Top 5 đầu CD/SACD đáng sở hữu trong phân khúc hi-end

Đầu nghe nhạc hi-end đóng một vai trò đọc dữ liệu nhạc trên đĩa CD hiệu quả sau đó xử lý tín hiệu số, giải mã, xuất tín hiệu analog tới ampli được tốt nhất. Chính vì thế mà hệ thống âm thanh của người chơi audio sẽ hoàn thiện, đặc biệt có thể sử dụng và chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau, đáp ứng mọi tiêu chuẩn âm thanh khắt khe nhất. Không nằm ngoài xu thế của thị trường thiết bị âm thanh cao cấp, những thiết bị đẳng cấp với màn phô diễn âm thanh ấn tượng khiến mọi tín đồ âm thanh săn lùng, tìm kiếm. Giữa rất nhiều sự lựa chọn thì các tín đồ audio có thể sẽ còn khó khăn trong việc chọn thiết bị phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh của mình. Dưới đây là top 5 mẫu đầu SACD/CD tiêu biểu và chất lượng được đề xuất dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Đầu SACD/CD Luxman D-06U

Mẫu SACD/CD đầu tiên là đầu SACD/CD Luxman D-06U không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt mà là khả năng mang đến cho người dùng chất âm được xử lý tuyệt vời nhất. Với chất lượng tuyệt vời và mức giá tầm trung đã giúp cho sản phẩm này chinh phục được đông đảo tín đồ yêu âm nhạc.

Luxman D 06U

Được thiết kế 2 kênh là SACD và CD kết hợp cùng nhiều công nghệ hiện đại đã giúp sản phẩm này có khả năng ấn tượng. Đầu có khả năng đọc được tín hiệu từ đĩa CD, USB với tốc độ cao 192kHz/32 bit. Hệ thống các cổng kết nối đầu vào, đầu ra được trang bị đầy đủ như: Analog out, Digital in, Digital out. Model này là một trong số 5 mẫu dầu CD cao cấp, nổi bật mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Đầu SACD/CD McIntosh MCD600

Mẫu thứ 2 trong danh sách này là đầu SACD/CD McIntosh MCD600 với những cải tiến vượt trội để phù hợp hiện đại, xu hướng sử dụng hiện nay. Những thay đổi đáng kể đó gồm cả cải tiến về mẫu mã và các công nghệ hiện đại khác. Ưu điểm của đầu MCD600 là những tính năng hiện đại rất được người chơi audio quan tâm.

McIntosh MCD600

Tiêu biểu cùa đầu MCD600 này chính là hỗ trợ nguồn nhạc đa dạng, đọc các định dạng đĩa như CD, SACD và hỗ trợ cả đĩa CD và DVD tự chép. Model này sở hữu các ngõ vào nhạc số như coax và optical, người dùng có thể sử dụng các nguồn nhạc số khác nhau. Model này còn trang bị các ngõ ra headphone tiện lợi, khả năng đọc đĩa nhanh X2 tốc độ đọc nhanh gấp đôi so với các players thông thường. Model này chính là mẫu đầu CD cao cấp trong tầm giá xứng cao cấp đáng để bổ sung cho hệ thống audio tại gia.

Đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.III

Đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.III là sản phẩm được phát triển với những công nghệ hiện đại độc quyền từ thương hiệu Bladelius, Thụy Điển. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.III là mô hình đầu CD/SACD duy nhất mà hãng âm thanh đến từ Thụy Điển mang đến tay người dùng yêu nhạc trên toàn cầu.

Bladelius GondulM Mk.III

Mẫu đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.III sở hữu hai kênh là một sản phẩm đã được tối ưu hóa cho việc sao chép âm nhạc, đảm bảo việc có thể xuất các thông tin từ CD và SACD một cách chính xác và trọn vẹn nhất. Đặc biệt nhất phải kể đến biến áp hình xuyến có điện dung lớn được xem là vị trí trung tâm, cung cấp nguồn năng lượng ổn định nhất để thiết bị hoạt động được hiệu quả.

Đầu SACD/CD Esoteric K-03X

Esoteric K-01X ra mắt với sự thành công vượt trội rất được yêu thích với thiết kế dựa trên những ưu điểm và tính năng của sản phẩm tiền nhiệm ra mắt trước đó. Hệ thống nguồn của Esoteric K-03X được cấp nguồn nhờ 2 biến áp hình xuyến sở hữu kích thước lớn. Hai cuộn biến áp nguồn này hoạt động độc lập với nhau, một cuộn cấp nguồn cho mạch analog còn một cuộn cấp nguồn dành riêng cho mạch digital.

Esoteric K 03X

Điểm đáng quan tâm nhất của mẫu đầu SACD/CD Esoteric K-03X là được trang bị chip giải mã âm thanh chất lượng cao với 4 chip DAC AK4495S của AKM. Thiết kế của K-03X được thừa hưởng từ các dòng sản phẩm đầu CD Esoteric cao cấp hơn nhiều với khả năng xử lý tín hiệu lên tới 34bit. Chip DAC AK4495S hỗ trợ DSD64 và DSD128 cùng với định dạng PCM chuẩn 32bit/384kHz thông qua cổng USB và SPDIF. Đầu SACD/CD Esoteric K-03X chắc chắn là một thiết bị nằm trong top những mẫu đầu SACD/CD hi-end xứng đáng để lựa chọn bổ sung cho hệ thống audio tại gia.

Đầu SACD/CD Luxman D-05U

Cuối cùng là một mẫu đầu SACD/CD hi-end rất xứng đáng để trải nghiệm là Luxman D-05U. Mẫu đầu SACD/CD chiếm được rất nhiều cảm tình của mọi người dùng với ưu điểm và những tính năng nổi bật. Đầu SACD/CD Luxman D-05U được nhà sản xuất tích hợp sử dụng công nghệ thiết kế USB-DAC ở trong mang đến khả năng đọc đĩa, cùng việc giải mã tín hiệu chuẩn xác, sống động nhất.

Luxman D 05U

Với mẫu đầu SACD/CD Luxman D-05U được ra mắt với thiết kế và trang bị đầy đủ hệ thống các cổng đầu ra và đầu vào như RCA, USB, toslink, coaxial đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu phối ghép với các thiết bị âm thanh khác với sự ổn định trong tính năng và thiết kế. Model Luxman D-05U là SACD/CD nổi bật trong số top 5 những mẫu đầu CD hi-end mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc