Top dây tín hiệu trong phân khúc giá hi-end dưới 100 triệu được đánh giá cao

Các mẫu dây cáp trong một hệ thống âm thanh cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp bảo toàn tín hiệu âm thanh sạch nhất. Chính vì thế mà người chơi audio cũng nên đầu tư những mẫu dây chất lượng hoặc những dòng sản phẩm dây tín hiệu thuộc phân khúc hi-end để hệ thống audio đảm bảo mang tới nhiều trải nghiệm hơn. Có rất nhiều thương hiệu audio chuyên cung cấp các dòng dây cáp chất lượng , trong đó phải kể đến một số cái tên như AudioQuest, A.R.T, Chord, Analysis,…đây đều là những thương hiệu phụ kiện âm thanh sản xuất dây cáp tốt nhất trên thị trường được đầu tư cả về thiết kế lẫn chất lượng bên trong. Dưới đây là một số mẫu dây tín hiệu cao cấp rất đáng để lưu ý khi cần setup hệ thống âm thanh tại gia.

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE RCA

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE RCA là một phần trong số đó. Được thiết kế từ những vật liệu cao cấp và có sự đầu tư mạnh về vật liệu dẫn điện, cùng các công nghệ chống nhiễu tiên tiến, dây tín hiệu RCA này hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng. Mẫu dây tín hiệu A.R.T Monolith SE RCA được bán ra thị trường theo cặp và có 2 lựa chọn chiều dài tiêu chuẩn là 1.5m và 1.8m. Người dùng có thể lựa chọn dây có độ dài phù hợp với nhu cầu kết nối của mình.

ART Monolith SE RCA

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE RCA được sản xuất theo tiêu chí là mang đến kết nối tín hiệu chính xác, truyền tải âm thanh trung thực, đầy đủ và độ tinh khiết cao. Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE RCA sở hữu dây dẫn với nhiều sợi dẫn nhỏ trong một bó, được cố định để không có sự tương tác lẫn nhau gây biến dạng dây. Ứng dụng công nghệ A.R.T Q-Damper độc quyền của A.R.T, công nghệ chống nhiễu,… Một loạt những ưu điểm kỹ thuật vượt trội được ứng dụng trên dây tín hiệu A.R.T Monolith SE RCA, biến nó trở thành cáp RCA đáng để sở hữu

Dây tín hiệu Chord Company Clearway Analogue RCA

Dây tín hiệu Chord Clearway analogue RCA được làm thủ công tại Anh, Clearway sử dụng công nghệ ARAY độc quyền của hãng The Chord Company, công nghệ ARAY ban đầu dùng để phát triển cho dòng sản phẩm đầu bảng SARUM trước đây – mang đến sự cải tiến về độ chi tiết và độ trong trẻo. Nếu một lời đánh giá về chất lượng của dây dẫn là mang đến cảm nhận về tính mạch lạc của âm nhạc, độ chi tiết và độ động cao, dây tín hiệu Clearway này còn mang đến giá trị cao hơn nhiều so với giá thành sản phẩm.

Chord Clearway Analogue RCA

he Chord Company Clearway là dòng dây tín hiệu được nâng cấp toàn bộ vật liệu trên cơ sở cấu trúc của dâyChord C-Line.  Dùng cấu trúc dâyARAY tương tự như trên C-line nên cũng bao gồm 3 lõi. Lõi đồng OFC của Chord Clearway lớn hơn trên Chord C-Line. Lớp cách điện của Chord Clearway được nâng cấp lên FEP có nhiều đặc điểm tối ưu hơn PE, PVC…Giáp gồm 2 lớp giáp foil dày nâng cao khả năng chống nhiễu so với Chord C-Line chỉ có 1 lớp. Dùng đầu nối Chord VEE 3 RCA mạ bạc cho hiệu năng tốt hơn so với đầu RCA trên C-line

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements vẫn được cấu tạo theo cấu trúc dây dẫn rắn đồng mạc bạc theo công nghệ PSS với một kết cấu ba tầng chắc chắn. màng ngăn bằng carbon lên tới 8 lớp ở bên ngoài như một tấm lá chắn, vừa tăng độ thẩm mỹ cho dây, vừa có chức năng ngăn chặn tiếng ồn cho AudioQuest Fire Elements, nhất là các nhiễu âm tiêu cực từ thiết bị nối đất. Những jack cắm phono hay XLR của AudioQuest Fire Elements đều được làm từ chất liệu đồng đỏ cao cấp, mạ bạc bên ngoài và hàn nguội cố định, hỗ trợ tối đa các kết nối chung nguồn.

AudioQuest Fire Elements

Một điểm nổi bật của AudioQuest Fire Elements mà cũng từng xuất hiện ở các dây dẫn khác cùng dòng đó là hệ thống phân cực điện từ DBS. Hệ thống này có khả năng loại bỏ nhiễu âm rất tốt nhờ cách nạp điện liên tục vào hệ thống điện môi của chúng.

Để lựa chọn một mẫu dây tín hiệu tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu dây, kết cấu, thiết kế,…người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua dây để hạn chế lựa chọn những mẫu dây không phù hợp và kém chất lượng. Người dùng chỉ cần lựa chọn phụ kiện dây phù hợp với độ dài và mức giá mà mình muốn đầu tư.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của dây tín hiệu Audioquest đối với một hệ thống nghe nhạc