Ấn tượng với các sản phẩm dây nguồn AudioQuest – Hỗ trợ đắc lực cho bộ dàn âm thanh

AudioQuest là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng trên toàn thế giới với các dòng sản phẩm dây dẫn. Hãng đã có có kinh nghiệm trên 30 năm trong việc phân phối và phát triển các sản phẩm này từ cao cấp cho đến bình dân nhằm hướng đến mọi đối tượng khách hàng. AudioQuest luôn được các khách hàng tin tưởng và rất ưa chuộng trên thị trường. Đặc biệt là dòng dây nguồn AudioQuest, là thiết bị bổ trợ hoàn hảo cho hệ thống âm thanh.
Dòng dây nguồn của AudioQuest đang sở hữu 15 mẫu dây gồm: dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2-Pole AC, dây nguồn AudioQuest NRG-X3, dây nguồn AudioQuest NRG-1 2-Pole AC, dây nguồn AudioQuest NRG-1.5 2-Pole AC, dây nguồn AudioQuest NRG-2, dây nguồn AudioQuest NRG-4, dây nguồn AudioQuest NRG-10, dây nguồn AudioQuest NRG Wild, dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current, dây nguồn AudioQuest Dragon Sonurce, dây nguồn AudioQuest High Current.

Giới thiệu chung về dòng dây nguồn AudioQuest

Các mẫu sản phẩm trong dòng dây nguồn AudioQuest được thiết kế vô cùng tỉ mỉ và chi tiết, cũng có thiết kế như nhiều mẫu dây nguồn khác trên thị trường nhưng các mẫu sản phẩm của nhà AudioQuest đều mang những nét đặc trưng riêng, với những chất liệu được lựa chọn tỉ mỉ và cẩn thận nhằm đen đến cho khách hàng những mẫu dây nguồn có chất lượng tốt nhất được sản xuất bởi những kỹ sư có tay nghề cao.

Day nguon Audioquest NRG-1 2 Pole AC

Những mẫu dây nguồn AudioQuest đều được kết cấu gồm lớp vỏ cách điện bao quanh dây dẫn và các đầu cắm kết nối hỗ trợ tối đa cho việc kết nối và hoạt động ổn định cho các thiết bị âm thanh khi kết nối với nguồn điện.
Ngoài ra, điểm chung của các đầu cắm kết nối của dây nguồn AudioQuest là chúng đều được mạ bạc và hàn nguội thông qua hệ thống Cold-Weld độc quyền của hãng đem đến chất lượng tín hiệu truyền tải sắc nét và chân thực hơn.

Những tính năng nổi bật của các sản phẩm dòng dây nguồn AudioQuest

Đầu tiên là 2 mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2-Pole AC và dây AudioQuest NRG-X3 đều được thiết kế với lõi dây được làm bằng chất liệu LGC (Long-Grain Copper) – đồng hạt dài có ít tạp chất và ít oxit, mang đến hiệu suất cao hơn rõ rệt so với nhiều loại cáp đồng cũ với bề mặt nhẵn mịn, cho tín hiệu âm thanh được truyền đi nhanh và hiệu quả nhất. Dây nguồn AudioQuest NRG-X2 thì được trang bị cáp 2 cực IEC C-7 và C-17, dây Audioquest NRG-X3 thì được trang bị cáp 3 cực IEC và C5, phía trên dây được nhà sản xuất chú thích rất rõ ràng để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Bên cạnh đó, phần đầu cắm đều được hàn nguội và mạ vàng.
Dây nguồn AudioQuest NRG-1 2 Pole AC cũng được thiết kế lõi dây theo công nghệ LGC và được sắp xếp theo cấu trúc dây Star Quad, các sợi được xoắn lại theo hình xoắn ốc để mang đến một hiệu suất làm việc cao và chất lượng hơn. bên cạnh đó, dây được trang bị công nghệ tiên tiến của hãng như vỏ cách điện polyethylene, hệ thống điện môi DBS nhằm cân bằng từ trường bên trong , ống tản nhiệt giúp cân bằng nhiệt độ.

