Lựa chọn loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME chất lượng cho hệ thống âm thanh

Với những audiophile quan tâm đến những sản phẩm âm thanh tới từ Ý thì không thể không biết đến hãng loa Sonus Faber, hãng âm thanh này mang đến sự đa dạng về các dòng sản phẩm nhất là các mẫu loa cao cấp. Loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME ra đời nhân dịp kỉ niệm 300 năm ngày sinh của nghệ nhân Antonio Stradivari. Mẫu loa IL Cremonese EX3ME nằm trong dòng loa đặc biệt Reference Collection được trang bị đầy đủ những công nghệ kỹ thuật hiện đại để hoàn thiện sản phẩm loa rất được đầu tư này. Cùng với thiết kế sang trọng, nổi bật và hút mắt là những gì chúng ta cảm nhận được từ vẻ ngoài của loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME. Cùng tivichinhhang.com tìm hiểu về một số thông tin cơ bản và tính năng của loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME này.

Sonus Faber IL Cremonese EX3ME

Ngoại hình hiện đại và cao cấp của loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME

Nằm trong dòng loa Reference Collection, loa Sonus Faber Il Cremonese là một phiên bản đặc biệt khi kết hợp loa nguyên bản Il Cremonese và đôi siêu loa Ex3ma, xuất hiện trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của Sonus Faber. Cảm hứng thiết kế loa chính là từ đàn violon của nghệ sĩ vô cùng đặc biệt và mang những đặc trưng riêng. Model này giúp cải thiện âm thanh có độ động và chi tiết hơn ở các dải, đảm bảo sự chi tiết trong từng hệ phân tần.

Ở mẫu loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME được nâng cấp toàn bộ về cả thiết kế lẫn công nghệ âm thanh tích hợp vào phía bên trong. Nhà sản xuất cũng trang bị cho model này bộ mạch phân tần hoàn toàn mới cùng nhiều hệ màu sắc khác nhau, nhờ vậy mà đa dạng hơn sự lựa chọn màu tương thích với hệ thống audio. Sonus Faber đã hoàn toàn chinh phục được các tín đồ audiophile bởi sự đầu tư chỉn chu, tỉ mỉ vào các mẫu loa cao cấp của mình.

Sonus Faber IL Cremonese EX3ME chat

Tương tự như những mẫu thiết bị loa khác của hãng, phiên bản loa Cremonese EX3ME có thùng loa dạng kim cương 5 góc. Với kiểu thiết kế này có tác dụng triệt tiêu mọi sóng đừng bên trong thùng loa, âm thanh thu được có độ sạch, trong và chi tiết. Là một mẫu loa khá khủng cho nên loa IL Cremonese EX3ME có kích thước các chiều là 1450mm x 398mm x 622mm, trọng lượng loa là 84kg. Người dùng cần chú ý đến vấn đề thiết đặt loa và di chuyển sản phẩm sao cho thuận tiện, dễ dàng và phù hợp với những không gian nghe khác nhau.

Hai mặt bên của loa IL Cremonese EX3ME được phủ lớp vân gỗ sáng bóng với các đường gân ấn tượng, các chi tiết góc cạnh được bo nhẹ nhàng và tạo hình hơi nghiêng về phía sau. Với các thiết kế này giúp cho loa hạn chế nhiễu sóng, nhìn đẹp mắt và độc lạ hơn. Mặt trước là ê căng dạng lưới có thể tháo rời và trông như những sợ dây đàn violon vô cùng bắt mắt.

Hệ thống chấn đế dạng đan chéo nhau kèm theo chân đinh giúp loa IL Cremonese EX3ME đững vững chãi hơn và thực hiện hiệu quả trình diễn âm thanh tốt mà không xảy đến bất cứ sự cản trở nào dành cho trình diễn âm thanh được ổn định.

