Thiết lập hệ thống hifi mạnh mẽ bằng loa Wharfedale Diamond 12.2

Pylon Audio, AudioSolutions, Dali, Chario, Focal, Wharfedale,… là những cái tên quen thuộc đối với người chơi âm thanh Việt Nam. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về loa Wharfedale Diamond 12.2 của nhà sản xuất đến từ Anh Quốc – Wharfedale.

loa Wharfedale Diamond 122

Những thông tin cơ bản về loa bookshelf Wharfedale Diamond 12.2

Loa Wharfedale Diamond 12.2 là thành viên dòng loa Diamond 12 Series. Không phải là cặp bookshelf duy nhất trong dòng, model này cùng với Wharfedale Diamond 12.0, Wharfedale Diamond 12.1 trở thành những lựa chọn hấp dẫn cho những căn phòng nhỏ, trung bình hoặc những ai yêu thích chất âm của loa bookshelf.

Là model lớn nhất trong số 3 loa bookshelf kể trên, nhưng loa Wharfedale Diamond 12.2 vẫn duy trì lối thiết kế gọn gàng và cùng một kiểu dáng. Thể tích thùng và kích thước củ loa đã được tăng lên so với 2 đàn em, để tăng khả năng trình diễn trong những không gian có diện tích lớn hơn.

Thùng loa của Wharfedale Diamond 12.2 có kích thước chính xác để âm lượng bên trong hoạt động hài hòa với hệ thống bộ truyền động để mang lại kết quả âm thanh mong muốn.

loa Wharfedale Diamond 122 chat

Mẫu loa bookshelf này có cấu trúc thùng loa Bass-reflex, với cổng thoát hơi ở phóa sau, hỗ trợ kiểm soát dải trầm tốt hơn cho loa. Nhà sản xuất sử dụng nhiều lớp vật liệu để chế tạo thùng loa Wharfedale Diamond 12.2, đảm bảo một nền tảng vững chắc và nền âm trong suốt để âm thanh đạt được độ tự nhiên và giàu nhạc tính.

Bên trong thùng loa còn có trang bị giằng điểm thông minh kết nối các vách thùng loa với một dạng nẹp gỗ, để giảm tối ưu cộng hưởng của thùng loa.

Loa Wharfedale Diamond 12.2 được hoàn thiện với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau và vách ngăn mặt trước cũng có 2 màu đen và trắng tương phản cho người dùng lựa chọn. Đó là màu đen, màu trắng, màu gỗ sồi và màu quả óc chó. Tất cả tạo nên một thùng loa chắc chắn và đẹp mắt.

Thiết kế kỹ thuật và những trang bị tiên tiến trên loa Wharfedale Diamond 12.2

Là đối tác hoàn hảo cho những phòng có diện tích lớn hơn và những hệ thống hi-fi mạnh mẽ hơn, loa Wharfedale Diamond 12.2 được trang bị một củ loa midbass Klarity™ 150mm cho âm trung tự nhiên, âm bass chắc và sâu. Màng loa Klarity™ là hợp chất polypropylene và mica, kết hợp với vòng giảm chấn, giúp tăng độ vững chắc giảm phản hồi, đảm bảo một màng loa cứng cáp và bền bỉ.

Bên cạnh đó, củ loa tweeter màng dome bằng sợi dệt polyester, sau đó được phủ bằng lớp màng có độ bóng cao. Củ loa này có đường kính 25mm kết hợp với nam châm từ tính mạnh, giúp mang tới một dải cao rộng mở và mượt mà.

loa Wharfedale Diamond 122 chi

Loa Wharfedale Diamond 12.2 sử dụng hệ thống nam châm cực mạnh. Nó được chế tạo chính xác với vòng bù bằng nhôm, giảm thiểu hiệu ứng lực phản từ fu-cô phát sinh bên trong cuộn voice coil chịu được nhiệt độ cao. Điều này giúp loại bỏ biến dạng và méo xuyên âm để giữ âm thanh cân bằng nhất có thể.

Nhà sản xuất sử dụng mạch phân tần có cấu trúc liên kết âm thanh LKR 24dB. Nó bao gồm cuộn cảm lõi không khí thường dùng trên những loa cao cấp, cung cấp độ méo tiếng cực thấp. Điện trở của cuộn dây này cao hơn so với các loại cuộn cảm lõi ferrit hay lõi thép silic tiêu chuẩn, nên cấu trúc nam châm của củ loa midbass cũng được điều chỉnh để bù vào, nhờ đó mang lại âm bass tinh khiết, sâu và loại bỏ méo âm sinh ra bởi cuộn cảm.

Dải tần số mà loa Wharfedale Diamond 12.2 có thể đáp ứng chính xác là 50Hz – 20kHz. Độ nhạy của loa là 88dB và trở kháng 8Ohm, loa dễ phối ghép với ampli có công suất trong khoảng 20W – 120W.

Lựa chọn loa Wharfedale Diamond 12.2, người dùng dễ dàng thiết lập trong mọi không gian giải trí. Dù làm loa nghe nhạc stereo hay loa vệ tinh trong hệ thống đa kênh nó sẽ đều làm rất tốt vai trò của mình, cùng mức giá dễ tiếp cận.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những hệ thống home theatre tốt nhất năm 2022