Loa Emotiva Airmotiv T2+ – Mẫu loa đầu bảng của Emotiva Airmotiv

Cũng như hầu hết các nhà sản xuất audio khác, Emotiva thường cải tiến lại những model cũ của mình, cho ra mắt các model cải tiến với hiệu suất tốt hơn mà mức giá khách hàng phải trả thêm không nhiều. Emotiva Airmotiv T2+ là một trong số những model điển hình như vậy. Đây là cặp loa đứng lớn nhất hiện tại của series Airmotiv. Nó vừa là sản phẩm cải tiến của Emotiva Airmotiv T2, vừa là bản nâng cấp của Emotiva Airmotiv T1+.

Emotiva Airmotiv T2+ mang thiết kế truyền thống của Emotiva

Emotiva Airmotiv T2+ sử dụng thiết kế thùng loa Minimal Acoustic Signature của Emotiva với các mặt cắt ở phía trước cùng hệ thống thanh giằng chắc chắn, mang âm thanh sạch và chính xác. Thùng loa của T2+ có thiết kế hở với một cổng bass reflex ở mặt sau. Mặc dù toàn bộ thùng loa đều được làm từ gỗ HDF, nhưng các mặt loa lại có độ dày khác nhau, với mặt trước dày nhất là 25mm. Kích thước của T2+ cũng không phải quá lớn. Với 2 cặp cọc loa phía sau, bạn có thể lựa chọn theo kiểu kết nối biam hoặc bi wire.

Loa Emotiva Airmotiv T2+

Khi chọn mua cặp loa đứng này, bạn chỉ có thể mua màu đen, bởi nhà sản xuất sẽ không sản xuất màu nào khác.

Hệ thống driver của loa Emotiva Airmotiv T2+

Tất cả các loa trong dòng sản phẩm Airmotiv của Emotiva đều sử dụng tweeter ribbon độc quyền của công ty. Driver này có màng loa hình chữ nhật kích thước 32mm và được gấp nếp lại. Thiết kế này nhằm tạo ra độ phân tán âm thanh rộng, giúp loa có được dải treble với tần số cao cũng như khả năng hoạt động ở mức âm lượng lớn. Ngoài ra, màng loa được làm từ polyimide khá nhẹ nhưng có độ bền cơ học cao cùng khả chịu nhiệt tốt. Thiết kế này giúp cho âm thanh không bị vỡ, chi tiết hơn so với những tweeter thông thường.

He thong cu loa Emotiva Airmotiv T2+

Đảm nhiệm xử lý dải tần từ 350Hz – 3.2kHz là 1 driver midrange với màng loa dệt có kích thước 133mm. Màng loa này khá nhẹ nhưng có độ cứng lớn. Nhưng như vậy là chưa đủ để âm trung có thể hài hòa, nhà sản xuất đã thiết kế thêm một núm định pha ở giữa cùng với cuộn dây có trọng lượng thấp và hệ thống nam châm chất lượng.

Âm bass của cặp loa đứng này cũng được đánh giá rất cao với độc chính xác, ấm và rất chắc chắn. Để có được âm bass như vậy, Emotiva Airmotiv T2+ đã phải sử dụng tới 2 driver bass. Hai driver này có màng loa giống với driver midrange bên trên, tuy nhiên kích thước lớn hơn một chút. Ngoài ra, chúng còn được hỗ trợ bởi một cổng bass reflex kích thước vừa phải ở mặt sau của loa.

Nhiều người nói rằng, những cặp loa được thiết kế lớn hơn so với một cặp loa khác của cùng nhà sản xuất nó cũng chỉ có kích thước lớn hơn, chất lượng âm thanh thì có phần nhỉnh hơn một chút nhưng không mang lại nhiều khác biệt. Nhưng với Emotiva Airmotiv T2+ lại hoàn toàn khác. Nó là phiên bản cao hơn của Airmotiv T1+ , nhưng nó lại là phiên bản thay thế hoàn hảo cho T1+ khi mà những điểm yếu của T1+ được khắc phục, đồng thời điểm mạnh được phát triển hơn.

Không chỉ có hệ thống driver mà crossever của Emotiva Airmotiv T2+ cũng được nhà sản xuất rất chú trọng. Họ đã lựa chọn những linh kiện với chất lượng tối ưu như tụ film, cuộn cảm lõi không khí…
Emotiva Airmotiv T2+ không chỉ là mẫu loa đứng đầu bảng của dòng sản phẩm Airmotiv mà còn là một trong những mẫu loa đứng sáng giá nhất trong cùng mức giá. Cũng giống như hầu hết các mẫu loa khác của Emotiva, T2+ luôn tỏ ra một cặp loa có giá trị lớn hơn rất nhiều so với mức giá mà người chơi bỏ ra.

Lan Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa AudioSolutions Overture O203F – Cặp loa đáng sở hữu trong tầm giá