TV nguyên nhân của cái chết

Hiện nay đa số chúng ta điều biết đến tác hại của việc xem phim quá nhiều và chúng ta có thể không cần một nghiên cứu khác để biết rằng xem quá nhiều TV sẽ giết chúng ta – nhưng có một điều thú vị mới nhất trong các tạp chí của phòng ngừa y học người Mỹ mà ở đó cho thấy sự liên quan chặt chẽ giữa xem TV và nguy cơ tử vong đối với một số lớn những người tham gia.
Nghiên cứu này chỉ ra rằng xem TV và tỷ lệ tử vong từ bệnh như ung thư và bệnh tim, mà còn có thể mắc phải các bện như COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính )và bệnh Parkinson (biến tính hệ thần kinh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi). Nhiều người nói rằng chỉ cần tập thể dục nhiều thì sẽ không sao, điều đó không chính xác, vì nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh trên đã dần tích tụ ở trong cơ thể chúng ta. Tất nhiên, không hẳn chỉ do xem TV mà dẫn đến các bệnh đó mà điều chúng tôi muốn nói đó là xem TV quá nhiều sẽ giết chết các hoạt động khác của cơ thể.

TV-nguyen-nhan-cua-cai-chet (2)

Những người tham gia trong một nghiên cứu mới, được tiến hành bởi một nhóm nghiên cứu tại viện National Cancer , đã được theo dõi ở lứa tuổi 14, và tỷ lệ tử vong từ nhiều nguyên nhân đáng chú ý. Những người tham gia trả lời các câu hỏi về thói quen hàng ngày của họ, bao gồm cả chế độ ăn uống, mức độ hoạt động, và xem TV. Kết quả cho thấy: những người theo dõi Tivi từ 3-4 giờ có một nguy cơ lớn hơn 15% của tỷ lệ tử vong trong tổng thể. Tăng thêm 2 giờ xem TV, nguy cơ tử vong cho một số cụ thể bệnh tăng đáng kể: ung thư tăng nguy cơ tử vong 7%; đối với bệnh tim, nó tăng 23%; bệnh Alzheimer, 12%; parkinson 35%; COPD, 28%; cúm/viêm phổi, 24%; bệnh tiểu đường, 56%; bệnh gan, 33%; và tự sát, 43%. Các nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy rằng tập thể dục hoàn toàn không thể đảo ngược tỷ lệ tử vong, nhưng cũng cho thấy rằng có một sự khác biệt giữa việc không tập thể dục và ngồi quá nhiều.

TV-nguyen-nhan-cua-cai-chet

TV không trực tiếp giết chết bạn mà chính bởi bạn ngồi xem TV quá nhiều, ngày càng lười vận động mới chính là nguyên nhân. Hãy tập thể dục thường xuyên, tắt TV và tham gia vào các hoạt động thực tế có thể là một phần có giá trị hơn cho cuộc sống và sức khỏe của bạn.
Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Linh Trúc