[CES 2020] Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất năm CES 2020 sắp diễn ra có những gì ?

CES là cái tên viết tắt của Consumer Electronics Show – đây là một triển lãm thương mại hàng năm được tổ chức tại Las Vegas vào tháng 1, dựa trên những cải tiến mới nhất trong không gian điện tử tiêu dùng. CES 2020 không mở cửa tự do cho khách tham quan, với những người tham dự phải gửi thông tin đăng ký để có thể ghi lời mời đến Trung tâm Hội nghị  Las Vegas tại Mỹ.

su kien ces 2020

Triển lãm CES 2020 là một trong những triển lãm thương mại lớn nhất thế giới, được tổ chức tại địa điểm có tổng diện tích rộng hơn 50 sân bóng, với hơn 4.500 công ty đăng ký các mặt hàng trưng bày, khoảng 175.000 người tham dự và hơn 1.000 diễn giả đăng ký tham gia.

Sự kiện CES 2020 hấp dẫn này sẽ kéo dài từ ngày 7/1-10/1/2020, hứa hẹn mang đến những thiết bị điện tử tiêu dùng kết nối mạng hiện đại nhất, từ bóng đèn cho tới phụ kiện, cùng với những công nghệ tự động, y tế, sinh hoạt, nhà ở, bán lẻ… hiện đại và tiên tiến nhất.

apple tham du ces 2020

Hội chợ điện tử tiêu dùng này cũng sẽ là ngày hội quy tụ công ty khởi nghiệp cùng những “ông lớn” trong ngành công nghệ từ hàng chục quốc gia trên thế giới như Apple, Intel, Qualcom, Samsung, Sony,….sẽ trình diễn ra cho ra mắt những thành tựu của mình nghiên cứu trong khoảng thời gian dài ra mắt giới điệu mộ công nghệ. Với sự quyết tâm giành được những chú ý từ thị trường hàng điện tử tiêu dùng toàn cầu tiềm năng.

Những tên tuổi lớn như Google hay Amazon sẽ xuất hiện và áp đảo trong triển lãm do Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng tổ chức, với màn cạnh tranh mạnh mẽ cho vị trí tiên phong trong cung cấp chip xử lý hoặc những trợ lý số cho các sản phẩm thông minh cùng các công nghệ hiện đại nhất.

facebook tai trien lam ces

Bên cạnh đó, sự tiến bộ trong lĩnh vữ Trí tuệ nhân tạo (AI), hay những phần mền như trợ lý giọng nói ảo ngày càng thông minh hơn và giống người thật hơn, cũng mở ra những tiềm năng mới, ngày một phát triển và hoàn thiện đến ngỡ ngàng.

Các thương hiệu công nghệ lớn như LG, Samsung… của Hàn Quốc cũng sẽ công bố những mẫu TV mới với tiêu chuẩn phân giải siêu cao 8K trong khi những đột phá trong lĩnh vực màn hình nhỏ hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều loại điện thoại thông minh gập hiện đại và nhiều ứng dụng công nghệ được cải tiến tốt hơn nữa.

samsung at ces 2020

Mặt khác tại CES 2020 thì hãng sản xuất các phương tiện sử dụng công nghệ  tự lái sẽ tiếp tục mang tới những màn trình diễn đột phá tại sự kiện năm nay. Sự kiện naỳ cũng là nơi “chọn mặt gửi vàng” thu hút các nhà sản xuất phương tiện giao thông vì những đột phá trong ngành sản xuất này ngày càng dựa nhiều vào những cải tiến phần mềm và dịch vụ phụ trợ, thay vì từ bản thân các phương tiện.

Công ty công nghệ Futurus của Trung Quốc sẽ giới thiệu tại CES một loại kính chắn gió tương tác thời gian thực để người lái được cập nhật các thông số thời gian thực về hiện trạng, sự vận hành của phương tiện cũng như những yếu tố xung quanh. Còn hãng Xperi có trụ sở tại California (Mỹ) sẽ mang tới CES 2020 hệ thống nhận dạng mống mắt, khuôn mặt hoặc các đặc điểm sinh trắc khác để mở khóa phương tiện hay đánh giá tình trạng người lái.

NIVIA at CES

Mặt khác thì nhiều sản phẩm khác được giới thiệu tại triển lãm sẽ sử dụng công nghệ 5G hay AI để phương tiện có thể tự động nhận diện và tránh người qua đường, xe đạp hoặc những phương tiện khác cũng sẽ góp mặt tại triển lãm CES 2020 này.

Đến với CES 2020 thì khách tham quan cũng không thể bỏ qua những mẫu nhà thông minh hay sự xuất hiện của những sản phẩm như kính thông minh, vật dụng nhà bếp, chuông cửa thông minh… Các vật dụng thông minh có thể mang theo người, để hỗ trợ tầm nhìn, điều hướng, hỗ trợ các tính năng nghe có trang bị AI hay quần áo thông minh có cảm ứng nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ, tư thế và giấc ngủ cũng sẽ xuất hiện tại CES 2020.

trien lam ces 2020 las

Hơn thế nữa, để hoàn thiện hơn về đời sống ngày càng hiện đại của con người thì các nhà sản xuất cho ra đời các sản phẩm robot phục vụ lĩnh vực chăm sóc y tế và an ninh, AI phục vụ ngành thực phẩm, hay công nghệ cải thiện trải nghiệm dịch vụ bán lẻ và thậm chí cả công nghệ phục vụ đời sống tình cảm của con người… đều là những chủ đề được quan tâm và thu hút sự chú ý tại CES trong năm nay.

Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 7/1-10/1/2020 tại Las Vegas của Mỹ. Đây được coi là sự kiện được mong đợi và đón chờ nhất năm 2020 với những xu hướng công nghệ mới thịnh hành trong năm và cả những năm tiếp theo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Điều gì làm nên sự đặc biệt cho dây loa AudioQuest William Tell Silver

Mộc Yên