Loa AudioSolutions Overture O304F – Lắng nghe mọi bản nhạc với chất âm hay

Được thành lập từ năm 2011, AudioSolutions nhanh chóng trở thành thương hiệu sản xuất loa được nhiều người yêu mến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và tại Việt Nam, Audio Hà Nội là đối tác độc quyền của hãng loa đến từ Lithuania này. Loa AudioSolutions Overture O304F là một trong những cặp loa cột trong dòng Overture MKIII thế hệ mới của hãng, sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những audiophile yêu thích chất âm trung tính, tự nhiên và ngọt ngào.

AudioSolutions Overture O304F

Thiết kế mới mẻ của loa AudioSolutions Overture O304F

Loa AudioSolutions Overture O304F là loa ở phân khúc nhập cảnh thế hệ thứ 3 của dòng Overture do AudioSolutions sản xuất. Tương tự như các sản phẩm cùng dòng mới này, nó sở hữu những thay đổi hoàn toàn về diện mạo so với người tiền nhiệm, mang đmột luồng gió mới cho những audiophile yêu mến dòng loa này, hơn nữa là có được những trải nghiệm âm nhạc rất hấp dẫn.

Sự thay đổi rõ ràng nhất của loa AudioSolutions Overture O304F chính là sở hữu cấu trúc thùng loa Sectional-Box-in-a-Box mới, được làm vô cùng chắc chắn. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ dòng loa Virtuoso ở phân khúc cao cấp hơn cùng hãng. Nhà sản xuất đã sử dụng 2 lớp thùng loa, lớp nặng bên ngoài, lớp nhẹ bên trong và gắn kết với nhau bằng vật liệu polyurethane đóng vai trò là vật liệu giảm chấn.

Thùng loa mỏng nhưng cứng bên trong cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho cấu trúc của chính nó, cũng như truyền năng lượng của sóng ngược bức xạ đến các lớp tủ bên ngoài mà không tích trữ năng lượng bên trong vật liệu và ngăn chặn sóng phản xạ tới người nghe. Kết quả là mọi rung động loa sẽ được ngăn chặn và màng đến khả năng tái tạo âm thanh chính xác.

AudioSolutions Overture O304F cheo

Những đường nét bên ngoài thùng loa AudioSolutions Overture O304F được tạo hình đơn giản hơn, những đường bo tròn ở mặt trước mang lại cho loa vẻ ngoài mền mại hơn trước. Công đoạn hoàn thiện màu sắc loa được tiến hành kỹ lưỡng, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Hiện nay, loa AudioSolutions Overture O304F cung cấp cho người dùng 2 màu tiêu chuẩn là màu đen bóng, trắng bóng. Ngoài ra, loa còn có các màu tùy chọn veneer khác nha Oak, Mahogany và Wenge. Với bất kỳ màu sắc nào, cặp loa cột này sẽ đều rất nổi bật trong hệ thống âm thanh của audiophile.

Phần chân loa cũng được thiết kế lại hoàn toàn. Những đế gỗ trước đây được thay bằng những chân kim loại với đế chân đinh chắc khỏe để dùng cho sàn trải thảm. Loại chân đinh này có ren M6, cho phép người dùng có thể thử nghiệm bằng loại chân đinh khác theo sở thích của mình. Ngoài ra, chúng còn được đi kèm với những nắp bảo vệ chân đinh, để phù hợp với những sàn cứng, tránh trày xước.

Thiết kế kỹ thuật và khả năng tái tạo âm thanh của loa AudioSolutions Overture O304F

Là loa cột 2 đường tiếng, loa AudioSolutions Overture O304F được trang bị 1 củ loa tweeter vòm lụa đường kính 25mm, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer đều có màng loa hình nón giấy đường 152mm. Những củ loa này được thiết kế mới, đem đến khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 37Hz – 26kHz.

Trong đó, củ loa midrange và củ loa woofer màng loa hình nón giấy ER được phát triển dựa trên dòng loa Figaro phổ biến của AudioSolutions. Những âm mid tự nhiên trung thực, âm trầm sâu, mạnh sẽ được tái hiện rõ ràng và đầy đủ.

Riêng của loa tweeter thì được đặt trong một hòng kèn ngắn và nhỏ (Mini Horn). Đây là cách xử lí đặc biệt cho những loa tweeter vòm mềm, hạn chế được tình trạng méo âm khi chơi ở mức âm thanh lớn. Kết quả là âm cao được tái tạo chính xác, ổn định và không bị biến dạng âm thanh.

AudioSolutions Overture O304F sau

Bộ phân tần của loa AudioSolutions Overture O304F cũng được nâng cấp đáng kể. Bảng mạch PCB được làm từ tấm đồng dày và cuộn dây đồng không lõi cao cấp. Các cọc đấu loa cũng được làm lại, nâng cao chất lượng bám với dây cáp, đường dẫn tín hiệu ổn định và không bị thất thoát.

Độ nhạy loa khá cao, đó là 90dB và trở kháng là 4Ohm. Loa AudioSolutions Overture O304F không kén chọn ampli. Nó có thể xử lý công suất danh nghĩa là 120W và công suất tối đa là 240W.  Thử nghiệm phối ghép cặp loa cột này với ampli Audia Flight FL Three S, do hãng Audia Flight đến từ Ý sản xuất. Mức công suất cho mỗi kênh của ampli là 160W ở mức trở kháng 4Ohm, thừa sức đánh loa, mang đến những màn trình diễn âm thanh chất lượng.

Lựa chọn loa AudioSolutions Overture O304F, audiophile sẽ thưởng thức được chất âm hi-end của loa AudioSolutions, nhưng với một mức giá rất mềm. Hơn nữa, sự xuất hiện của nó sẽ biến không gian giải trí trở nên đẳng cấp hơn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 loa bookshelf đáng đầu tư năm 2022 ở phân khúc trên 40 triệu đồng