Top 3 power ampli xuất sắc trong phân khúc giá dưới 100 triệu

Lựa chọn power ampli luôn đòi hỏi cần nhiều yếu tố quyết định, trong đó chất lượng trình diễn của power-amp dao động rất nhiều, phụ thuộc vào các đặc tính về điện. Đặc biệt khi chọn thì các mẫu power ampli phải phù hợp với loa, tương thích về mặt kỹ thuật mới có thể đảm bảo cho hệ thống âm thanh hoạt động ổn định được. Do đó, tìm kiếm một power-amp phù hợp cho hệ thống sẽ có những đòi hỏi khắt khe hơn nhiều. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu power ampli xuất sắc chỉ với tầm giá dưới 100 triệu đồng rất xứng đáng để sở hữu và bổ sung cho hệ thống audio tại gia.

Power ampli Emotiva XPA-DR1

​Đầu tiên trong danh sách là power ampli Emotiva XPA-DR1 là thiết kế monoblock power ampli có giá bán tầm trung chỉ dưới 100 triệu, mới nhất đến từ hãng âm thanh Emotiva của Mỹ. XPA-DR1 sở hữu rất nhiều tính năng tái tạo tín hiệu âm thanh đáng giá giúp hoàn thiện mọi trải nghiệm giả trí âm thanh của người dùng. Mẫu power ampli Emotiva XPA-DR1 được làm từ vật liệu khung thép 4RU rất chắc chắn, tạo nên một tổng thể bền vững giúp ampli thực hiện được những màn trình diễn âm thanh tuyệt vời.

Emotiva XPA DR1

Power ampli Emotiva XPA-DR1 tuy chỉ là một mẫu ampli công suất 1 kênh nhưng lại sở hữu mức công suất khá ấn tượng so với các power ampli khác trong cùng tầm giá. Mức công suất nhận được khi XPA-DR1 hoạt động là 650W/kênh khi trở kháng 8 Ohms và 1000W/kênh nếu như trở kháng 4 Ohms cùng độ lợi công suất là 29dB. Power ampli Emotiva XPA-DR1 có duy nhất một module với tên gọi Differential Reference Amplifier Module sử dụng cấu trúc kép với hai khe ở một module, đây là một thiết kế dạng kép, giúp ampi hoạt động được tốt nhất. Công nghệ SMPS dựa trên cấu trúc của mạch class H tiết kiệm điện, không cần dùng biến áp nguồn xuyến và mạch tuyến tính thông thường lại tăng cường hơn nữa độ mạnh của mẫu khuếch đại công suất này. Ấn tượng với những âm thanh sinh động, mạnh mẽ mà còn có những trải nghiệm âm thanh đa dạng, đây là một power ampli xứng đáng để chọn lựa trong phân khúc giá 100 triệu.

Power ampli PrimaLuna EVO 200

Tiếp đến người chơi âm thanh không thể bỏ qua mẫu power ampli PrimaLuna EVO 200 là sản phẩm ampli thuộc series Evolution, đây là phiên bản nâng cấp hoàn hảo cho mẫu power ampli PrimaLuna Prologue Premium, được thừa hưởng những ưu điểm của dòng sản phẩm. power ampli PrimaLuna EVO 200 có khung máy được làm từ kim loại với độ bền và cứng chắc cao, giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống bảng mạch bên trong và là nền tảng vững chắc cho hệ thống bóng đèn khuếch đại công suất đến loa.

PrimaLuna EVO 200

Mẫu power ampli PrimaLuna EVO 200 đã cho thấy nó là một model trong mức giá tầm trung đáng sở hữu với những thiết kế kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại được ứng dụng, mang lại hiệu suất khuếch địa tín hiệu âm thanh thực sự ấn tượng. Power ampli PrimaLuna EV200 còn cho phép các audiophile có thể sử dụng được nhiều loại bóng công suất khác nhau như 6L6G, 6L6GC, 7581A,…và cả loại bóng như KT150 cũng có thể sử dụng được. Power ampli PrimaLuna EVO 200 cũng sở hữu công nghệ thông minh Adaptive AutoBias kết hợp với công nghệ Bad Tube Inticator. PrimaLuna EVO 200 cũng được trang bị một biến áp nguồn hình xuyến cỡ lớn. Model này là một thiết kế ampli công suất PrimaLuna EVO 200 gọn gàng và sang trọng, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho các tín đồ audiophile trong phân khúc giá 100 triệu.

Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3

Mẫu thiết bị thứ ba giới thiệu trong bài viết này là power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 9 kênh cho công suất hoạt động trên 5 kênh đạt 300W/kênh, còn 4 kênh còn lại đạt 65W/kênh đáp ứng khả năng khuếch đại công suất tốt trong khoảng dải tần từ 20Hz – 20kHz, cho độ méo tiếng thấp dưới 0.1%. Bên cạnh đó, power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 còn được hãng sử dụng 2 mạch trong cùng một thân máy trong đó mạch khuếch đại được xây dựng theo mạch class A/B, mạch nguồn class H mang đến hiệu suất làm việc ổn định, cao cho mức sai số, độ nhiễu ồn cực thấp….

Emotiva XPA 9Gen3

Mẫu power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 được Emotiva sử dụng thiết kế kết cấu 2 mạch trong cùng một thân máy, trong khi mạch khuyếch đại sử dụng mạch class A/B để tăng cường hiệu suất làm việc, thì đến với mạch module nguồn Emotiva lại ứng dụng mạch class H đảm bảo khả năng cung cấp nguồn điện ổn định, không gây ra bất cứ gián đoạn nào trong quá trình truyền dẫn… Chỉ dưới 100 triệu đồng, người dùng đã sở hữu cho mình model power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 sang trọng, hiện đại và hiệu suất âm thanh vượt trội.

Trên đây là một số mẫu power ampli chất lượng trong tầm giá chỉ dưới 100 triệu đồng xứng đáng để người chơi âm thanh tìm hiểu và phù hợp với mọi tiêu chí của các tín đồ audiophile đam mê âm thanh.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?