Loa Wharfedale Diamond 12.3 – Thiết kế tinh tế và giá cả phải chăng

Thương hiệu Wharfedale đến từ Anh Quốc đã làm mới dòng loa Diamond Series của mình bằng loạt loa thế hệ 12 chất lượng. Là một thành viên trong dòng và không nằm ở phân khúc bình dân, nhưng loa Wharfedal Diamond 12.3 vẫn nằm ở phân khúc giá phải chăng và cung cấp những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng.

loa Wharfedal Diamond 123

Thiết kế thùng loa của loa Wharfedal Diamond 12.3 chính hãng

Là mẫu loa cột nhỏ nhất trong dòng, loa Wharfedal Diamond 12.3 sở hữu đầy đủ thiết kế thùng loa như các loa cột Diamond Series. Thùng loa là một thiết kế hình hộp thẳng, vuông vắn và được chế tạo cẩn thận từ vật liệu gỗ chất lượng và mặt trước được tăng tường thêm một tấm vật liệu khá dày dặn, để cung cấp một nền tảng vững chắc và cộng hưởng thấp khi các củ loa hoạt động.

Nhà sản xuất tung ra thị trường 4 màu sắc hoàn thiện cho mẫu loa cột Wharfedal Diamond 12.3. Đó là màu đen, màu gỗ óc chó, màu trắng và màu gỗ sồi sáng khá sang trọng. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng lựa chọn được cặp loa cột phù hợp với không gian giải trí của mình.

loa Wharfedal Diamond 123 bo

Với chiều cao chỉ 980mm, loa Wharfedal Diamond 12.3 không phải là một chiếc loa cột lớn, nhưng chúng vẫn hoạt động tốt trong nhiều không gian giải trí khác nhau. Nếu audiophile đặt loa cách tường khoảng trên 500mm sẽ giúp âm thanh stereo được tái hiện tốt hơn, cân bằng âm thanh và độ rõ nét hiệu quả.

Hệ thống chân kiềng được thiết kế cho loa Wharfedal Diamond 12.3, giúp nó đứng vững hơn trên mọi mặt sàn. Đồng thời nó còn giúp loại bỏ rung chấn một cách tối ưu, để không làm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng âm thanh. Mỗi chiếc loa cột này được trang bị một tấm ê căng có thể tháo rời.

Thiết kế kỹ thuật của loa Wharfedal Diamond 12.3 đến từ Anh

Loa Wharfedal Diamond 12.3 có thiết kế 2.5 đường tiếng, sử dụng 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass. Chúng được ứng dụng những vật liệu và công nghệ tiên tiến của nhà sản xuất Wharfedale, cho hiệu suất trình diễn hoàn hảo ở nhiều thể loại âm nhạc và đáp ứng chính xác dải tần số từ 45Hz – 20kHz.

Dải trung trầm được tái tạo mạnh mẽ và tinh tế bởi 2 củ loa midbass đường kính 130mm. Cả 2 củ loa này đều sử dụng màng loa hình nón Klarity, đó là hợp chất polypropylene và mica, được khẳng định là nhẹ, cứng và giảm xóc tốt.

loa Wharfedal Diamond 123 dep

Trong khi đó, củ loa tweeter vòm mềm 25mm có màng loa làm bằng polyester dệt được phủ một lớp vật liệu đặc biệt. Củ loa này được sản xuất theo tiêu chuẩn để sử dụng trên tất cả các loa Wharfedale Diamond. Nó có thể mang lại âm cao mở rộng và mượt mà. Hệ thống nam châm và tấm chắn phía trước đã được tối ưu hóa để phân tán rộng và hoạt động không nén. Tấm chắn phía trước có thiết kế để lộ màng vòm nhiều nhất có thể; chỉ có một ống dẫn rất ngắn trên tấm phía trước cân bằng tải âm thanh và cải thiện phép đo SPL.

Kết hợp với một bộ phân tần có thiết kế tương đối tinh vi, được hiệu chuẩn cẩn thận đã mang đến một cặp loa cột có độ nhạy 89dB và trở kháng 8Ohm. Nhờ đó, Wharfedal Diamond 12.3 dễ dàng phối ghép với ampli có công suất từ 30W – 150W.

Với những nâng cấp đáng kể từ thùng loa đến kỹ thuật và sức mạnh tái tạo âm thanh được cải thiện, loa Wharfedale được tinh chỉnh và trở thành loa đặt sàn hoàn hảo, giá cả phải chăng cho các hệ thống hi-fi 2 kênh hoặc là cặp front của một hệ thống rạp hát tại nhà ấn tượng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những hệ thống home theatre tốt nhất năm 2022