Ngược dòng thời gian với loa Dynaudio Heritage Special

Nếu AudioSolutions là thương hiệu loa nổi tiếng rất được lòng người chơi audio, thì Dynaudio cũng được khá nhiều người hâm mộ. Loa Dynaudio Heritage Specical là cặp loa bookshelf mới của Dynaudio, nhưng model này lại tái hiện lại những đặc điểm thiết kế tạo nên lịch sử của hãng loa Đan Mạch này. Nó được làm thủ công tại Skanderborg. và là phiên bản giới hạn, được bán ra thị trường với 2500 cặp, sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đáng tự hào cho chủ nhân của nó.

Dynaudio Heritage Special

Đặc điểm thiết kế của loa bookshelf Dynaudio Heritage Special chính hãng

Ấn tượng đầu tiên về loa Dynaudio Heritage Special chính là một vẻ ngoài rất nhỏ nhắn và đậm nét cổ điển. Mỗi chiếc loa này sở hữu kích thước 208 x 385 x 320 mm và nặng 11kg, thích hợp làm loa nghe nhạc cho những phòng nghe nhỏ, có diện tích dưới 25m2.

Thùng loa được làm từ gỗ MDF với độ dày 19mm. Các vách thùng loa được cắt ghép với nhau rất tinh xảo, tạo cảm giác hoàn hảo từng chi tiết nhỏ nhất cho loa Dynaudio Heritage Special. Nhà sản xuất hoàn thiện loa bằng lớp veneer Walnut, mang đến vẻ ngoài tự nhiên và sang trọng cho loa.

Dynaudio Heritage Special dep

Các kỹ sư của Dynaudio đã phải tốn 2000 giờ để thiết kế và hoàn chỉnh một cặp loa Dynaudio Heritage Special. Mặt trước của loa còn được tạo điểm nhấn bằng những đường rãnh cổ điển đặc trưng của hãng. Bên trong thì được gia cố bằng hệ thống giằng để tủ cứng hơn. Ngoài ra còn có một lớp bitum dày ở bề mặt bên trong giúp giảm thiểu cộng hưởng không mong muốn.

Một cổng thoát hơi được đặt ở mặt sau loa, hỗ trợ loa kiểm soát dải bass tốt hơn. Một cặp cọc loa Nextgen-710-Cu MC hàng đầu được trang bị cho loa Dynaudio Heritage Special, do nhà sản xuất WBT cung cấp, đảm bảo kết nối tín hiệu chính xác, ổn định và không lo thất thoát tín hiệu.

Mỗi chiếc loa Dynaudio Heritage Special còn được đính kèm tấm ê căng, bảo vệ an toàn cho củ loa.

Thiết kế kỹ thuật của loa Dynaudio Heritage Special

Sau một quá trình sản xuất thùng loa và những kiểm tra đánh giá kỹ lưỡng, loa Dynaudio Heritage Specical được tiếp tục lắp ráp các củ loa, bộ phân tần và những hoàn thiện cuối cùng để tạo nên chiếc loa bookshelf chất lượng nhất có thể.

Với thiết kế 2 đường tiếng, loa Dynaudio Heritage Specical được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và 1 củ loa midbass đường kính 180mm. Dynaudio đã sử dụng củ loa tweeter Esotar T330 quen thuộc của hãng, là phiên bản cao cấp và từng được dùng cho dòng loa New Confidence hàng đầu.

Củ loa tweeter này còn có thiết kế màng phụ Hexis để triệt tiêu nhiễu cổng hưởng phía sau màng loa. Kết hợp với nam châm neodymium với lực từ mạnh, củ loa tweeter Esotar T330 sẽ mang đến những màn trình diễn âm cao tối ưu nhất cho loa Dynaudio Heritage Specical.

Dynaudio Heritage Special sau

Ở dải trung trầm, củ loa midbass MSP 18W75 XL sử dụng cuộn voice coil làm bằng sợi thủy tinh, cùng với nam châm ferrite/neodymium và màng nhện bằng Nomex được thừa hưởng từ các loa dòng Confidence và Contour i. Nhờ vậy, loa Dynaudio Heritage Specical có thể tái tạo được những âm bass sâu, mạnh và âm trung tự nhiên, rõ ràng.

Bộ phân tần của loa bookshelf này được làm từ những linh kiện điện tử chất lượng, như tụ dầu EVO Oil của Mundorf và nhiều linh kiện khác của hãng. Điều này đảm bảo cho loa Dynaudio Heritage Specical khả năng chuyển tiếp linh hoạt và nhanh nhạy giữa các dải tần số, tạo ra âm thanh liền mạch và hài hòa.

Không chỉ có vậy, hệ thống dây dẫn bên trong loa bookshelf Dynaudio Heritage Specical cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đó là những dây đồng nguyên chất 12AWG của Vandenhul, cho những truyền dẫn tín hiệu được ổn định về chất lượng.

Một thiết kế mới nhưng thừa hưởng nhiều ưu điểm từ những sản phẩm cũ từng rất thành công của hãng, loa Dynaudio Heritage Specical xứng đáng trở thành cặp bookshelf được lựa chọn để làm loa nghe nhạc chất lượng cao.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top Loa soundbars bình dân tốt nhất năm 2022