Những bộ giải mã USB đáng mua nhất năm 2022

Với quá trình chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số sang tín hiệu analog tương tự được xem là thao tác cực kỳ quan trọng trong việc vận hành một hệ thống âm thanh. Với bộ giải mã USB có thể giúp đơn giản hoá việc chuyển đổi, đốt cháy giai đoạn chính là nhiệm vụ của DAC này. Để quá trình chuyển đổi diễn ra chính xác thì người dùng phải lựa chọn những bộ giải mã USB phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách các bộ giải mã USB đáng mua nhất năm 2022.

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

Mẫu bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red được sản xuất với tiêu chí mang lại những âm thanh đẹp đẽ nhất cho người dùng nên hãng đã trang bị cho sản phẩm nhiều công nghệ khác nhau cũng với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, dễ sử dụng. Phần vỏ ngoài của USB AudioQuest DragonFly Red có màu với tên và đèn LED hình logo dòng sản phẩm. Khi USB hoạt động thì đèn LED sẽ hiện xanh lá giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được thiết bị.

AudioQuest DragonFly Red

Thông qua cổng kết nối USB, người dùng có thể sử dụng USB AudioQuest DragonFly Red để kết nối trực tiếp với các Apple PCs và Windows PCs. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng thêm dây cáp gián tiếp để kết nối sản phẩm với các thiết bị điện tử chạy hệ điều hành iOS hoặc Android một các dễ dàng. USB AudioQuest DragonFly Red được trang bị chip xử lí DAC 32-bit ESS 9016 cùng với hệ thống lọc nhiễu hiện đại mang đến những âm thanh chi tiết, chính xác với tốc độ truyền tải tối đa. USB AudioQuest DragonFly Red tương thích được với nhiều thiết bị như loa, tai nghe, premap với chất lượng âm thanh trung thực, sống động. Ở mức đầu ra công suất cao 2.1V, USB AudioQuest DragonFly Red có thể đáp ứng được hầu hết các headphone, bao gồm cả những mẫu sản phẩm power-hungry.

Bộ giải mã AudioQuest DragonFly USB DAC

Thiết bị giải mã tiếp theo là sản phẩm đến từ nhà AudioQuest, bộ giải mã AudioQuest DragonFly USB DAC đã được mọi người yêu âm nhạc đón nhận nhiệt tình, nó cũng đã được nhận rất nhiều giải thưởng nhờ việc là một trong số những sản phẩm hiếm hoi mang lại chất âm chân thực nhất cho các file nhạc số. DragonFly red là phiên bản cao cấp hơn, được trang bị chip DAC ESS 9016 cùng với 64-bit bit-perfect. DragonFly Black Red hứa hẹn sẽ cho ra chất âm vượt trội hơn so với phiên bản Black.

AudioQuest DragonFly

DragonFly USB DAC là bộ giải mã sở hữu công nghệ vi mạch của Gordon Rankin bộ vi mạch này cung cấp một hiệu suất và tốc độ xử lý âm thanh đáng nể, cùng khả năng cải thiện tỉ lệ nhiễu âm xuống thấp, giảm mức điện năng tiêu thụ cho bộ giải mã này. Bộ giải mã Audio Quest DragonFly USB DAC còn được tích hợp bộ vi xử lý âm thanh cao đến 32bit. Phiên bản màu đen của bộ giải mã này sử dụng ampli từng được sử dụng trong DrangonFly v1.2, trong khi đó phiên bản màu hồng sở hữu các ampli headphone ESS mới nhất, cung cấp tín hiệu có tỉ lệ cao, đều đặn và chân thực. DragonFly USB DAC này sẽ cung cấp sự tiện lợi tối đa cho khách hàng, có thể thưởng thức âm nhạc bất cứ khi nào.

Bộ giải mã Chord Hugo 2

Tiếp tục là một đại diện đến từ nhà Chord, bộ giải mã Chord Hugo 2 là một lựa chọn hoàn hảo mà người dùng nên lưu tâm. Khả năng tiếp nhận đầu vào của mẫu sản phẩm này tương đối đa dạng khi có tới 4 cổng đầu vào dành cho tín hiệu kỹ thuật số gồm Optical, Coaxial, HD USB và Bluetooth hỗ trợ APTX. Đẳng cấp của thiết bị này chính là khả năng chạy file chất lượng cao lên tới 768kHz đối với cổng Coaxial. Ngoài ra, DSD512 cũng được đáp ứng hoàn hảo thông qua cổng HD USB. Việc tích hợp chip FPGA Xilinx Artix 7 chứa 45 lõi trên mạch D/A với số vòng xử lý tín hiệu đáng ngạc nhiên ở 49.152 taps. Pin Enix Enerergies 3.7v 9.6Wh Li-ion (2600 mAh) của thiết bị này có thể hoạt động liên tục trong 8 giờ liền.

Chord Hugo2

Bộ giải mã Cyrus soundKey

Bộ giải mã USB Cyrus soundKey được xem là lựa chọn DAC tốt nhất với thiết kế gọn nhẹ, Cyrus soundKey chính là mẫu DAC cầm tay mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm âm thanh vô giá. Với chuẩn kết nối USB micro-B, thiết bị này có thể tương thích rộng với nhiều thiết bị khác nhau với định dạng âm thanh 24-bit/96kHz. Với đầu ra 3.5mm giúp thiết bị này có thể tương thích với nhiều thiết bị ghép nối khác nhau nhằm đạt được chất lượng tín hiệu chi tiết. Cộng thêm thời lượng pin lên đến 7 giờ đồng hồ giúp trải nghiệm âm thanh của người dùng kông bị gián đoạn vơi chất lượng âm thanh sạch sẽ và mở rộng. Đây là một DAC USB đáng mua với mức giá phải chăng.

cyrus soundkey

Bộ giải mã Chord Qutest

Cuối cùng trong danh sách này chính là bộ giải mã Chord Qutest là một thiết kế gọn nhẹ, được bảo vệ bởi lớp cỏ chassis được làm bằng nhôm máy bay nguyên khối sau đó sửu dụng kỹ thuật cắt CNC chính xác giúp điều chỉnh mạch PCB xuống sâu hơn, những rung động cơ học cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng giải mã tí hiệu âm thanh của thiết bị này.

Bên cạnh đó, loại pin tích hợp Li-ion cho người dùng thưởng thức âm nhạc trong nhiều giờ liền. Với đầu vào USB-B, thiết bị này hỗ trợ nhiều mức tín hiệu 32bit/768kHz PCM & DSD 512, Optical TOSLink 24-bit/192kHz hay thậm chí là BNC coaxial: 24-bit/384kHz PCM & DSD128. Với bộ giải mã USB Chord Qutest người dùng có thể thoải mái sử chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số được dễ dàng.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 4 đầu đĩa than Bluetooth tốt nhất dành cho bạn năm 2022