Loa Tannoy Precision 6 Japan – Loa monitor đồng tâm kép thụ động

Tannoy từ lâu đã nổi tiếng với những chiếc loa kiểm âm phòng thu chất lượng cao. Loa Tannoy Precision 6 Japan mang đến sự kết hợp giữa âm thanh nổi bật, kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn và giá trị cho phòng thu của bạn. Với công suất RMS 120 watt, cặp loa bookshelf này sẽ cho âm thanh lớn hơn vẻ ngoài của nó.

Tannoy Precision 6Japan

Thiết kế hình thức đẹp mắt và cứng cáp của loa Tannoy Precision 6 Japan

Các sản phẩm loa trong dòng Precision Series của Tannoy luôn xuất sắc trong việc tái tạo không cộng hưởng và loa Tannoy Precision 6 Japan cũng không ngoại lệ. Nó là sự hoà quyện của những vật liệu tiên tiến, cùng cấu trúc độc đáo và hoàn thiện thẩm mỹ hiện đại, nên chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng.

Thùng loa Tannoy Precision 6 Japan được làm từ gỗ MDF với độ dày 18mm, cung cấp độ cứng cấu trúc và giảm thiểu màu sắc. Bên trong, các thanh giằng ở hai bên và phía sau thùng loa so với phía sau của củ loa woofer cung cấp một khối phản ứng cứng vững cho cụm hình nón chuyển động. Điều đó đảm bảo phản hồi âm trầm nhanh, chặt chẽ và âm trung rõ ràng.

Tannoy Precision 6Japan dep

Thêm vào đó, vách ngăn phía trước dày 40mm được điêu khắc đặc biệt từ một tấm kim loại hình bầu dục, để giữ nhiễu xạ ở mức tối thiểu. Lớp hoàn thiện có kết cấu màu xám đẹp mắt được sử dụng cho vách ngăn, cũng được điêu khắc để tránh hình dạng ‘chiếc hộp’ và giúp giảm nhiễu xạ cạnh tủ.

Chi tiết kỹ thuật và chất lượng âm thanh của Tannoy Precision 6 Japan

Là loa bookshelf 2 đường tiếng, loa Tannoy Precision 6 Japan được trang bị 1 củ loa tweeter vòm titan 25.4mm, được đặt trong một họng còi và phạm vi phủ sóng được chỉ định ở 90 độ theo cả mặt phẳng dọc và ngang. Supertweeter cũng có đường kính 1 inch và sử dụng màng ngăn bằng titan.

Củ loa tweeter được cấp nguồn neodymium và làm mát bằng chất lỏng ferro. Trang bị này cung cấp khả năng đáp ứng dải tín hiệu tần số cao một cách chính xác và chi tiết. Đồng thời, nó được đặt ở mặt sau để âm thanh phát ra ở trung tâm của củ loa woofer hình nón phía trước.

Tannoy Precision 6Japan can

Một lợi ích thiết thực của điều này là người dùng có được một điểm ngọt rộng hơn so với các loa thông thường, nhưng có rất nhiều thách thức về thiết kế để có được một loa đồng tâm kép có âm thanh phù hợp. Do đó, điều thú vị là họ đã kết hợp cách tiếp cận đồng tâm kép của mình với một Supertweeter riêng biệt.

Ngày nay, rất nhiều audiophile ưa chuộng loa chủ động, nhưng với những mẫu loa thụ động như thế này, ít nhất họ cũng có thể lựa chọn sử dụng bộ khuếch đại nào. Với đáp ứng tần số 64Hz-51kHz và độ nhạy 91dB/W ở 1m, loa Tannoy Precision 6 không đòi hỏi ampli có công suất cao, mà chỉ cần từ 60W đến 120W là phù hợp để trình diễn âm thanh chất lượng.

Có thể nói, loa Tannoy Precision 6 Japan sẽ phục vụ chất lượng âm thanh cao cấp với mức giá mà người dùng chưa từng nghĩ sẽ có từ Tannoy. Hơn nữa, diện mạo đẹp mắt của nó sẽ nổi bật trong mọi không gian giải trí.

Minh Châu

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chất âm hòa quyện độc đáo giữa Admire Audio, Ayon Audio và Metronome