Dây nguồn A.R.T Monolith SE – Cung cấp nguồn điện tinh khiết hàng đầu

Nguồn điện có vai trò rất quan trọng đối với chất lượng âm thanh mà hệ thống audio trình diễn. Nguồn điện sạch, ổn định và phù hợp với thiết bị audio sẽ hoàn thiện hiệu suất hoạt động của chúng. Chính vì thế các hãng sản xuất như AudioQuest, A.R.T, Nordost,… rất chú trọng đến việc sản xuất các dòng dây nguồn chất lượng cao, phục vụ nhiều phân khúc người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu dây nguồn A.R.T Monolith SE do thương hiệu A.R.T sản xuất. Đây là dây nguồn cao cấp, cung cấp kết nối nguồn điện trên cả tuyệt vời.

ART Monolith SE

Đôi nét về A.R.T và dây nguồn A.R.T Monolith SE

A.R.T là tên viết tắt của cụm từ Audio Reference Technology, thể hiện đẳng cấp tham chiếu của hãng. Được thành lập từ năm 1983 tại Firenze, Ý, A.R.T phát triển với mục đích chính là theo đuổi âm thanh chân thực. Và những dây cáp mà A.R.T tạo ra không chỉ đơn giản là phụ kiện mà là một phần của hệ thống âm thanh.

Người đứng đầu hãng – Luigi Basagni đã nhận ra rằng có vô số yếu tố bên ngoài cản trở việc truyền tín hiệu âm thanh. Để duy trì độ tinh khiết của âm thanh, cần phải loại bỏ càng nhiều yếu tố này, đặc biệt là những yếu tố ảnh hưởng đến tín hiệu trong dây cáp. Chính vì thế, mỗi dây cáp A.R.T được thiết kế để truyền dẫn tín hiệu âm thanh tinh khiết.

ART Monolith SE dep

Dây nguồn A.R.T Monolith SE là một dây nguồn cao cấp, nằm trong dòng A.R.T Monolith SE của A.R.T. So với các dòng dây nguồn khác cùng hãng, thì đây là dòng nhập môn của A.R.T. Điều này cho thấy, thương hiệu Ý này hướng đến những hệ thống âm thanh cao cấp.

Thiết kế của dây nguồn A.R.T Monolith SE sản xuất 100% tại Ý

Dây nguồn A.R.T Monolith SE được thừa kế đầy đủ các ưu thế kỹ thuật của dòng dây cáp A.R.T Monolith SE. Dây có tiết diện lớn, phần vỏ dây chắc khỏe, bền bỉ, được làm từ vật liệu chất lượng cao, có khả năng chống cháy cực tốt. Màu xanh dương kết hợp màu trắng khiến dây nguồn này rất bắt mắt.

Phần lõi dây dẫn được làm từ đồng HHC (Homogenized Crystal Copper) và được phủ lớp hổ phách để hạn chế oxy hóa. Những sợi dẫn kim loại chất lượng này, mang lại cho dây nguồn A.R.T Monolith SE khả năng truyền dẫn nguồn điện nhanh chóng và sạch hơn so với các vật liệu đồng khác.

Nhà sản xuất rất chú trọng đến vật liệu cách điện của dây cáp A.R.T. Chính vì thế, A.R.T đã sử dụng sợi Polyetylen và sợi Polyester để dệt nên lớp cách điện kép cho dây nguồn A.R.T Monolith SE, đảm bảo không gây nên hiện tượng thất thoát năng lượng.

ART Monolith SE hay

Trên dây nguồn A.R.T Monolith SE còn được ứng dụng công nghệ A.R.T Q-Damper độc quyền của hãng. Nó thực chất là vòng từ hóa được làm bằng Aluminum Alloy CNC (một loại hợp kim nhôm được sử dụng trong một số công nghệ hàng không vũ trụ) và được định vị trên suốt chiều dài dây cáp. Công nghệ này cung cấp khả năng giảm rung, loại bỏ nhiễu EMI và cải tiện tỉ lệ tín hiệu/tiếng ồn, mang lại âm thanh trung tính hơn, tăng độ động và âm trường cho hệ thống âm thanh.

Dây nguồn A.R.T Monolith SE còn sở hữu tấm chắn được thiết kế đặc biệt để giảm rung động hiệu quả. Phần đầu jack nguồn được làm từ đồng xanh và được mạ lớp chống điện từ, kết hợp với bộ lọc làm sạch đặc biệt và lớp bảo vệ triguard bổ sung trên các điểm kết nối. Thiết kế này đảm bảo đầu jack thu được đầy đủ nguồn điện và chuyển tiếp tối đa đến thiết bị tiếp nhận.

Bằng cách sử dụng vật liệu tốt, ứng dụng công nghệ tiên tiến, dây nguồn A.R.T Monolith SE trở thành lựa chọn lí tưởng cho những hệ thống Hi-end, cải thiện đáng kể âm thanh mà người dùng được nghe. Model này hỗ trợ kết nối nguồn điện 15amps/125volt và cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn độ dài là 1.5m và 1.8m.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sức mạnh truyền tải tín hiệu tối ưu của dây tín hiệu Audio Quest ThunderBird