Loa Wharfedale Diamond 12.1 – Loa nghe nhạc hay cho phòng nghe nhỏ

Wharfedale đã nâng cấp và cải tiến dòng loa Diamond qua nhiều thế hệ, và loa Diamond Wharfedale 12.1 là bookshelf trong dòng Diamond 12 của hãng. Nó được thiết kế để mang đến những bản nhạc với chất âm tinh khiết, thích hợp sử dụng cho những hệ thống hifi nhỏ gọn hoặc làm loa vệ tính hiệu suất cao trong những rạp hát tại gia.

loa Wharfedale Diamond 121

Đặc điểm hình thức của loa Wharfedal Diamond 12.1 chính hãng

Wharfedale Diamond ban đầu được giới thiệu vào năm 1982. Khi đó nó là một sản phẩm đơn lẻ, thay vì dòng sản phẩm như ngày nay. Chiếc loa đó đã thành công đến mức nó đã khởi đầu một triều đại vẫn là cốt lõi của thương hiệu cho đến ngày nay.

Gần 40 năm trôi qua, mẫu loa Wharfedale Diamond 12.1 ra đời, là một thiết kế tinh vi hơn nhiều, nhưng sứ mệnh của nó vẫn không đổi, đó là mang đến âm thanh đẳng cấp nhất với mức giá phải chăng.

Model này có thiết kế hình hộp gọn gàng và nhỏ nhắn. Mỗi loa Wharfedale Diamond 12.1 chỉ cao 310mm, nên nó sẽ không chiếm nhiều diện tích trong căn phòng. So với thế hệ trước có thể đặt loa sát tường, thì model này cần đặt loa cách tường 1 mét vì cổng thoát hơi được đặt ở mặt sau loa, để đảm bảo âm thanh nghe được tốt nhất.

loa Wharfedale Diamond 121 sau

Thùng loa Wharfedale Diamond 12.1 cho cảm giác chắc chắn. Các kỹ sư đã chọn làm các tấm gỗ MDF có độ dày mỏng khác nhau, để liên kết với nhau nhằm kiểm soát cộng hưởng. Bên trong thùng loa còn được thêm các thanh giằng, giúp tăng sự vững chắc và tối ưu hóa độ cứng.

Công đoạn hoàn thiện thùng loa Wharfedale Diamond 12.1 được tiến hành kỹ lưỡng. Model này cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn màu sắc khác nhau, đó là màu đen, trắng, vân gỗ sáng và nâu đậm. Chúng phù hợp với mọi không gian giải trí và sở thích của mỗi người.

Thiết kế kỹ thuật và khả năng trình diễn của loa Wharfedale Diamond 12.1

Là mẫu loa bookshelf truyền thống, loa Wharfedale Diamond 12.1 có thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 2 củ loa chất lượng, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh rõ ràng và chân thực.

Củ midbass đường kính 130mm có màng loa hình nón làm từ vật liệu composite polypropylene / mica, được thiết kế để mang lại sự cân bằng tốt giữa độ cứng và giảm chấn. Củ loa này được điều chỉnh bởi một thoát hơi phía sau, hỗ trợ mang đến những âm bass mạnh hơn, bên cạnh âm trung rõ ràng, tự nhiên.

loa Wharfedale Diamond 121 dep

Củ loa tweeter là có màng loa vòm dệt 25mm, được thiết kế để có độ phân tán rộng, phản hồi mượt mà và độ động mạnh mẽ. Hai củ loa này được liên kết với một bộ phân tần được hiệu chỉnh cẩn thận. Nó sử dụng các bộ phận thường được tìm thấy ở các mức giá cao hơn, đảm bảo một bộ phân tần chất lượng.

Loa Wharfedale Diamond 12.1 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 65Hz đến 20kHz. Độ nhạy của loa là 88dB và trở kháng 8Ohm. Cặp bookshelf này cho phép phối ghép với ampli có công suất tối đa là 100W. Thử nghiệm phối ghép nó với ampli Emotiva BasX TA1 của thương hiệu Emotiva (Mỹ) sản xuất, audiophile sẽ có được hệ thống nghe nhạc stereo thực sự hoàn hảo ở phân khúc bình dân.

So với nhiều sản phẩm cùng tầm giá, có thể loa Wharfedale Diamond 12.1 chưa phải là cặp bookshelf nhỏ gọn tốt nhất, nhưng nó dễ phối ghép, cùng chất âm khá hay, trở thành một lựa chọn tốt trong tầm giá.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 bộ thu AV tốt nhất năm 2022: Những bộ khuếch đại home cinema mạnh mẽ