Thông số kỹ thuật hiện đại của loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME

Hệ thống driver của loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME sở hữu cấu trúc 3.5 đường tiếng, là một mẫu loa đứng với các củ loa gồm một củ loa tweeter Beryllium DLC 30mm độc quyền của Sonus Faber, một củ loa mid composite cone 150mm, hai củ loa woofers composite cone 180mm và hai củ loa infra-woofers Nanocarbon Fiber / Nomex Honeycomb 220mm. Nhờ đó mà loa có thể tái tạo âm thanh trong khoảng dải tần từ 25Hz – 35kHz. Đi kèm độ nhạy của loa là 92dB, trở kháng loa là 4 Ohms, mức công suất ampli đề nghị phối ghép là 100W – 800W. Với chi tiết kỹ thuật này của loa, phù hợp để ghép với những ampli công suất của Hegel, Emotiva hay loa của Pylon và AudioSolutions.

Loại mạch được trang bị cho loa IL Cremonese EX3ME là mạch crossover Paracross Topology độc quyền của Sonus Faber. Cùng với đó, model Ex3me được trang bị thêm các tụ điện hoàn toàn mới, giúp hoàn thiện mạch phân tần. Tụ điện được lựa chọn sử dụng cho loa là tụ Mundorf bao gồm Evo Gold Oil và Evo Silver Oil đến từ Đức, các tụ này có tác dụng đem lại âm thanh có độ tĩnh và chi tiết hơn, đáp ứng hoàn toàn với các thiết kế chi tiết của hãng âm thanh này.

Đầu tiên là củ loa tweeter Il Cremonese Ex3me sở hữu màng loa Beryllium kế thừa trực tiếp từ Ex3ma. Nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ CVD và phủ thêm một lớp hợp chất kim cương và carbon trên bề mặt củ loa, có thể giúp tăng cao độ chi tiết có thể giúp cân bằng về chất âm của dải cao. Củ loa này còn sở hữu lớp carbon và kim cương còn có thể giúp tăng cường độ cứng của củ loa, đảm bảo triệt tiêu mọi sóng đứng ảnh hưởng đến chất âm, âm thanh dải cao được giữ nguyên bản.

Sonus Faber IL Cremonese EX3ME dep

Với củ loa midrange 180mm của Ex3me được cấu tạo từ hợp chất giấy cellulose pulp – mang lại chất âm mềm mại, mượt mà và tự nhiên, độc quyên sản xuất bởi Sonus Faber. Đặc biệt là củ loa woofer của Il Cremonese Ex3me sẽ được lắp đặt riêng trong hai khoang riêng biệt, đảm bảo có thể cách ly hoàn toàn khỏi thân loa và kết hợp với các ngõ thoát hơi Stealth Reflex bố trí ở mặt sau, giúp bổ trợ âm trầm và đem đến âm thanh có độ động cao. Còn củ loa woofer thiết kế độc quyền của Sonus Faber khi mang cấu tạo sandwich với lõi xốp kẹp giữa 2 lớp giấy cellulose pulp, cho hiệu quả cao trong việc đồng bộ chất âm của dải trầm với dải trung.

Còn lại là củ loa infra-woofer được bố trí trên mặt bên của Il Cremonese Ex3me, đây là thiết kế hoàn toàn mới với màng loa làm từ nanocarbon. Đặc tính của loại vật liệu này tương đối cứng và nhẹ, nanocarbon cho phép hai củ loa infra-woofer có khả năng di chuyển ở tốc độ cao, đảm bảo tần số âm thanh dải trầm vô cùng thú vị, không bị rền tiếng và chất âm nhận lại có độ động ổn định.

Với mẫu loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME người chơi âm thanh hoàn toàn sở hữu một sản phẩm loa cao cấp với nhiều đánh giá tích cực và là niềm ao ước của nhiều tín đồ audiophile. Là loa hi-end của Ý, Sonus Faber IL Cremonese EX3ME dành cho những ai sành chơi các thiết bị âm thanh cao cấp với khả năng trình diễn âm nhạc trên cả tuyệt vời.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc