Loa Emotiva Airmotiv C2+ – Mẫu loa center hifi nhưng mang âm thanh hiend

Emotiva là một trong những công ty thành công hầu như dựa vào những công nghệ và thiết kế độc quyền từ thùng loa cho tới driver. Các công nghệ này của họ được đánh giá rất cao và có nhiều công ty cũng thiết kế loa của mình dựa theo các công nghệ này. Nhưng điều đặc biệt cũng như khiến cho Emotiva trở nên đặc biệt chính là giá bán của các sản phẩm. Các sản phẩm của họ luôn có mức giá rất ổn, nếu không muốn nói là thấp hơn nhiều so với giá trị. Có những model sẽ khiến bạn phải vô cùng ngạc nhiên giống như mẫu loa center Emotiva Airmotiv C2+. Mẫu loa này chỉ có giá khoảng 10 triệu đồng , nhưng tất cả những gì nó có từ thiết kế thùng loa, hệ thống driver đến chất lượng âm thanh đều khiến người ta liên tưởng tới những mẫu loa cao cấp hơn rất nhiều.

Emotiva Airmotiv C2+ mang có chất lượng xây dựng tốt

Mặc dù đa phần các mẫu loa trong dòng sản phẩm Airmotiv này đều có kích thước nhỏ hơn so với những mẫu loa cùng loại trên thị trường, nhưng với Emotiva Airmotiv C2+ lại khác. Đây là mẫu loa center có kích thước khá lớn với chiều rộng lên tới gần 1m. Không chỉ kích thước mà chất lượng xây dựng của thùng loa này cũng khá ấn tượng. Thùng loa được làm từ gỗ HDF với độ cứng và độ bền cao. Mặt trước dày 25mm và dày hơn những mặt còn lại. Các thanh giằng bên trong cũng được bố trí khá phức tạp.

Loa Emotiv Airmotiv C2+ thanh lich, dep mat

Mặc sau là 4 cọc loa cùng 2 bass reflex. Các cọc loa này được đánh dấu “+” , “-“ nhưng hơi khó nhìn. Đây cũng có thể là một điểm trừ nhỏ cho mẫu loa này.

Người dùng có thể dùng chân đinh cho sàn thảm hoặc chân cao su tròn cho sàn trơn như gỗ, gạch… Hai loại chân này đều được đi kèm với loa. Emotiva Airmotiv C2+ không có sẵn bất kỳ màu nào bạn muốn, nó chỉ có màu đen.

Hệ thống driver ấn tượng của Emotiva Airmotiv C2+

Bạn có thể setup mẫu loa center này với hệ thống âm thanh nhiều kênh từ 3.1, 7.1, 5.1… với lời thoại rất rõ ràng. Là mẫu loa 3 đường tiếng nên âm thanh của nó có thể lớn và rõ ràng hơn nhiều so với những mẫu loa 2 đường tiếng mà không bị vỡ tiếng. Để âm thanh tốt nhất, bạn nên setup mẫu loa này cùng với những thiết bị âm thanh của Emotiva, chí ít là các mẫu loa. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt rất lớn.

Cu loa loa Emotiva Airmotiv C2+

Không chỉ về chất lượng xây dựng, thiết kế mà khi xem tới hệ thống driver của mẫu loa center này, bạn cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên tại sao nhà sản xuất lại bán nó với mức giá quá thấp như vậy. Hệ thống driver mà Airmotiv C2+ sở hữu lên tới con số 5. Không chỉ loa center mà ngay cả loa đứng cũng rất ít có mẫu loa nòa có nhiều driver như vậy. Driver của C2+ gồm 1 tweeter, 2 midrange và 2 bass. Nhờ hệ thống driver này mà âm thanh của C2+ luôn chính xác, rõ ràng và vô cùng ấn tượng ngay cả với tiếng nhạc cụ. Không nằm ngoài dự đoán, C2+ sở hữu tweeter ribbon – driver huyền thoại của Emotiva. Màng loa của driver này khá rộng nên có khả năng đáp ứng tần số tốt, hạn chế tối đa méo tiếng và hiện tượng giao thoa ở tần số cao.

Ngay bên dưới tweeter này là 2 midrange với màng loa dệt có kích thước khoảng 76mm. Ở giữa là một núm định pha được làm từ nhôm nguyên khối cung cấp khả năng phản hồi tốt cho tần số trung.
Hai driver bass được đặt ở hai bên có kích thước rất lớn lên tới 165mm, màng loa cũng giống như midrange. Driver này sử dụng cuộn dây voice coil có khả năng chịu nhiệt cao cùng hệ thống nam châm kép với từ tính mạnh mang lại âm trầm mạnh mẽ, sạch ngay cả khi trình diễn các đoạn nhạc phức tạp.

loa emotiva airmotiv c2+ dep

Không có nhiều mẫu loa center ấn tượng như Emotiva Airmotiv C2+ trong mức giá của nó. Đây là một trong những mẫu loa center có chất lượng âm thanh tốt nhất mà tôi từng nghe. Đặc biệt, nếu bạn đang có các thiết bị âm thanh của Emotiva, việc mua Airmotiv C2+ là điều vô cùng đúng đắn. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch cho hệ thống xem phim đa kênh, thì mẫu loa này vẫn đáng để bạn khám phá hệ thống âm nhạc stereo. Tất nhiên, nếu không có C2+ thì hệ thống stereo của bạn vẫn hoàn chỉnh.

Nguyễn Lan

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu loa AudioSolution Figaro C