Loa Dali Opticon 2 MK2 – Hứa hẹn sự hài lòng về âm thanh

Có rất nhiều người lựa chọn theo đuổi đam mê audio, bởi âm thanh là sức hút vô hình nhưng vô cùng mãnh liệt. Chính vì thế, các hãng sản xuất thiết bị âm thanh luôn hết mình tìm cách thiết kế nên những sản phẩm tốt nhất, để giúp audiophile sống hết mình với sở thích. Và Dali cũng vậy, thương hiệu loa Đan Mạch này không ngừng làm mới các dòng sản phẩm của mình để nâng cao chất lượng trải nghiệm nghe cho khách hàng. Loa Dali Opticon 2 MK2 là một cặp loa bookshelf được nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm, hứa hẹn sẽ là một phần hoàn hảo cho mọi phòng nghe nhỏ và âm thanh hay được tái tạo.

Dali Opticon2 MK2

Những đặc điểm nổi bật của cặp bookshelf Dali Opticon 2 MK2 chính hãng

Loa Dali Opticon 2 MK2 là cặp loa bookshelf thuộc dòng sản phẩm Optican thế hệ thứ 2 của thương hiệu Dali. Model này được sản xuất tại nhà máy của hãng tại Đan Mạch. Nó được các kỹ sư của hãng tự tay lắp ráp, kiểm nghiệm và đánh giá mọi thứ, từ việc cắt các tấm laminate đến hoàn thiện bề mặt thùng loa.

Thùng loa Dali Opticon 2 MK2 được làm bằng gỗ, riêng mặt phía trước thì dày 25mm. Bên trong còn được tăng cường thêm khung giằng, tạo nên một thùng loa cực kỳ cứng, có tác dụng loại bỏ hiện tượng cộng hưởng từ các củ loa rất tốt. Model này có 3 lựa chọn màu sắc là Tobacco Oak (vinyl), Black (satin) và White (satin).

Loa Dali Opticon 2 MK2 là một loa bookshelf cỡ trung trong dòng, được thiết kế dành cho không gian nghe nhạc từ nhỏ đến trung bình. Nơi đó, nó có không gian để thở và mang lại hiệu suất tái tạo âm thanh năng động và rõ ràng.

Dali Opticon2 MK2 chat

Là loa bookshelf 2 đường tiếng, loa Dali Opticon 2 MK2 được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Trong đó, củ loa midbass có màng loa hình nón bằng sợi gỗ đặc trưng của Dali và hệ thống nam châm SMC tổn thất thấp đã được cấp bằng sáng chế, mang lại độ méo tiếng thấp, màu sắc tối thiểu và khả năng xử lý công suất cao.

Riêng củ loa tweeter có thiết kế ngoại cỡ, cho hiệu suất tốt hơn. Nó có đường kính 29mm với màng loa vòm mềm được thừa hưởng từ dòng Callisto C của Dali, mang đến những tiến bộ đáng kể so với củ loa tweeter được sử dụng trong dòng Opticon MK1. Mặc dù kích thước chỉ tăng 0.1mm so với củ loa tweeter cũ, nhưng có thể cải thiện đáng kể độ méo tiếng thấp hơn, khả năng xử lý công suất cao hơn và đáp ứng tần số thấp mở rộng.

Dali Opticon2 MK2 trang

Là loa reflex-loaded, loa Dali Opticon 2 MK2 sở hữu cổng thoát hơi có hình dạng pháp sáng kép, giúp giảm thiểu sự hỗn loạn của các luồng không khí ra vào bên trong thùng loa. Nhờ đó, dải bass được kiểm soát tốt hơn, tăng khả năng xử lí âm trầm với hiệu suất cao hơn.

Có thể nhận xét, loa Dali Opticon 2 MK2 chơi cân bằng suất sắc ở nhiều thể loại âm nhạc, toát lên vẻ quyến rũ của loa Dali và cung cấp nhiều sắc thái âm thanh. Hơn nữa, nó dễ dàng phối ghép với ampli nên càng là lựa chọn tốt cho người yêu loa bookshelf Đan Mạch.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli