Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series – Hiệu suất âm thanh vượt trội

Hãng thiết bị âm thanh Audioquest luôn mang đến cho người dùng sự tiện lợi cũng như hữu ích, để giúp các sản phẩm đến gần hơn với người dùng thì hãng đã đặt tên những mẫu dây của mình bằng tên các cây cầu, con sông, nguyên tố… Ngoài ra, Audioquest luôn chú trọng tới thiết kế bên ngoài cũng như chất lượng của sản phẩm luôn đạt sự ổn định cao nhất và được người chơi âm thanh vô cùng tin tưởng. Trong đó, dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series rất được ưa chuộng trên thị trường, dòng gồm 6 model gồm: dây tín hiệu AudioQuest Water Elements, dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements, dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements, dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements, dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements và dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements.

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series được hãng Audioquest lấy cảm hững từ tên các nguyên tố trong vũ trụ cũng với màu sắc của dây được trang bị cũng giống với tên của từng mẫu sản phẩm. Tất cả các mẫu dây trong dòng đều có điểm chung là có nhiều tầng vỏ carbon xếp chồng lên nhau theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) vừa đảm bảo độ cứng chắc và dẻo dai cho dây, vừa giúp cho dây hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tiêu cực từ nhiễu âm RF ở các thiết bị nối đất.

Day tin hieu AudioQuest Earth Elements

Điểm chung thứ hai giữa các sản phẩm trong dòng là các mẫu dây tín hiệu này còn được nhà sản xuất trang bị đầu cắm RCA và XLR hỗ trợ tối đa cho việc kết nối các thiết bị âm thanh khác, phần cắm được mạ bạc, hàn lạnh với phích cắm bằng đồng đỏ, đặc biệt với model Wel Signature có chân cắm và phích cắm được gia công từ phôi thép HC-OFC.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm dây tín hiệu của dòng AudioQuest Elements series

Đầu tiên là 2 loại dây tín hiệu Audioquest Water Elements và audioquest Earth Elements đều có phần lõi dây dẫn được làm bởi công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper), đây là công nghệ dây dẫn rắn phủ đồng tinh khiết ở bề mặt, hạn chế tối đa sự tương tác sợi ở các lõi dây dẫn, giúp các tín hiệu âm thanh được tròn vẹn hơn, được tạo nên bởi cấu trúc 3 lõi cân bằng. Hai mẫu dây này còn được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) cùng những ống cách nhiệt bao bọc lõi dây dẫn giúp hạn chế tối đa hiện tượng hấp thụ âm thanh không mong muốn của các vật liệu cách nhiệt.

Day tin hieu AudioQuest Fire Elements

Bên cạnh đó, hệ thống DBS giúp bão hòa và phân cực tốt các phân tử của vật liệu các nhiệt, trong khi ống cách điện sẽ giúp hạn chế năng lượng bị thất thoát ra bên ngoài. Ở dây tín hiệu Audioquest Water Elements là ống cách điện PE am từ polyethylene và ở dây tín hiệu Audioquest Earth Elements là ống cách điện FEP được làm từ Fluoro-Polymer.
Tiếp đến là 3 mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements, dây Audioquest Fire Elements và dây tín hiệu Audioquest Wild Blue Yonder Elements đều có điểm chung là có thiết kế lõi dây PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt phủ bạc hoàn hảo, mịn màng và tinh khiết, mang đến hiệu suất cao hơn rất nhiều với PSC+ vốn đã là một bước tiến vượt trội. Ngoài ra, các mẫu dây dẫn này cũng được trang bị hệ thống DBS, ống cách nhiệt FEP và kèm theo cấu trúc lõi Triple-Balanced để đảm bảo các dây tín hiệu có thể kết nối được hiệu quả với chất lượng âm thanh ổn định nhất.

Day tin hieu AudioQuest WEL Signature

Mẫu dây tín hiệu cuối cùng của dòng là dây Audioquest Wel Signature, đây là loại dây khá đặc biệt, nó được chính nhà sáng lập đồng thời là thiết kế trưởng của AudioQuest tạo ra. Dây tín hiệu này có lõi dây dẫn PSS, nó có cấu trúc sắp xếp Triple-balanced, ống cách nhiệt FEP cùng hệ thống điện môi DBS giống như ở các mẫu dây khác cùng dòng. Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements cũng được trang bị đầy đủ các cổng kết nối XLR và RCA đều được mạ bạc gia tăng sự ổn định.
Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series có giá thành hợp lý, được người dùng khá ưa chuộng và rất tin dùng, đem lại hiệu quả âm thanh “vượt trội” khi sử dụng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Doãn Phương