Loa Monitor Audio Bronze 200 – Thiết kế độc đáo của Monitor Audio

Thương hiệu Monitor Audio đã tung ra thị trường dòng loa Bronze G6 thế hệ mới. Mỗi mẫu loa trong dòng được trang bị những công nghệ tốt nhất, những cải tiến đáng kể để đạt được chất lượng trình diễn âm thanh hay hơn. Loa Monitor Audio Bronze 200 là cặp loa cột nhỏ nhất trong dòng, sẽ là loa nghe nhạc phù hợp cho những phòng nghe có diện tích trung bình.

loa Monitor Audio Bronze 200

Thiết kế thùng loa Monitor Audio Bronze 200

Loa Monitor Audio Bronze 200 là một đôi loa cột cỡ nhỏ, với chiều cao 886mm và trọng lượng 12.8kg. Với kích cỡ này, nó thích hợp được dùng trong những phòng nghe có diện tích từ 20 – 25 mét vuông, như vậy âm thanh mới có thể lấp đầy không gian.

Thiết kế thùng loa dạng hộp đơn giản, nhưng đổi lại, loa Monitor Audio Bronze 200 được hoàn thiện kỹ càng với 4 màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn. Đó là Walnut, Urban Grey, Black, White.

loa Monitor Audio Bronze 200 dep

Phần chân đế của loa Monitor Audio Bronze 200 được làm từ thép. Nó đảm bảo một thế đứng ổn định cho loa, đồng thời giúp loại bỏ rung động hiệu quả khi loa trình diễn. Chân đế này được cung cấp 2 loại, đó là chân đinh để dùng cho sàn trải thảm và chân cao su cho những sàn cứng, dễ bị xước.

Mỗi chiếc loa Monitor Audio Bronze 200 được trang bị đi kèm một tấm ê căng hình bầu dục đặc trưng. Nó có thể tháo rời, bảo vệ an toàn cho các củ loa.

Chi tiết kỹ thuật trên loa cột Monitor Audio Bronze 200

Là đôi loa cột 2.5 đường tiếng, Monitor Audio Bronze 200 được ứng dụng đầy đủ những kỹ thuật tiên tiến của dòng loa Bronze G6. Trên mỗi chiếc loa được trang bị 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass.

Dải cao của loa Monitor Audio Bronze 200 được tái tạo bởi củ loa tweeter C-CAM Gold đường kính 25mm. C-CAM Gold là viết tắt của cụm từ Ceramic-Coated Aluminium/Magnesium Gold, chỉ hợp chất đặc biệt được lấy từ ngàng công nghiệp hàng không. Vật liệu này tạo nên màng loa tweeter nhẹ, cứng và bền bỉ, cho phép tái tạo dải cao chính xác và không bị biến dạng.

Hai củ loa midbass đường kính 14mm cũng sử dụng màng loa C-CAM, được nâng cấp với công nghệ DCM (Damped Concentric Mode). Chúng sẽ mang lại những âm thanh rõ ràng, cởi mở và chi tiết đến đáng kinh ngạc.

Khi chơi ở trong phòng, loa Monitor Audio Bronze 200 đáp ứng chính xác dải tần số từ 35Hz – 30kHz. Có thể thấy, dải cao của cặp loa cột này khá ấn tượng. Phía trước của loa tweeter còn được chắn bằng một tấm lưới cách điệu, tạo điểm nhấn về hình thức.

loa Monitor Audio Bronze 200 sau

Hệ thống cổng thoát hơi HiVe II kép, giúp loa Monitor Audio Bronze 200 phản xạ âm trầm tốt hơn. Độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohm, cặp loa cột này được khuyến nghị phối ghép với ampli có công suất từ 40W đến 120W để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài loa Monitor Audio Bronze 200, thì model Pylon Audio Pearl 25 của thương hiệu Pylon Audio (Ba Lan) sản xuất là một lựa chọn lý tưởng ở phân khúc loa cột dưới 20 triệu đồng. Những đầu tư đáng nể của nhà sản xuất đã mang đến cho cặp loa cột gốc Ba Lan này khả năng chơi tốt mọi thể loại âm nhạc và hình thức dễ dàng hòa mình vào mọi không gian giải trí.

Loa Pylon Audio Pearl 25 cũng có khả năng đánh dải trầm xuống tới 35Hz nhờ vào 2 củ loa midbass PSW 18-80/S. Hệ thống dây dẫn bên trong sử dụng đồng OFC và làm thủ công. Loa thích hợp để sử dụng trong phòng diện tích từ 15 – 30m2.

Dù là loa Monitor Audio Bronze 200 hay loa Pylon Audio Pearl 25, người dùng sẽ đều đạt được mục đích của mình khi đầu tư cho chúng. Mọi trải nghiệm âm nhạc sẽ rất hấp dẫn, trung thực và tự nhiên, vượt xa mức giá mà chúng sở hữu.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những hệ thống home theatre tốt nhất năm 2022