day nguon AudioQuest NRG-2

Dây nguồn AudioQuest NRG-1.5 2 Pole AC được thiết kế giống với các mẫu dây khác cùng dòng, cũng được sắp xếp theo cấu trúc Star- Quad, lõi dây được làm theo công nghệ PSC+(Perfect-Surface Copper+) đồng tinh khiết, giúp ngắn chặn tương tác sợi, hạn chế được nhiễu âm, cung cấp hiệu suất làm việc cao hơn.
Hai mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-2 và AudioQuest NRG-4 đều có lõi dây được thiết kế theo cấu trúc xoắn ốc Counter- Spiral có thể tăng độ bền và đảm bảo được tính nhất quán của dây. Dây NRG-2 có lõi được làm bằng chất đồng rắn LGC (Long-Grain Copper) thì dây NRG-4 có lõi dây PSC+, dây có nhiều lớp carbon theo cấu trúc NDS (Nooise-Dissipation System) hạn chế được nhiễu âm RF một cách tối đa, ống cách điện được làm từ Foamed PE bọc lấy lõi dây, tránh hiện tượng thất thoát âm xảy ra.

Dây nguồn AudioQuest NRG-10 có lõi dây PSC+ với đồng tinh khiết được bao bọc trong nhiều tầng sợi carbon và sợi kim loại ferit theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) có tác dụng giúp giảm nhiễu RF. Lõi dây bên trong được xoắn bện với nhau dựa theo cấu trúc Counter-Spiral. Dây NRG-10 còn được trang bị hệ thống ống cách điện được làm từ polyethylene, tạo môi trường không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn. Bên cạnh đó, dây cũng được trang bị thêm hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) mang lại thời gian truyền tải tuyến tính tốt, âm thanh sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.

day nguon AudioQuest NRG-1000 chat luong

Tiếp theo là 2 mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-1000 và AudioQuest NRG Wild đều được trang bị những công nghệ giống với các mẫu dây khác trong dòng là: công nghệ chống nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System), ống cách điện polyethylene, hệ thống điện môi DBS, cùng cấu trúc sắp xếp dây dẫn Counter-Spiral. NRG-1000 có lõi dây được làm bởi công nghệ PSC+ còn NRG Wild là sự kết hợp giữa 2 công nghệ PSC+ và PSS (Perfect-Surface Sliver – phủ bạc mịn ở bề mặt dây dẫn, chống lại sự tương tác sợi rất hiệu quả, hạn chế tối đa độ méo của tín hiệu.
Hai mẫu dây AudioQuest NRG-2 và AudioQuest NRG-4 đều có lõi dây được sắp xếp theo cấu trúc dây dẫn xoắn ốc Counter-Spiral vừa giúp tăng độ bền cho dây, lại đảm bảo tính nhất quán. Nếu NRG-2 có lõi dây dẫn đồng rắn LGC (Long-Grain Copper) thì NRG-4 lại có lõi dây PSC+. Ngoài ra, NRG-4 có nhiều nhiều tầng vỏ carbon bện lại với nhau theo cấu trúc NDS (Nooise-Dissipation System) ngăn chặn tốt nhiễu âm RF, cùng với các ống cách điện Foamed-PE bao bọc lấy các lõi dây, ngăn chặn sự thất thoát năng lượng ra bên ngoài.

day nguon AudioQuest NRG Wild chat luong

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 và dây nguồn AudioQuest NRG Wild được thiết kế khá giống nhau, chúng được trang bị những công nghệ hiện đại của hãng như lõi dây được làm bởi công nghệ PSC+( đối với dây NRG 1000), và công nghệ PSC+ kết hợp với PSS ( đối với dây NRG Wild ).
Dây nguồn AudioQuest NRG Wel Signature được làm theo công nghệ PSS (Perfect-Surface Sliver ) – lõi dây bạc tinh khiết bên ngoài, để tăng độ nhanh nhạy khi tiếp nhận và xử lý tín hiệu, đồng thời có tác dụng giảm thiểu ảnh hưởng của nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. Lớp cách điện được làm bằng polyethylene đặc trưng, có nhiều tầng sợi được làm theo cấu trúc NDS để mang đến sự chắc chắn và dẻo dai cho dây.

Dòng dây nguồn AudioQuest là một sự lựa chọn tuyệt vời dùng để kết nối và truyền tải nguồn điện tốt nhất, những mẫu dây này đóng vai trò quan trọng trong bộ dàn âm thanh, dây nguồn AudioQuest luôn được giới Audiophile ưu tiên chọn lựa hàng đầu.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Doãn Phương