những đối thủ cạch tranh. Dây nguồn Nordost Valhalla 2 sử dụng 7 lõi rắn bằng đồng OFC nguyên chất, mạ bạc có độ tinh khiết cực cao 99.999999% và có đường kính 16 AWG, với lớp điện môi không khí nhằm giảm độ nhiễu giữa các lớp từ xung quanh dây lõi giúp loại bỏ tương tác giữa các sợi, đảm bảo diện tích tiếp xúc giữa lõi và vỏ dây đến mức thấp nhất, giảm thiểu đáng kể hiện tượng nhiễu âm ở dải cao và tăng độ động âm thanh.

Nordost Valhalla2

Dây nguồn Nordost Valhalla 2 sử dụng vật liệu các điện Extruded FEP vượt trội so với tất cả các vật liệu khác, đảm bảo tín hiệu bị thất thoát cực ít và làm nhiệt độ được giảm đi nhanh chóng. Sự kết hợp độc đáo giữa sử dụng FEP trong xây dựng Dual Mono-Filament mang đến sự truyền tải một cách hiệu quả các tín hiệu âm thanh, đem đến khả năng truyền tải tín hiệu sạch nhiễu, âm thanh có độ động và chi tiết cao. Dây nguồn Nordost Valhalla 2 được trang bị các đầu jack hoàn toàn mới được phát triển bới các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu của Nordost mang tên Holo:Plug thay thể cho các đầu cắm được cung cấp bởi Furutech và WBT góp phần tối ưu đường truyền và hạn chế tối đa hiện tượng lọc.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 3 loa nghe nhạc bookshelf hay nhất dưới 20 triệu đồng dành cho audiophile