Dòng loa Quad L Classic Signature – Dòng loa kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Quad

Nhân kỷ niệm 75 thành lập, Quad – thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ nước Anh, đã cho ra mắt dòng loa Quad L Classic Signature áp dụng những công nghệ âm thanh tiên tiến hàng đầu từ hãng.

Vậy, dòng loa kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Quad này có đặc điểm gì nổi bật?

mat truoc Dòng loa Quad L Classic Signature

Dòng loa Quad L Classic Signature là dòng sản phẩm kết hợp giữa yếu tố hiện đại cùng đặt trưng truyền thống của hãng nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Thùng loa của loa dòng Quad L Classic Signature được thiết kế khá giống với một hình chữ nhật đứng và có kết cấu thùng bass – reflex với 2 lỗ thông hơi được đặt phía sau thùng. Thùng loa này được làm từ nhiều vật liệu và được gia cố chắc chắn bên trong nhằm loại bỏ cộng hưởng và đảm bảo giảm thiểu đến mức thấp nhất những ảnh hưởng không đáng có của chất liệu thùng loa lên sắc âm. Phủ ngoài thùng loa là lớp verneer bóng mang đến tính thẩm mỹ cao cho dòng sản phẩm. Ngoài ra, bên trong thùng loa, nhà sản xuất còn lót cho chúng những lớp sợi bông dày có khả năng tiêu âm phản xạ rất tốt, đồng thời triệt tiêu tối đa hiện tượng sóng đứng hình thành bên trong thùng. Mặt sau thùng loa của các loa dòng L Classic Signature, Quad bố trí một hệ thống các cổng kết nối, trong đó có một cổng đấu dây bi-wire. Các đấu dây này được áp dụng cho dòng loa Quad L Classic Signature giúp giảm hiệu ứng điều chế tín hiệu giữa các tần số thấp và cao và giúp âm thanh trở lên trong hơn.

mat truoc Dòng loa Quad L Classic Signature

Dòng loa Quad L Classic Signature ra đời nhân kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Quad song chỉ sở hữu hai phiên bản loa, gồm: Loa Quad 11L Classic Signature và loa Quad 12L Classic Signature. Hai mẫu loa này đều là mẫu loa bookshelf được thiết kế với 2 đường tiếng. Loa dòng loa Quad L Classic Signature được nhà sản xuất trang bị một củ loa tweeter và một củ loa midbass. Trong đó, củ tweeter có kích thước 25 mm dạng dome lụa mềm mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần số cao được sắc nét, rõ ràng, không bị chói tiếng hay méo tiếng. Bên cạnh đó, củ loa này được đặt vào trong một miệng phễu nhựa cứng được thiết kế có các góc tỏa ra có tác dụng như một ống hướng song cho phép đồng bộ hóa các âm tần số ở dải trung và treble một cách tối ưu mang đến chất lượng âm hình stereo với độ chính xác cực cao. Loa dòng Quad L Classic Signature sở hữu củ loa midbass dạng nón có kích thước 125 mm với màng loa được làm bằng sợi Kevlar. Sợi Kevlar là loại vật liệu có đặc tính mỏng, nhẹ, chịu được nhiệt độ tốt, có độ căng tương đối tốt, có khả năng hứng và làm sạch âm thanh. Vật liệu này được nhà sản xuất ngâm trong một loại hóa chất đặc biệt trước khi tiến hành dệt bằng một phương thức đặc biệt độc quyền của Quad giúp chúng có độ cứng tối ưu cùng một khối lượng lý tưởng. Nhờ vậy, củ loa midbass có màng loa được làm bằng sợi Kevlar mang đến cho người nghe âm thanh ở dải trung tinh khiết, sắc nét và chân thực hơn. Bên cạnh đó, Quad còn cung cấp một nam châm và cuộn động được cải tiến hơn so với mẫu loa trước đây cho củ loa midbass của các mẫu loa dòng Quad L Classic Signature cho phép màng loa chuyển động hiệu quả, đáp ứng nhanh tín hiệu âm, nhờ vậy, âm thanh tạo ra rất trong, chi tiết và không có hiện tượng méo tiếng xảy ra.

Bộ phân tần của Quad L Classic Signature đươc các kỹ sư của Quad dành nhiều thời gian nghiên cứu và cải tiến bộ. Bộ phân tần này được nhà sản xuất sử dụng cuộn cảm có độ méo thấp và tụ Polyprolene cao cấp mang đến một đường tín hiệu luôn sạch giúp chất âm trong,chi tiết, tiếng bass và treble hòa quện một cách nhịp nhàng và mượt mà hơn.

Dòng loa Quad L Classic Signature cao cap

Hai mẫu loa thuộc dòng loa Quad L Classic Signature được thiết kế giống nhau với mặt trước là hệ thống các củ loa, mặt sau là hệ thống các cổng kết nối. Trong đó, mẫu loa Quad 11L Classic Signature có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 310 mm, chiều rộng 263 mm và chiều sâu chỉ 190 mm, trọng lượng 6.3 kg thích hợp với những không gian nghe nhạc có diện tích vừa và nhỏ. Trong khi, loa Quad 12L Classic Signature có chiều cao 340 mm, chiều rộng 205 mm, chiều sâu 297 mm và nặng 7.1 kg được thiết kế cho những không gian nghe nhạc có diện tích vừa và nhỏ với độ bao phủ âm thanh rộng mang đến chất âm ngọt ngào và nhẹ nhàng nhất. Quad 11L Classic Signature cho phép tái tạo âm thanh ở mức dải tần khá lớn 48Hz – 22kHz, độ nhạy của loa lên đến 87dB ở mức trở kháng 6 Ohms, khi phối ghép đòi hỏi ampli có công suất trung bình từ 30W – 150W còn Quad 12L Classic Signature có độ nhạy lên tới 87dB, trở kháng 6 Ohms với dải tần đáp ứng từ 48Hz – 23kHz đòi hỏi ampli có công suất trung bình từ 50-150W khi phối ghép.

Thông số Quad 11L Classic Quad 12L Classic

Kiểu Loa Bookshelf Loa Bookshelf
Thiết kế 2 đường tiếng 2 đường tiếng
Tweeter 25 mm dome lụa 25 mm dome lụa
Midbass 125 mm Kevlar 125 mm Kevlar
Dải tần 48 Hz – 22.000 Hz(+/- 3dB) 48 Hz – 23.000 Hz (+/- 3dB)
Độ nhạy 87dB 87dB
Trở kháng 6 Ohm 6 Ohm
Tần số cắt 2.2kHz 2.4kHz
Công suất 30W – 150W 50W – 150W
Kích thước (HxWxD) 310 x 190 x 243 mm 340x205x297 mm
Trọng lượng 6,3 Kg 7,12 Kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590