Thông tin cần tìm hiểu trước khi mua TV

  1. Số tiền bạn cần có và kích cỡ màn hình TV bạn cần mua

Với mức tiền dưới 1000$ bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc TV, tuy nhiên với cùng một hãng sản xuất nhưng với mỗi độ lớn của màn hình khác nhau giá giữa chúng cũng có sự chênh lệch đáng kể. Ví dụ, với TV 32-inch giá bắt đầu từ khoảng 200$, TV 40-inch đến 43-inch TV chi phí vào khoảng 400$ đến 700$. Màn hình TV 50-inch  hoặc 55-inch giá khoảng 800$. Việc mua một màn hình kích cỡ bao nhiêu cho phù hợp với bạn là rất quan trọng, bạn cần cân nhắc kĩ số tiền của bạn trước khi đi mua tại các cửa hàng hoặc mua tại các nhà bán lẻ trực tuyến. Và bạn cũng nên tìm hiểu mức giá ở các cửa hàng khác nhau để có được một giá phải chăng nhất.

Vậy kích thước TV như thế nào thì tôi sẽ nên mua? Câu hỏi này có thể gây ra những tranh cãi trong một số các hộ gia đình. Nhiều người vẫn thích TV 32-inch, nhưng màn hình 40 và 43-inch lại rất phổ biến. Một số người thậm chí thích 50 và 55-inch, mặc dù màn hình lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn. Điều quan trọng nhất để xem xét là kích thước và không gian của căn phòng mà bạn sẽ đặt TV. Nếu không gian là chật hẹp thì TV lớn là không phù hợp để đặt nó vì vậy bạn hãy đo khu vực bạn muốn đặt TV và sau đó tìm hiểu kích cỡ màn hình phù hợp với căn phòng của bạn.

  1. Các yếu tố khác cần quan tâm tới?

thong-tin-can-tim-hieu-truoc-khi-mua-TV

Miễn phí đăng ký HD:

Bạn có thể phải chi tiêu ban đầu nhiều hơn một chút cho chiếc TV của bạn, nhưng bạn có thể xem miễn phí đăng ký kênh HD, chẳng hạn như BBC một HD và ITV HD…, mà không cần thiết bị bổ sung.

Tính năng PVR: bây giờ nhiều TV có thể được sử dụng như một máy quay phim kĩ thuật số, nếu bạn kết nối một thiết bị lưu trữ USB, cho phép bạn ghi lại và tạm dừng chương trình TV đang chiếu, có nghĩa là bạn có thể ghi lại một kênh trong khi đồng thời xem một chương trình khác.

thong-tin-can-tim-hieu-truoc-khi-mua-TV1

TV thông minh: có khả năng tương thích cao với các nền tảng dịch vụ có sử dụng internet, nghĩa là Tivi thông minh có hoạt động tương tự như laptop hay điện thoại di động. Bạn có thể nghe nhạc ITV, gọi skype, lướt web, xem youtube… và nhiều ứng dụng khác và bạn thực sự sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn thay vì chỉ xem TV như trước đây.

TV 3D: là loại TV có truyền tải độ nhận thức sâu cho người xem bằng cách sử dụng các kỹ thuật chẳng hạn như lập thể hiển thị, màn hình hiển thị đa chiều khiến người xem có cảm giác mình đang thực sự ở trong phim. Để xem được 3D bạn cần sử dụng kính 3D để hỗ trợ, chi phí cho những chiếc TV này cũng là điều bạn cần quan tâm.

thong-tin-can-tim-hieu-truoc-khi-mua-TV2

Qua tất cả các yêu tố ở trên có thể giúp các bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc TV phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn và gia đình bạn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Lynx

Linh Trúc