Sự truyền tải tín hiệu chính xác của dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate

Trong một hệ thống âm thanh ngoài ampli, loa, đầu,… thì các thiết bị dây dẫn cũng là một thành phần quan trọng không thể thiếu giúp kết nối các thiết bị âm thanh với nhau được hiệu quả nhất. AudioQuest là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ với sự đa dạng về các mẫu sản phẩm dây dẫn. Dây tín hiệu được ví như một chất xúc tác giúp đem đến đường truyền âm thanh ấn tượng và chính xác. Trong đó có mẫu dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate với hiệu suất truyền tải ấn tượng, mang đến những âm thanh chuẩn xác khi tái tạo từng bản nhạc hoặc một bộ phim.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate

day tin hieu AudioQuest Golden Gate

Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate là một mẫu sản phẩm dây dẫn nằm trong dòng Bridges & Falls đảm nhiệm nhiệm vụ truyền tải tín hiệu analog. Nhà sản xuất đã tích hợp vào mẫu dây dẫn này những công nghệ thiết kế hiện đại và các thành phần chất liệu cao cấp để làm nên một tổng thể dây dẫn truyền tải với hiệu năng tốt nhưng có mức chi phí không quá đăt đỏ.
Mẫu dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate cũng giống như những mẫu dây tín hiệu khác của dòng, nó được mang tên của cây cầu Golden Gate – cây cầu treo dài nhất thế giới trong lịch sử giai đoạn 1937-1964, nói lên sức mạnh và sự phi thường gắn với tên tuổi của cây cầu hàm ý mẫu dây này cũng có sức mạnh truyền tải tín hiệu tiềm tàng.
Dây AudioQuest Golden Gate được lấy sắc đỏ làm chủ đạo, với màu sắc này nó làm nổi bật nội thất phòng nghe là điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ căn phòng. Dây được bán ra với nhiều mức độ dài khác nhau cho người dùng lựa chọn phù hợp với thiết bị ghép nối của mình.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate

day tin hieu AudioQuest Golden Gate dep

Dây dẫn AudioQuest Golden Gate có thể truyền dẫn tín hiệu được tốt và hiệu quả nhất tất cả là nhờ vào lõi dây bên trong, dây được trang bị phần lõi dẫn được làm bằng chất liệu đồng PSC+. Nhờ vào công nghệ chế tác độc quyền có thể bảo vệ bề mặt của dây dẫn ở mọi giai đoạn sản xuất dây, giúp giảm tương tác tiêu cực giữa các sợi cáp gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, chất liệu đồng này có một tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh hơn nhiều so với nhiều loại cáp đồng cũ trước đây. Vì thế nên dây dẫn loại này có tốc độ đáp tín hiệu chính xác do khả năng tự lọc nhiễu của dây dẫn này diễn ra hiệu quả đem lại âm thanh thanh sạch.
Bên cạnh đó, nhà sản xuất AudioQuest trang bị cho phần lõi dây dẫn này còn được đặt trong một ống cách nhiệt được làm từ chất liệu bọt polyethylene nổi bật như một vật liệu cách điện chống thấm hữu hiệu, tạo môi trường không khí bao quanh dây dẫn, giúp ngăn chặn các hiện tượng thất thoát tín hiệu và hấp thu năng lượng một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, hiệu ứng ngoài tiêu điểm cũng ít hơn nhiều so với các chất liệu khác.

day tin hieu AudioQuest Golden Gate tot

Mặt khác, do cấu trúc hình học bất đối xứng cho kết nối cân bằng của dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate đã hình thành lên trở kháng tương đối thấp trên mặt đất nhờ đó mà âm thanh cũng ổn định và các sự truyền đi tốt hơn. Cộng thêm, thiết kế Double-Balanced tách riêng thành hai đầu cắm là một thiết kế thông minh nhằm hỗ trợ tín hiệu đạt được độ sạch và êm hơn hẳn những thiết kế trước kia.
Bên cạnh đó, để ngăn chặn nhiễu RF thu được từ việc điều chế tham chiếu trên mặt đất và ngăn ngừa đáng kể nhiễu RFI từ các thiết bị có mặt trong bộ dàn âm thanh mà dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate đã được ứng dụng ông nghệ chống nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System) với những tầng lá kim loại và carbon xếp lớp gọn gàng bao quanh dây dẫn.
Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị phần phích cắm với đầu tiếp xúc mạ vàng có tác dụng chống lại các hiện tượng ăn mòn từ không khí ngoài và đảm bảo tín hiệu được truyền dẫn tốt nhất. Ngoài ra, đầu cắm này được làm từ chất liệu khá bền và chống biến dạng rõ rệt hơn các mẫu sản phẩm khác nhờ ứng dụng kỹ thuật hàn nguội vốn được xem là đặc trưng tiêu biểu của AudioQuest.

day tin hieu AudioQuest Golden Gate chat

Nhờ sự tương thích được với tất cả các chuẩn kết nối phổ biến như 3.5mm (male và female), DIN và RCA mà mẫu dây tín hiệu này có thể đảm nhận được nhiều kết nối tín hiệu khác nhau.
Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate là một mẫu dây dẫn có giá thành tương đối rẻ, kèm theo chất lượng tốt, đây là loại dây dẫn tín hiệu analog có tính chất đáp truyền tín hiệu nhanh chóng với hiệu năng mạnh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Doãn Phương