Trẻ em xem TV quá nhiều có thể bị hỏng cấu trúc của bộ não

Theo các nghiên cứu khi xem tivi quá nhiều có thể thay đổi cấu trúc của bộ não của một đứa trẻ theo chiều hướng tiêu cực. Các nhà nghiên cứu cho rằng một đứa trẻ càng dành nhiều thời gian xem TV thì não bộ càng có nhiều thay đổi. Theo một nghiên cứu từ Nhật Bản đã khảo sát trên 276 trẻ em độ tuổi từ 5 tuổi tới 18 tuổi, giữa những người không xem TV và những người xem TV bốn giờ mỗi ngày, trung bình là khoảng hai giờ để tìm ra những sự khác biệt.

Não quét MRI cho thấy trẻ em – những người dành hầu hết thời gian xem TV sẽ có một lượng lớn chất xám trong khu vực xung quanh thành vỏ não – khu vực ở phía trước của các thùy trán. Sự gia tăng này là một điều tiêu cực, điều này thể hiện rằng những đứa trẻ này có trí thông minh thấp hơn – tác giả, đại học Tohoku ở thành phố Sendai cho biết. Họ thấy rằng chất xám có thể được so sánh với trọng lượng cơ thể và nói rằng các khu vực não này cần phải giảm bớt khi chúng ta còn nhỏ để hoạt động hiệu quả

portrait boy

Các khu vực này hiển thị sự gia tăng vỏ não mỏng trong quá trình phát triển, và trẻ em với IQs đang ở mức thấp sẽ làm loãng vỏ não một cách mạnh mẽ. Họ nhấn mạnh một thực tế rằng không giống như học một nhạc cụ, ví dụ, chương trình chúng tôi xem trên TV “không nhất thiết cần mức độ cao và tốc độ nhanh”. Trẻ em xem TV hầu hết có những thay đổi sâu sắc nhất của cấu trúc não. Trong một kết luận, xem TV là trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến sự phát triển đến sự nhận thức của trẻ em. Một số các Hiệp hội đã quan sát và khuyến cáo rằng cha mẹ hoặc những người giám hộ của trẻ em nên xem xét những tác dụng khi trẻ em xem TV trong một thời gian dài.

xem-TV-qua-nhieu-co-the-bi-hong-cau-truc-cua-nao-bo (3)

Những phát hiện xuất bản trong tạp chí Cerebral, đã nhấn mạnh sự liên kết giữa xem TV và sự thay đổi trong não nhưng không chứng minh rằng TV chắc chắn gây ra những thay đổi đó. Các nhà khoa học cũng không thể chắc chắn cho dù không có hoạt động chẳng hạn như đọc, chơi thể thao hoặc tương tác với bạn bè và gia đình là kết quả của xem TV. Chúng ta không thể trực tiếp đổ lỗi rằng nguyên nhân đó là do xem TV.

xem-TV-qua-nhieu-co-the-bi-hong-cau-truc-cua-nao

Vậy qua đây chúng ta thấy được rằng các vùng của bộ não được liên kết với “khả năng trí tuệ”. Chúng ta không nên để trẻ xem TV quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến cấu trúc của bộ não của trẻ.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M6si

Linh Trúc