Giới thiệu top những mẫu dây tín hiệu cao cấp

Hiện nay dây tín hiệu là một thiết bị phụ kiện không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh, dù ở những nơi công cộng hay những ở gia đình. Sự khác nhau về chất lượng âm thanh giữa các dây tín hiệu giá cao hay thấp đôi khi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan và dây tín hiệu cũng là một yếu tố rất đáng để lưu tâm. Tuy nhiên để lựa chọn một mẫu dây tín hiệu truyền tải âm thanh tốt thì không hề đơn giản và rất vướng mắc với nhiều người chơi audio. Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý về các mẫu  dây tín hiệu cao cấp thuộc phân khúc giá hi-end được nhiều tín đồ đam mê âm thanh chọn lựa.

Dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR

Dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR là một phần quan trọng tạo nên thành công cho A.R.T. Model này là mẫu dây tín hiệu sử dụng đầu jack XLR, được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, cùng rất nhiều những trang bị hàng đầu của hãng A.R.T trở thành mẫu dây cáp cao cấp rất được đón nhận. Mỗi cặp dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR được bán ra thị trường với mức giá của một dây cáp cao cấp và có 2 độ dài tiêu chuẩn là 1.5 mét và 1.8 mét cho người dùng lựa chọn. Nhà sản xuất đã sử dụng bạc nguyên chất, kết hợp với đồng nguyên chất HCC để chế tạo các sợi dẫn cho mẫu dây tín hiệu này. Bên cạnh đó, bề mặt sợi dẫn còn được phủ lớp hổ phách rất mỏng để loại bỏ hiện tượng oxi hóa thường thấy ở dây dẫn kim loại. Dây còn được trang bị cả lớp bọc chống nhiễu rất tốt để sử dụng cho thiết bị audio này.

ART Super SE XLR

Được ứng dụng công nghệ ART Q-Damper cho dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR cũng không ngoại lệ. Nó là vòng từ hóa làm bằng hợp kim aluminium, được cắt bằng máy cắt CNC, cung cấp khả năng giảm rung và nhiễu EMI, do đó cải thiện tỉ lệ tín hiệu/nhiễu tiếng ồn. Với những ưu điểm kỹ thuật trên thì dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR chắn chắn là mẫu dây mà mọi tín đồ âm thanh không thể bỏ lỡ.

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements ngoài việc được kế thừa công nghệ làm nên tên tuổi của hãng AudioQuest còn được trang bị vật liệu, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, mà giá thành của nó thực sự lại rất hợp lý. Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements được tăng cường thêm công nghệ FEP Air-Tube. Toàn bộ dây tín hiệu được bọc bằng nhiều tầng nguyên liệu cao cấp theo công nghệ NDS, giúp ngăn chặn sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, cũng như tăng cường chức năng cho tầng tán âm AQ. Hệ thống phân tán nhiệt được tăng lên 7 lớp thay vì 5 lớp như một số sản phẩm cũ, vừa giúp tăng tuổi thọ cho dây, vừa hạn chế nhiễu một cách hiệu quả.

AudioQuest WildBlue Yonder Elements

Các đầu jack cắm của AudioQuest Wild Blue Yonder Elements mang một cấu trúc hình học chắc chắn, ngoài ra còn được mạ bạc, tăng khả năng truyền tải âm thanh và cách điện, cũng giúp AudioQuest Wild Blue Yonder Elements hỗ trợ những kết nối chung nguồn mà không cần qua hàn nối hay thiết bị trung gian. Chất lượng vượt trội, giá cả phải chăng, vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đến với AudioHanoi và sở hữu ngay cho mình sản phẩm AudioQuest Wild Blue Yonder Elements – một trong những sản phẩm tốt nhất để giúp dàn âm thanh cao cấp nhà bạn thêm hoàn thiện hơn.

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements lấy cảm hứng từ lửa, được sản xuất với nguyên vẹn những tính năng của lửa như năng lượng dồi dào, quyết đoán và đam mê. Đó cũng mang sứ mệnh như là một thiết bị truyền tải tín hiệu âm thanh chính xác, làm chúng trở nên rõ ràng hơn.

AudioQuest Fire Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements vẫn được cấu tạo theo cấu trúc dây dẫn rắn đồng mạc bạc theo công nghệ PSS với một kết cấu ba tầng chắc chắn. Để đảm bảo khả năng cách điện, Audi Quest đã trang bị cho Fire Elements một ống FEP chứa đầy không khí để tạo ra một tầng cách điện tự nhiên. Trong khi đó, màng ngăn bằng carbon lên tới 8 lớp ở bên ngoài như một tấm lá chắn, vừa tăng độ thẩm mỹ cho dây, vừa có chức năng ngăn chặn tiếng ồn cho AudioQuest Fire Elements, nhất là các nhiễu âm tiêu cực từ thiết bị nối đất. Các đầu cắm của Fire Elements đều được làm từ chất liệu đồng đỏ cao cấp, mạ bạc bên ngoài và hàn nguội cố định, hỗ trợ tối đa các kết nối chung nguồn. Dây còn được trang bị hệ thống phân cực điện từ DBS. Hệ thống này có khả năng loại bỏ nhiễu âm rất tốt nhờ cách nạp điện liên tục vào hệ thống điện môi của chúng. Người dùng chỉ cần lựa chọn loại dây, độ dài phù hợp với hệ thống âm thanh gia đình bạn.

Người dùng có thể tham khảo chọn lựa một trong những mẫu dây tín hiệu chất lượng phù hợp nhất mà chúng tôi giới thiệu để hoàn thiện hệ thống truyền dẫn tín hiệu âm thanh.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 4 dây tín hiệu audio digital đáng mua nhất năm 2022