Top 3 mẫu thiết bị Processor đáng mua nhất

Đối với các dàn âm thanh chuyên dụng, đều được trang bị các hệ thống thiết bị như loa, micro, ampli,… đặc biệt là bộ xử lý tín hiệu âm thanh số hay còn là DSP, có nhiệm vụ trong việc cải thiện chất lượng âm thanh, mà âm thanh vẫn giữ nguyên bản. Bộ xử lý tín hiệu âm thanh DSP được ứng dụng trong lĩnh vực âm thanh được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn, thiết kế gọn gàng phù hợp với tiêu chí sử dụng. Người dùng có thể sử dụng với sự hỗ trợ của các phần mềm được kết nối trên điện thoại hay máy tính. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 3 mẫu thiết bị Processor đáng mua nhất thời điểm này.

Processor Emotiva RMC-1L

Chiếc processor Emotiva RMC-1L thừa kế nền tảng từ các công nghệ âm thanh kỹ thuật số tiên tiến, mạnh mẽ và thiết kế mạch analog cổ điển tỉ mỉ, sẽ mang lại những trải nghiệm để mang đến những âm thanh chất lượng cao và hấp dẫn nhất cho các audiophile. Processor Emotiva RMC-1L là một sản phẩm được thiết kế đơn giản hơn, được thừa kế đầy đủ những ưu thế về hình thức đẹp, cùng những công nghệ và trang bị kỹ thuật khác. Thiết bị này cung cấp khả năng hỗ trợ tối đa 16 kênh, cấu hình 9.1.6, như vậy người dùng có thể thiết lập những hệ thống xem phim cỡ vừa và lớn với chiếc processor Emotiva RMC-1L này.

Emotiva RMC 1L

Bên cạnh nhiệm vụ chính là xử lí hình ảnh trong phim, processor Emotiva RMC-1L còn có thể giải mã các file nhạc số một cách hoàn hảo, nhờ được trang bị chip DAC AKM4490 Verita cao cấp. Mỗi kênh của processor RMC-1L sẽ sử dụng một chip DAC riêng theo cấu hình mono, mục đích của thiết kế này là ngăn chặn nhiễu, đảm bảo mang đến những âm thanh tinh khiết. Mẫu thiết bị âm thanh này cung cấp những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn mọi tín đồ audiophile tại gia.

Processor DriveRack dbx PA+

Mẫu processor mà chúng tôi giới thiệu là thiết kế mang hơi hướng tươi mới khi bổ sung gam màu trắng cho bộ xử lý tín hiệu âm thanh. Đây chính là một nước đi thông minh từ nhà dbx giúp làm mới cho series DriveRack huyền thoại. Dòng PA+ có thêm nhiều tính năng đã được nâng cấp lên khi hệ thống AutoEQ được điều chỉnh lên thành dòng AutoEQ Wizard với 28 băng tần RTA Tunes cho phép chất âm thể hiện xuất sắc nhất.

DriveRack dbx PA+

Các cổng Mic Preamp và Mic Preamp Phantom đều được nhà sản xuất chăm chút và đảm bảo mang lại chất lượng âm thanh tốt và đầy đặn nhất. Các cổng kết nối đầu ra là dạng Male XLR dạng cân bằng điện tử, RF lọc giúp cho âm thanh đầu vào đã cân bằng, ổn định hơn so với các dạng cũ. Cổng kết nối IV Dynamic Range được cải thiện về mặt chất liệu giúp chúng nhẹ hơn, chất lượng cao hơn. DriveRack PA+ sở hữu nhiều ưu điểm mang đến âm thanh hài hòa, mạnh mẽ, dứt khoát nhưng đủ độ cá tính nhiều nhất cho các dòng nhạc khác nhau.

Processor Emotiva XMC-2

Tiếp đến là processor Emotiva XMC-2 là bộ xử lí âm thanh vòm tiên tiến, được thiết kế để hoạt động giống như những thiết bị điện tử audio khác. Mẫu thiết bị này được ví như trung tâm thần kinh của một hệ thống home theater hoặc những hệ thống âm thanh vòm. Processor Emotiva XMC-2 sở hữu một thiết kế hình thức giống như những chiếc power ampli của Emotiva.

Emotiva XMC 2

Processor Emotiva XMC-2 là một AV processor điển hình, được trang bị khả năng xử lý rất toàn diện, bao gồm việc hỗ trợ cả 2 chuẩn âm thanh vòm 3D phổ biến nhất hiện nay. Chúng mang đến cho processor Emotiva XMC-2 khả năng xử lý âm thanh vòm tối đa lên tới 16 kênh và có thể thiết lập các cấu hình âm thanh vô cùng phức tạp như 11.1.4 hay 9.1.6 kênh. Processor Emotiva XMC-2 con có khả năng chuyển đổi video 4k HDR và ​​Dolby Vision UHD mới nhất, giải mã và xử lý âm thanh được cải tiến, phần cứng chuyển đổi kỹ thuật số sang analog mới nhất, nhiều kênh hơn để hỗ trợ đầy đủ các định dạng âm thanh cho mọi nhu cầu của người dùng.

Processor Ashly Protea 4.8SP

Đối với người dùng cực kỳ yêu thích các thiết kế mỏng nhẹ nhưng kết nối được nhiều người khác nhau các thiết bị Processor đến từ thương hiệu Ashly Protea chính là sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo cho bạn. Dòng thiết bị xử lý âm thanh 4 in 8 out cực kỳ nổi tiếng của hãng âm thanh đến từ Mỹ. Với 4 cổng vào 8 cổng ra thì cũng đã đủ để giúp cho người dùng dễ dàng tùy chỉnh nhiều thiết bị với nhau cùng một lúc hết sức thoải mái.

Ashly Protea 4.8SP

Các tính năng cơ bản như Crossover, EQ, Delay, Limiter đều được đánh giá khá tốt, cân bằng nhưng không thiếu sự mạnh mẽ. Chúng còn có kết nối XLR giúp cho việc sử dụng micro và tùy biến trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn có thể điều khiển nhiều thiết bị chỉ thông qua một nút bấm duy nhất, quá thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Những bộ xử lý âm thanh Processor này có công dụng chính là phân chia dải tần số loa sub và loa full, giúp cân bằng âm thanh, bảo vệ hệ thống audio được ổn định,…Người dùng chỉ cần điều chỉnh hệ thống âm thanh thông qua bộ xử lý này mà không cần qua nhiều thiết bị khác,…Người dùng có thể tham khảo một trong số những bộ giải mã trên, lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất