Loa Focal 1000 IWLCR Utopia – Loa âm tường âm thanh xuất sắc

Đến từ Pháp, Focal là một tên tuổi không còn xa lạ với người chơi audio Việt Nam. Cũng giống như thương hiệu Elipson (Pháp), hãng âm thanh này cũng sản xuất cả những mẫu loa cột, loa bookshelf và cả những loa âm tường, âm trần chất lượng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về thiết kế của loa Focal 1000 IWLCR Utopia – một kiệt tác loa âm tường của Focal.

Focal 1000 IWLCR Utopia doi

Thiết kế của loa Focal 1000 IWLCR Utopia chính hãng

Loa Focal 1000 IWLCR Utopia là thành viên của dòng loa 1000 Series, là một phần hoàn hảo trong tổ hợp sản phẩm loa In-wall & in-celling do thương hiệu Focal sản xuất. Nó có thể làm tốt vai trò của cả loa nghe nhạc và loa xem phim, với chất lượng âm thanh vô song.

Mẫu loa âm tường này có thiết kế hình thức thực sự ấn tượng. Nó có kích thước tương đương với một chiếc loa cột, nhưng là thiết kế âm tường nên không hề chiếm nhiều diện tích không gian lắp đặt. Loa có chiều cao 1162mm, chiều rộng 350mm và chiều sâu 101mm. Loa khá mỏng nên việc set-up lên tường cũng dễ dàng hơn.

Focal 1000 IWLCR Utopia

Phần thân của loa Focal 1000 IWLCR Utopia được làm từ gỗ MDF kết hợp với Aluminium theo cấu tạo closed-back. Mẫu loa âm tường này được hoàn thiện với màu đen duy nhất. Một tấm ê căng tản nhiệt gắn bằng nam châm được trang bị đi kèm, cho phép người dùng sơn lên mặt ê căng để phù hợp với nội thất căn phòng.

Chi tiết kỹ thuật của loa âm tường Focal 1000 IWLCR Utopia

Là loa âm tường 3 đường tiếng, Focal 1000 IWLCR Utopia được trang bị tổng cộng 7 củ loa được phát triển và sản xuất bởi chính Focal tại Pháp. Tất cả các củ loa này được đặt đối xứng với nhau về 2 phía trên dưới, mang đến âm thanh với độ tinh khiết và tinh tế.

Trong đó 2 củ loa midrange nón ‘W’ 80mm và 1 củ loa tweeter vòm ngược 27mm được gắn trên cùng một tấm kim loại và đối xứng nhau với cấu hình d’Appolito, với các tùy chỉnh cài đặt củ loa để phù hợp với phòng nghe của người dùng. Cấu hình củ loa này tạo hiệu suất tốt nhất cho loa Focal 1000 IWLCR Utopia dù được dùng như kênh trái, kênh phải, hoặc trung tâm. Người dùng có thể điều chỉnh hoàn hảo âm thanh đến vị trí người nghe rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, 4 củ loa woofer hình nón W đường kính 165mm được sử dụng để tái tạo tín hiệu dải trầm. Củ loa nón ‘W’ là thiết kế composite sandwich độc quyền của hãng, với độ cứng cao và xử lý điện năng rất tốt. Thiết kế này mang đến âm trầm sâu và tuyết tính.

Focal 1000 IWLCR Utopia ngang

Cung cấp hiệu suất tốt nhất cho việc sử dụng bên trái, trung tâm hoặc bên phải, loa Focal 1000 IWLCR Utopia sẽ là một phần hoàn hảo cho hệ thống home theater. Nó thu thập các chi tiết âm thanh nhỏ trong các bộ phim của người dùng, cũng như các phiên nghe nhạc âm thanh stereo.

Để có cài đặt tối ưu, loa siêu trầm Focal 1000 IWSUB Utopia đã được thiết kế đặc biệt để phối ghép với Focal 1000 IWLCR Utopia và mang lại âm trầm đặc biệt. Độ nhạy của loa khá cao – 92dB và trở kháng định danh 8Ohm, loa âm tường này thích hợp với ampli có công suất từ 100W – 750W.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ nhà sản xuất Focal, loa Focal 1000 IWLCR Utopia thực sự là một mẫu loa âm tường chất lượng. Từ độ lớn đến chiều sâu của âm thanh, mọi thứ sẽ rất hoàn hảo dù mục đích được dùng để xem phim hay nghe nhạc.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây  

Chọn loa nghe nhạc vàng của Nhật hay Châu Âu thì hay hơn?