Naim XS series(ND5 XS, NAIT XS 2, FlatCap XS, XP5 XS)

Naim Audio là một trong những hãng thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới cung cấp cho khách hàng những giải pháp toàn diện cho hệ thống âm thanh chất lượng cao. Dòng Naim XS series đánh dấu một bước đi tiếp theo xuất sắc trên con đường chinh phục đỉnh cao của âm nhạc. Naim XS series đánh dấu sự khởi đầu mới trong công cuộc đi độ trung thực cho âm thanh cùng hiệu suất cao mang người dùng đến gần hơn với những cảm xúc thật sự của âm nhạc.

Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm Naim XS series

mat truoc Naim XS series

Naim XS series mang đến cho khách hàng những sản phẩm sở hữu những đường nét thiết kế đơn giản với một tùy chọn màu sắc duy nhất (màu đen). Các sản phẩm thuộc Naim XS series đều có vỏ máy được làm bằng nhôm, mặt trước là một bảng điều khiển. Phần khung bên ngoài được làm rất chắc chắn đảm bảo loại bỏ những rung chấn, giúp chúng luôn có môi trường hoạt động ổn định.

Dòng Naim XS series hiện đang sở hữu 4 sản phẩm, gồm: Naim ND5 XS, Naim NAIT XS 2, Naim FlatCap XS và Naim XP5 XS
Naim ND5 XS là thiết bị streamer mang đến thứ âm thanh quyến rũ, sắc nét, trong trẻo cùng những đường nét thiết kế mạnh mẽ. Naim ND5 XS là thiết bị đa chức năng mang đến chất lượng âm thanh có độ chân thực cao. Đặc biệt, Naim ND5 XS có thể thể hiện khá tốt mọi thể loại âm nhạc kể cả các nguồn nhạc có độ phân giải cao được thu âm kỹ lưỡng chau chuốt. Naim ND5 XS sở hữu những đường nét thiết kế tối giản nhỏ gọn trông rất thanh lịch. Người dùng có thể thỏa thích thưởng thức các file nhạc trên thiết bị cầm tay thông qua ứng dụng điều khiển trên IOS/Android của Naim. Naim ND5 XS sở hữu mọi đặc tính về streaming mà một thiết bị cần có. Đặc biệt, Naim ND5 XS còn là một UPnP player có thể hoạt động với bất kỳ thiết bị kết nối nào gồm cả những bài hát được lưu trữ trong hộp NAS, laptop hay các thiết bị thông minh khác. Naim ND5 XS có khả năng stream tất cả các file định dạng lên đến 24bit/192kHz với độ phân giải cao, bao gồm cả các bản thu âm DSD64. Ngoài ra, Naim ND5 XS còn được trang bị 2 đầu vào đồng trục (có một đầu vào có dây căm BNC) và đầu vào quang nối mỗi cặp đầu ra analoge, một mối nối DIN và một đầu ra BNC. Naim ND5 XS là một sản phẩm đại diện cho dòng sản phẩm streamer cao cấp hi-end đa chức năng.

ben trong Naim XS series

Naim NAIT XS 2 là một trong những chiếc ampli được ưa chuộng nhất hiện nay khi sở hữu những đường nét thiết kế đặc trưng của hãng đồng thời được trang bị những tính năng mới để cải thiện chất lượng âm thanh phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng trẻ. Naim NAIT XS 2 được trang bi đến 6 cổng đầu vào cho cả RCA và DIN. Đặc biệt, Naim NAIT XS 2 còn được bổ sung cổng kết nối USB loại mini-B, jack cắm tai nghe và một cổng ra cho loa sub. Naim NAIT XS 2 được nhà sản xuất trang bị biến áp hình xuyến lớn có khả năng cung cấp công suất lên đến 70W mỗi kênh với trở kháng 8 Ohm. Đồng thời, Naim NAIT XS 2 được tối ưu hóa đường dẫn tín hiệu và các linh kiên bên trong cũng được bố trí lại giúp tín hiệu được truyền đi và xử lý một cách nhanh nhất, chính xác nhất.
Naim XS series mang đến cho khách hàng một dual-rail mang tên FlatCap XS, nhằm cung cấp một điện năng ổn định cho các thiết bị Naim Audio hoạt động hiệu quả. FlatCap XS có các biến áp được cấu trúc từ hai cuộn dây thứ cấp riêng biệt nhằm cô lập từng nguồn cung cấp, nhờ vậy mà tiếng ồn được giảm đến mức thấp nhất mang đến một hiệu năng vượt trội. FlatCap XS có khả năng cung cấp điện Dual-rail nhờ vào 4 nguồn điện đầu ra với điện áp lên đến 24 v.

mat sau Naim XS serie

Cuối cùng, Naim XP5 XS được cải tiến để trở thành đối tác hoàn hảo với thiết bị streamer Naim ND5 XS. Naim XP5 XS sở hữu một thiết kế vô cùng mạnh mẽ với khung máy được làm bằng nhôm nhằm loại bỏ những tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, Naim XP5 XS có kích thước 70 x 432 x 301 mm và nặng 9.5 kg. Đặc biệt, Naim XP5 XS có thể sử dụng để nâng cấp các thành phần khác nhau nhờ vào nguồn cấp năng lượng khác. Naim XP5 XS sử dụng biến áp lớn 250 VA với tụ điện đầu ra tantali, điện dung tản nhiệt bằng gốm thấp. Bên cạnh đó, XP5 XS còn cung cấp kết nối BURNDY. Naim XP5 XS có công suất đầu ra ± 22V (0.2A), ± 10V (0.2A), 2 x 15V (0.6A, 1.5A). Naim XP5 XS là thiết bị không dây và được trang bị ổ cắm với lựa chọn và thiết kế để giúp giảm thiểu nhiễu xạ của microphony.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 590AX II