Loa Focal 1000 ICW6 – Âm thanh mạnh mẽ và công nghệ tiên tiến

Thương hiệu loa Pháp – Focal đã trình làm dòng sản phẩm thế hệ mới với tên gọi 1000 Series. Đây tiếp tục là một dòng loa custom install khác của hãng, được nâng cấp bằng rất nhiều công nghệ độc quyền, cho phép người dùng thiết lập được hệ thống âm thanh hifi hoặc home cinema chất lượng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng khám phá loa Focal 100 ICW6 chính hãng. Model này làm tốt cả vai trò là loa âm trần và âm tường.

loa Focal 100 ICW6

Đặc điểm thiết kế của loa âm trần & âm tường Focal 1000 ICW6 đến từ Pháp

Loa Focal 100 ICW6 sở hữu thiết kế hình tròn quen thuộc của loa âm trần, với kích thước (đường kính x chiều sâu) 244 x 105mm. Mỗi loa có trọng lượng 2.4kg. Với kích thước này, nó cho phép người dùng dễ dàng lắp đặt vào bên trong tường hoặc trần nhà. Loa cung cấp 2 lựa chọn ê căng là hình vuông và hình tròn, có thể phủ sơn lên bề mặt để hòa quyện với nội thất căn phòng.

loa Focal 100 ICW6 trong

Là loa 2 đường tiếng, loa Focal 100 ICW6 sở hữu hệ thống củ loa được phát triển và sản xuất tại Pháp bởi Focal. Trong đó, củ loa midbass hình nón ‘W’ có đường kính 165mm, có cấu tạo bánh sandwich ‘W’ tối ưu hóa hoàn toàn đường cong đáp ứng tần số bằng cách làm chủ hoàn toàn ba thông số chính là nhẹ, độ cứng (độ cứng cao gấp 20 lần so với sợi Kevlar ® hoặc Aramid) và giảm xóc tốt. Khi người dùng nghe, nó tạo ra âm thanh trong trẻo và biến dạng tỷ lệ rất thấp.

Âm thanh mà loa Focal 100 ICW6 còn ấn tượng hơn nữa nhờ vào củ loa tweeter Beryllium vòm ngược tinh khiết, có thể bao phủ hơn 5 lần quãng tám (1000Hz – 40kHz). Đây là kim loại có độ cứng cao, gấp 3 lần so với Titanium. Nhờ đó, nó có thể mang đến âm thanh gần như hoàn hảo, với độ trong suốt cao và tuyến tính.

loa Focal 100 ICW6 sau

Ngoài ra, mẫu loa âm tường & âm trần này còn được ứng dụng hệ thống lắp đặt “Easy Quick Install” do chính Focal phát triển. Do đó, việc lắp đặt loa lên trên nhà mà không cần thêm các dụng cụ hỗ trợ, rất dễ dàng và nhanh chóng.

Với những trang bị đáng khen ngợi về kỹ thuật, loa Focal 100 ICW6 có thể đem lại âm thanh giàu nhạc tính và dồi dào năng lượng. Loa Focal 1000 ICW6 còn có thể thay thế được cho hệ thống dùng loa Focal 300 ICW6 do thiết kế khá giống nhau.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 loa di động chống nước tốt nhất bạn nên mua năm 2022