Loa Wharfedale Diamond 12.4 – Giá thành rẻ nhưng chất lượng “kim cương”

Dòng Diamond thế hệ 12 của Wharfedale luông cung cấp những sản phẩm loa chất lượng với mức giá dễ tiếp cận và loa Wharfadale Diamond 12.4 là một minh chứng rõ nét. Là cặp loa cột lớn nhất trong dòng, nó được ứng dụng đầy đủ những ưu điểm của series sản phẩm này, hứa hẹn mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Wharfadale Diamond 124

Tạo hình của loa cột Wharfedale Diamond 12.4 chính hãng

Trong dòng loa Diamond thế hệ thứ 12 của Wharfedale, loa Wharfadale Diamond 12.4 là mẫu loa floorstanding “anh cả”, sở hữu vóc dáng lớn nhất, sẽ lấp đầy không gian với âm thanh mạnh mẽ và kích thích. Màu sắc thùng loa đa dạng cho người dùng lựa chọn.

Thùng loa hình hộp chữ nhật đứng vuông vắn và khá đơn giản. Nó có kích thước cao 1100mm, cộng thêm 50mm cho các chân đinh nhọn. Chiều rộng là 200mm và chiều sâu 378mm bao gồm cả các cầu đấu dây loa. Trọng lượng là 22.4kg cho phép người dùng thể di chuyển được.

Nhà sản xuất đã sử dụng xen kẽ nhiều lớp vật liệu để chế tạo thùng loa Wharfadale Diamond 12.4, nhằm làm mờ dần màu âm đặc trưng của vật liệu thùng loa. Các lớp keo dán cũng được đo lường tỉ mỉ để tối ưu hóa hiệu quả của thùng loa.

Wharfadale Diamond 124 den

Cổng thoát hơi được đặt ở phía sau loa Wharfadale Diamond 12.4, nên người dùng cần đặt loa xa tường tối thiểu 70cm để đạt được hiệu quả tốt nhất, hỗ trợ mang đên dải bass tốt hơn. Bên cạnh đó là 2 cặp cọc loa mạ vàng, cho phép sử dụng dây loa trần hoặc có đầu jack.

Mặc dù những tấm ê căng phía trước sẽ che đi các củ loa, làm giảm tính thẩm mỹ, nhưng nó sẽ bảo vệ an toàn cho các củ loa. Phần chân của loa có thể nâng cấp bằng chân đinh, đồng thời nó có thể điều chỉnh độ cao và được đi kèm với các chân đế để bảo vệ sàn nhà.

Chi tiết kỹ thuật trên loa Wharfadale Diamond 12.4 đến từ Anh

Là loa 2.5 đường tiếng với mạch phân tần bản quyền cao cấp, loa Wharfedale Diamond 12.4 sử dụng bộ đôi củ loa Klarity™ đường kính 150mm cho âm bass chắc, dải trung tinh khiết mạch lạc. Màng loa hình nón Klarity™ là hợp chất Polypropylene và mica bổ sung thêm tính năng để hạn chế hiện tượng nóng chảy, cho phép một màng loa mỏng, nhẹ, độ cứng cao, màu sắc thấp và phản ứng nhanh như chớp.

Hình nón Klarity ™ được thiết kế với một vòm giảm chấn thấp, do đó đạt được cả màu sắc thấp và động lực biểu cảm. Bằng cách mô phỏng nhiều hình dạng hình nón khác nhau và thêm các đường gân để tăng cường khả năng vận hành, đường cong phản ứng đạt được đã đạt được mà không cần sử dụng đến vòm giảm chấn cao, do đó đạt được sự cân bằng lý tưởng.

Trong khi đó củ loa tweeter màng dome bằng sợi dệt polyester cỡ 25mm giúp mang tới một dải cao rộng mở và mượt mà. Nó sử dụng hệ tống nam châm được tối ưu hóa và ống hướng sóng ngắn, cải thiện âm thanh đáng kể. Củ loa này được sử dụng trên tất cả các loa dòng Diamond 12 Series.

Bộ phân tần sử dụng cấu trúc liên kết âm thanh LKR 24dB. Điều này bao gồm cuộn cảm lõi không khí, loại thường thấy trong các loa cao cấp, được lựa chọn vì chúng tạo ra độ méo thấp nhất trong tất cả các loại cuộn cảm. Vì điện trở của cuộn dây cao hơn cuộn cảm lõi thép hoặc lõi ferit tiêu chuẩn, cấu trúc từ tính của các củ loa midbass đã được điều chỉnh để bù đắp, đem đến âm trầm nhanh, rõ ràng mà không bị biến dạng từ cuộn cảm.

Wharfadale Diamond 124 chat

Loa có độ nhạy 89dB và trở kháng 8Ohm. Những ampli có công suất từ 30W – 200W được đề xuất để phối ghép với loa Wharfedale Diamond 12.4. Chẳng hạn như chiếc ampli Emotiva BasX TA1 của thương hiệu Emotiva đến từ Mỹ sản xuất, là một đối tác phù hợp. Với công suất 50W/kênh ở mứ trở kháng 8Ohm, nó sẽ giúp cặp loa cột này chơi tốt nhiều loại nhạc, với âm thanh lớn nhưng không chói, chi tiết và có chiều sâu.

Loa Wharfedale Diamond 12.4 sẽ là một phần hoàn hảo cho những hệ thống nghe nhac hoặc xem phim tại gia. Khả năng trình diễn âm thanh và mức giá phải chăng của nó rất đáng để người dùng đầu tư.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 hệ thống không dây đa phòng tốt nhất năm 2022