Thiết lập hệ thống nghe nhạc mini bằng loa Wharfedale Diamond 12.0

Ngay từ khi thành lập tới nay, Wharfedale vẫn chiếm được tình cảm của đông đảo người hâm mộ, mỗi sản phẩm của hãng dù ở mức giá bình dân hay cao cấp, đều dễ dàng chinh phục được người dùng. Sự ra đời của cặp loa Wharfedale Diamond 12.0, mang đến cho audiophile một lựa chọn mới hấp dẫn khi muốn thiết lập hệ thống stereo nhỏ gọn, chất lượng và mức giá rẻ.

loa Wharfedale Diamond 120 truoc

Đặc điểm hình thức của loa bookshelf Wharfedale Diamond 12.0

Là cặp bookshelf em út trong dòng Diamond 12 thế hệ mới của Wharfedale, Wharfedale Diamond 12.0 thừa hưởng đầy đủ những ưu điểm thiết kế của người tiền nhiệm, cùng những cải tiến đáng kể để mang đến sản phẩm tốt hơn cho khách hàng.

Thùng loa Wharfedale Diamond 12.0 có kích thước siêu nhỏ nhắn, được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo mang đến hiệu quả âm thanh cao nhất. Họ đã sử dụng các lớp gỗ dày mỏng khác nhau ở từng vị trí và sử dụng keo dán giữa các lớp, tạo nên thùng loa vững chắc, ổn định để trình diễn âm thanh hoàn hảo.

loa Wharfedale Diamond 120

Loa Wharfedale Diamond 12.1 có cổng thông hơi phía sau, khác với thiết kế cổng thoát hơi ở đáy thùng loa so với người tiền nhiệm. Bên trong thùng loa còn có các thanh giằng, gia cố thùng loa chắc chắn hơn và có tác dụng chống rung hiệu quả.

Tương tự như các sản phẩm cùng dòng, loa Wharfedale Diamond 12.0 cũng được tung ra thị trường với 4 lựa chọn màu sắc khác nhau, là màu đen, màu trắng, vân gỗ sáng và màu nâu đậm. Nhờ đó, người dùng dễ dàng lựa chọn được cặp bookshelf phù hợp với không gian giải trí.

Hệ thống củ loa chất lượng được dùng trên loa Wharfedale Diamond 12.0

Loa Wharfedale Diamond 12.0 được trang bị đầy đủ những công nghệ hiện đại như các loa Diamond 12 khác. Với thiết kế 2 đường tiếng, nó được trang bị 1 củ loa midbass 100mm và 1 củ loa tweeter 25mm.

Trong đó, củ loa midbass sử dụng màng loa làm từ chất liệu Klarity mới, là hỗn hợp gồm polypropylene và mica, với đặc tính cứng cáp hơn mà trọng lượng vẫn nhẹ. Kết quả là âm bass và mid được tái tạo chính xác, loại bỏ được các tạp âm và đạt được phản hồi âm thanh nhanh chóng.

Củ loa midbass này còn sở hữu hệ thống nam châm từ tính mạnh, được chế tạo chính xác với vòng bù nhôm để giảm thiểu sự biến thiên độ tự cảm khi cuộn voice coil di chuyển. Điều này góp phần không có hiện tượng méo và nhiễu xuyên âm, bị tạo ra bởi hệ thống động cơ. Bên cạnh đó là cuộn voice coi chất lượng cao. Cổng thoát hơi phía sua hỗ trợ loa Wharfedale Diamond 12.0 kiểm soát dải bass hiệu quả hơn.

loa Wharfedale Diamond 120 bo

Dải cao của loa Wharfedale Diamond 12.0 được tái tạo bởi củ loa tweeter màng vòm dệt từ polyester, cung cấp khả năng xử lí tín hiệu tần số cao chính xác, đồng thời cho âm thanh lan tỏa, dải tần mở rộng và mượt mà.

Bộ phân tần của loa bookshelf này sử dụng cấu trúc liên kết âm thanh LKR 24dB. Nó sử dụng cuộn cảm lõi không khí, được lựa chọn vì tạo ra độ méo thấp nhất trong các loại cuộn cảm.  Cấu trúc của bộ phân tần này giúp mang đến âm bass chất lượng và không bị méo tiếng.

Với tất cả những đặc điểm này, loa Wharfedale Diamond 12.0 trở thành lựa chọn lý tưởng cho những phòng nghe nhỏ. Và tính năng dễ phối ghép với ampli, giúp nó dễ dàng chiếm được tình cảm của người dùng hơn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 loa bookshelf đáng đầu tư năm 2022 ở phân khúc trên 40 triệu đồng