Thưởng thức kho đĩa CD bằng đầu CD Metronome Le Player 3+ thế hệ mới

Với những ai đang là tín đồ của đĩa CD thì đừng bỏ qua chiếc đầu CD Metronome Le Play 3+ của nhà sản xuất Metronome, đến từ Pháp. Một thiết kế hình thức cao cấp và kỹ thuật tiên tiến, model này không chỉ là món đồ trang trí nội thất đẳng cấp, mà còn đưa người dùng đến với những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn nhất có thể.

CD Metronome Le Play 3+

Đầu CD Metronome Le Play 3+ có thiết kế như thế nào?

Đầu CD Metronome Le Play 3+ chính là phiên bản cải tiến từ đầu CD Transport Metronome Le Play 3 của hãng. Nó được thừa hưởng gần như toàn bộ những đặc điểm về hình thức của chiếc CD Transport, vừa chắc khỏe vừa sang trọng.

Phần thân máy chắc chắn được làm từ thép dày. Các đường cắt ghép được mài rũa kỹ càng, mang lại độ tinh xảo cao cho thiết bị. Lớp sơn màu bạc sáng bóng được bao phủ lên bề mặt đầu CD Metronome Le Play 3+, càng làm cho nó trở nên bắt mắt và cao cấp hơn.

CD Metronome Le Play 3+ cheo

Mặt trước của thiết bị được chia làm 2 phần, một bên là màn hình hiển thị với 7 nút bấm nhỏ. Bên còn lại là khe đọc đĩa. Hệ thống kết nối đơn giản được đặt ở mặt sau. Ba chân đế chắc chắn được gắn ở đáy đầu CD, giúp giảm rung động hiệu quả.

Thiết kế kỹ thuật được ứng dụng trên đầu CD Metronome Le Play 3+

Không chỉ đơn thuần là một chiếc đầu đọc đĩa CD, đầu CD Metronome Le Player 3+ còn được bổ sung chip DAC giải mã. Nhà sản xuất đã sử dụng chip DAC giải mã tín hiệu số chuẩn Hi-Res, cho phép tiếp nhận và giải mã nguồn nhạc số với độ phân giải cao ở nhiều định dạng, bao gồm cả PCM 32bit/384kHz và DSD 512.

Khác với đầu CD Transport Metronome Le Player 3 sẽ xuất tín hiệu đến bộ giải mã rời, thì model này sẽ xuất ra tín hiệu âm thanh analog thông qua 2 lựa chọn cổng tín hiệu là unbalance RCA và balance XLR. Nếu người dùng sử dụng nó như một DAC rời cao cấp, thì model này sẽ làm rất tốt. Nó sẽ tiếp nhận và giải mã tín hiệu nhạc số thông qua các đầu vào USB-B và Coaxial được trang bị sẵn.

CD Metronome Le Play 3+ sau

Với chức năng đọc đĩa, đầu CD Metronome Le Player 3+ được trang bị ổ đĩa CD Philips GF8. Loại ổ đĩa này được thiết kế riêng cho dòng sản phẩm này, kết hợp với những cải tiến về cơ chế nạp đĩa, cấu trúc chống rung, hệ thống cách ly tiếng ồn và nhiễu. Nhờ đó, những chiếc đĩa CD sẽ được đọc một cách êm ái và hiệu quả.

Sau khi đọc tín hiệu từ CD, Metronom Le Player 3+ cho phép nâng cấp tín hiệu âm thanh chuẩn CD 44,1kHz lên thành DSD 128 trước khi giải mã. Với đặc điểm này, người dùng có thể nghe được những âm thanh chất lượng hơn.

Đầu CD Metronome Le Play 3+ là một thiết kế hoàn chỉnh về cả hình thức và chất lượng kỹ thuật. Nó sẽ giúp người dùng nghe trọn vẹn những bản nhạc yêu thích từ chiếc đĩa CD của họ. Kết hợp nó với chiếc ampli Hegel H390, cùng cặp loa cột AudioSolutions Overture O305F và sự dụng dây cáp AudioQuest, audiophile sẽ có một hệ thống hoàn hảo, mang đến những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, với âm thanh trung thực, tự nhiên và giàu cảm xúc.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 phono pre ampli đáng đầu tư nhất năm 2022