Thiết lập rạp chiếu phim tại nhà bằng loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52

Loa center là loa quan trọng nhất trong hệ thống âm home cinema Hệ thống củ loa đồng tâm của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 cung cấp giải pháp hoàn hảo cho trải nghiệm rạp hát tại nhà hấp dẫn. Sự đầu tư về củ loa chất lượng và những công nghệ vượt trội của thương hiệu ELAC, mang đến một mẫu loa center đáng đầu tư.

ELAC Uni Fi20UC52

Đặc điểm hình thức của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 chính hãng

Là thành viên nằm trong dòng loa Uni-Fi 2.0 thế hệ mới của ELAC, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 được phát triển dựa trên những ưu điểm vốn có của thế hệ trước, cùng những nâng cấp đáng kể về cả thùng loa, củ loa, bộ phân tần, mang đến một mẫu loa center chất lượng hơn.

Thùng loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 có tạo hình khá đơn giản, với kiểu dáng hình hộp chữ nhật vuông vắn kích thước tương đối lớn. Nhà sản xuất đã sử dụng gỗ MDF để chế tác phần vách thùng loa và được hoàn thiện bằng lớp vinyl màu đen tro sang trọng.

ELAC Uni Fi20UC52 trong

Bên trong loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 được trang bị các thanh giằng, được bố trí đặc biệt, giúp tăng thêm độ cứng và sức mạnh cho vách thùng loa bên ngoài, làm giảm độ rung của tủ để không gây nên màu âm thanh tủ không mong muốn.

Thiết kế này được sử dụng trên tất cả các loa dòng Uni-Fi 2.0. Ngoài ra, mỗi loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 còn được trang bị tấm ê căng đi kèm có thể tháo rời. Người dùng có thể đặt loa trên kệ, tủ hoặc gắn trên tường bên dưới TV.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 là loa center 3 đường tiếng với thiết kế bass reflex. Có tới 2 cổng thoát hơi được đặt ở mặt trước của loa. Thiết kế này gấp đôi hiệu quả kiểm soát dải bass tốt hơn, đồng thời cho phép người dùng đặt loa sát tường.

Trên mỗi loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Trong đó, củ loa tweeter đường kính 25.4mm, màng loa dome mềm và được đặt đồng tâm với củ loa midrange 101.6mm. Củ loa tweeter với vòn rộng hơn, giúp tăng cường khả năng mở rộng tần số trung và cao, cho phép cải thiện khả năng hòa trộn với củ loa midrange.

Riêng củ loa midrange thì được trang bị một cuộn dây âm thanh đường kính lớn hơn, cấu hình màng loa hình nón bằng nhôm mới và kết hợp với nam châm neodymium hoàn toàn mới. Đây chính là nâng cấp rõ ràng của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 so với người tiền nhiệm, mang đến khả năng xử lí tín hiệu dải trung hiệu quả hơn, mang đến những âm mid rõ ràng và chi tiết, để mọi lời thoại của bộ phim được tái hiện chân thực nhất.

ELAC Uni Fi20UC52 sau

Đối với 2 củ loa woofer đường kính 133.35mm cũng sử dụng màng loa hình nón nhôm đơn mảnh mới, được phát triển, giúp cải thiện độ cứng. Nhà sản xuất còn sử dụng nam châm ngoại cỡ, cuộn voice coil đường kính lớn. Những cải tiến này giúp nâng cao độ động, độ sâu và chính xác của âm trầm.

Không chỉ có vậy, bộ phân tần của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 cũng được thiết kế lại, cải thiện đáng kể độ tuyến tính của phản hồi, đảm bảo các củ loa sẽ được tiếp nhận đầy đủ tín hiệu và chính xác. Hơn nữa, nó còn màng lại trở kháng danh nghĩa 6Ohm thực, để tương thích với hầu như tất cả các bộ thu AV.

Một thiết kế loa center hoàn chỉnh từ hình thức đến kỹ thuật và khả năng tái tạo âm thanh. Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho người dùng, thiết lập dễ dàng được một hệ thống xem phim chất lượng với mức giá phải chăng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những hệ thống home theatre tốt nhất năm 2022