Bộ giải mã DAC Pilium Elektra – Vượt xa mong đợi

Được thành lập vào năm 2014, Pilium thiết kế và sản xuất các thiết bị âm thanh gia đình hiện đại và chất lượng tốt nhất, để đạt được mức độ trung thực cao nhất cho âm nhạc. Là bộ giải mã tín hiệu digital sang analog duy nhất của hãng, bộ giải mã DAC Pilium Elektra trở thành lựa chọn hoàn hảo ở phân khúc Hi-end cho những ai yêu thích nhạc số.

DAC Pilium Elektra

Những đặc điểm cơ bản về bộ giải mã DAC Pilium Elektra đến từ Hy Lạp

Bộ giải mã DAC Pilium Elektra là thành viên trong dòng Divine Line hàng đầu của Pilium. Đây là series sản phẩm thể hiện đúng phong cách thiết kế của hãng, khẳng định khả năng tái tạo âm thanh hoàn hảo từ các định dạng nhạc số và analog một cách vượt trội, đáp ứng dễ dàng yêu cầu của cả những thượng khách thực sự khó tính.

Vẻ ngoài của DAC Pilium Elektra đơn giản, nhưng cao cấp. Nó nặng tới 31.3kg và tòa bộ linh kiện bên trong được bảo vệ bởi một khung máy cực chắc khỏe, được ghép từ những tấm nhôm dày dặn. Hai bên sườn và đỉnh máy được thiết kế để tản nhiệt, giảm độ nóng cho máy khi chơi trong thời gian dài.

DAC Pilium Elektra dep

Các kỹ sư của Pilium tiến hàng lắp giáp thủ công phần vỏ của bộ giải mã DAC Pilium Elektra. Toàn bộ quá trình được tiến hành một cách kỹ lưỡng, đảm bảo độ tinh xảo cao trên từng chi tiến. Bề mặt chassis được hoàn thiện bằng lớp sơn màu bạc rất sang trọng và hiện đại.

Các chi tiết trang trí trên thân máy như tên hãng, tên dòng và tên sản phẩm được chạm khắc độc đáo, tạo điểm nhấn về thẩm mỹ và thể hiện đúng vị trí của một sản phẩm audio Hi-end.

Thiết kế kỹ thuật tiên tiến trên bộ giải mã DAC Pilium Elektra

DAC Pilium Elektra là một DAC Full Dual Mono được thiết kế rất tinh vi với các thành phần mới nhất và đặc biệt nhất được sử dụng hiện nay. Model này sử dụng 8 chip DAC thế hệ mới nhất của AKM (4 chip/ kênh) ở chế độ Dual Mono với các tầng đầu ra Class-A full-discrete.

Pilium đã lựa chọn các kỹ sư có tay nghề cao đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số để chế tạo chiếc DAC chất lượng này. Để vượt qua ranh giới của những gì có thể đạt được trong tái tạo kỹ thuật số ngày nay, thì Pilium đã sử dụng công nghệ tiên tiến, các thành phần chất lượng rất cao và cho phép nó có thể phối hợp hoàn hảo với mọi thiết bị audio khác của hãng.

Hãng audio Hy Lạp này đã thiết kế và triển khai bộ thu USB đặc biệt của riêng mình trên bộ giải mã DAC Pilium Elektra. Họ sử dụng kỹ thuật tái tạo xung nhịp đặc biệt của riêng mình, chỉ với 1 phần mềm Femtoclock có thể lập trình cho độ chính xác cực cao. Mười bộ nguồn với tiếng ồn cực thấp, phối hợp với các bộ điều chỉnh tuyến tính mới và bộ nguồn dự phòng điện cỡ lớn (94.000uf/kênh) đảm bảo điện trở đầu ra cực thấp. Nhờ đó, tầng tiến ồn tần số thấp rất thấp và nguồn điện được đảm bảo độ tinh khiết.

DAC Pilium Elektra chat

Về kết nối, audiphile sẽ tìm thấy tất cả các đầu vào có sẵn AES / EBU, BNC, SPDiF (với hoạt động ASRC), TOSLINK (24 / 192khz), USB (32bit 764kHz, DSD 512), HDMI (nâng cấp trong tương lai) và đầu ra XLR hoặc RCA được chọn từ màn hình cảm ứng điện dung 5,2inch ở mặt trước của bộ giải mã.

Bộ giải mã DAC Pilium Elektra sử dụng 3 máy biến áp (loại âm thanh có độ ồn cực thấp), một máy biến áp cho mỗi kênh âm thanh và một máy biến áp chỉ dành cho các chức năng phụ trợ không liên quan đến âm thanh.

Với tất cả những đặc điểm kể trên, đủ để thấy sự đầu tư mạnh tay của nhà sản xuất trên DAC Pilium Elektra, biến nó trở thành một trong những bộ giải mã nhạc số hàng đầu thế giới. Nếu audiophile đang tìm kiếm một chiếc DAC để nâng cấp trải nghiệm nhạc số của mình, thì đừng bỏ qua model xuất sắc này.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 6 ampli stereo tốt nhất năm 2022 không thể bỏ qua do tạp chí What Hifi bình chọn