Chinh phục mọi audiophile khó tính với đầu CD/SACD Accuphase DP-570

Accuphase liên tục cho ra mắt các dòng sản phẩm mới từ ampli, đầu CD, power ampli,… đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đại đa số người chơi audio. Đến từ Nhật Bản, nơi có nhiều thương hiệu âm thanh nổi bật nhưng Accuphase vẫn giữ cho mình phong độ và cách thiết kế sản phẩm ấn tượng với một mức giá bán ra hợp lý. Đầu CD/SACD Accuphase DP-570 được ra mắt thay thế các mẫu sản phẩm tiền nhiệm trước đó với nhiều sự cải tiến giúp nâng cấp hệ thống âm thanh nghe nhạc tốt hơn. Bên cạnh là một mẫu đầu phát CD/SACD thì Accuphase DP-570 làm nhiệm vụ như một đầu DAC giải mã và đầu CD transport 3 trong một. Cùng tivichinhhang.com tìm hiểu về mẫu đầu CD/SACD Accuphase DP-570 hiện đại này.

Accuphase dp 570

Thiết kế thanh lịch, hiện đại của đầu CD/SACD Accuphase DP-570

Ra mắt vào năm 2020, đầu CD/SACD Accuphase DP-570 đã nhận được nhiều sự quan tâm của các tín đồ audiophile với việc giúp nâng cấp hệ thống âm thanh tại gia và là lựa chọn lý tưởng với giá bán vô cùng phải chăng. Mẫu đầu CD này được trang bị những linh kiện và bo mạch điện tử được lựa chọn kỹ lưỡng, bộ cơ đọc đĩa hiện đại, hỗ trợ cả PCM và DSD. Kích thước của DP-570 nhỏ gọn khi sở hữu các chiều là 465 x 151 x 393mm, trọng lượng máy 19kg, thích hợp setup ở nhiều không gian nghe khác nhau.

Khung của Accuphase DP-570 được chế tác bằng vật liệu kim loại bền chắc, làm tốt nhiệm vụ triệt nhiễu và bảo vệ linh kiện bên trong máy hiệu quả. Đồng thời mặt trước của đầu được ốp một tấm kim loại tương đối dày màu vàng vô cùng sang trọng và tinh tế. Bên cạnh đó, nhà sản xuất thiết kế bảng điều khiển mặt trước với các phím chức năng cơ bản bao gồm khay đĩa, màn hình LED giúp hiển thị đầy đủ các thông số hoạt động.

Hơn thế nữa, đầu Accuphase DP-570 được trang bị ổ đĩa dòng cao cấp mà hãng đầu tư, loại ổ đĩa này vận hành vô cùng êm ái, có khả năng đọc đĩa chính xác và vô cùng ổn định. Để đảm bảo tính ổn định cho ổ cơ đĩa thì nó được Accuphase đặt trong một khung riêng bằng kim loại chắc bền, thiết kế đặc biệt giúp chống rung và triệt tiêu cộng hưởng hiệu quả. Các thiết kế này cũng giúp cho đầu CD kiểm soát được rung chấn, hiệu quả tái tạo âm thanh vô cùng chuẩn xác, ấn tượng.

Accuphase dp 570 trong

Accuphase trang bị ổ đĩa dòng cao cấp nhất của hãng, vận hành êm ái với độ tĩnh và tính ổn định gần như tuyệt đối, mang lại hiệu quả đọc đĩa cao và cực kỳ chính xác. Bộ cơ đọc đĩa này được lắp đặt trên một khung riêng bằng kim loại rất chắc chắn, thiết kế đặc biệt giúp chống rung và triệt tiêu cộng hưởng. Cùng với việc nó được bố trí với trọng tâm thấp để tối ưu khả năng kiểm soát rung chấn, mang lại hiệu năng và độ chính xác cao nhất.

Hệ thống các cổng kết nối ở mặt sau của đầu Accuphase DP-570 gồm các cổng xuất tín hiệu analog, bao gồm cả balance XLR và unbalance RCA. Điều này cho phép Accuphase DP-570 có thể kiêm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, như dùng là đầu transport, hay dùng làm DAC giải mã tín hiệu nhạc số từ các nguồn phát khác.

Toàn bộ những chi tiết thiết kế của Accuphase DP-570 được hoàn thiện với một vẻ ngoài đơn giản, nhưng chỉn chu và cao cấp. Xứng đáng để người chơi audio sở hữu và dễ dàng kết hợp với những thiết bị như loa, ampli…để tạo thành dàn âm thanh hoàn chỉnh nhất.

Chi tiết kỹ thuật hiện đại của đầu CD/SACD Accuphase DP-570

Mẫu đầu CD/SACD Accuphase DP-570 được đánh giá là một mẫu đầu phát CD/SACD chất lượng có thể kiêm được transport và DAC giải mã hi-end. Ưu điểm chính của đầu Accuphase DP-750 nằm ở ổ đọc đĩa CD/SACD độ chính xác cao và bộ giải mã DAC loại MDS+ tiên tiến, đảm bảo tín hiệu âm thanh với chất lượng và độ chính xác gần như tuyệt đối. Nhờ vậy mà đầu có thể chơi được mọi định dạng đĩa âm thanh như CD, SACD, CD-R/-RW, DVD-R/-RW/+R/+RW.

Accuphase dp 570 sau

Bên cạnh đó, Accuphase còn trang bị cho đầu bộ giải mã tín hiệu DAC MDS+ cao cấp, bao gồm 8 mạch MDS+ được bố trí trong một cấu hình song song (4 DAC song song cho mỗi kênh tín hiệu), sử dụng chip DAC tham chiếu ES9028Pro. Đặc biệt là đầu CD/SACD Accuphase DP-570 này hỗ trợ hầu như mọi định dạng âm thanh số hiện nay, gồm cả những định dạng âm thanh có độ phân dải cao như PCM và DSD.

Accuphase DP-750 xử lý được nguồn nhạc với độ phân giải tối đa 32bit/384kHz với định dạng PCM, 5.6MHz với DSD và 11.2MHz với DSD (ASIO). Đầu Accuphase DP-570 khá chi tiết với méo hài tổng ở mức <0.0006% (20 Hz – 20 kHz), độ nhạy của đầu là 120dB. Người dùng có thể phối ghép đầu với ampli của Emotiva, Hegel và loa AudioSolutions, Pylon,…với những sự kết hợp này sẽ đảm bảo người chơi audio có được một hệ thống âm thanh xuất sắc, hài lòng nhất.

Với đầu CD/SACD Accuphase DP-570 chắc chắn sẽ là một thiết bị audio xứng đáng trong tầm giá để các audiophile có thể đầu tư cho hệ thống âm thanh tại gia từ xem phim đế nghe nhạc đều thích hợp.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

RCách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất