Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 – Tái tạo âm thanh đặc trưng của loa ELAC

Không gian hạn chế sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến âm thanh tuyệt vời. Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 là giải pháp hoàn hảo khi không gian không đủ rộng nhưng nhu cầu về âm thanh chất lượng cao lại rất cần thiết. Việc sử dụng các củ loa và công nghệ vượt trội giống như các mẫu khác trong dòng, đảm bảo một cặp bookshelf nhỏ gọn, nhưng mang đến một âm thanh đặc trưng phù hợp.

ELAC Uni Fi20 UB52 truoc

Những thông tin cơ bản về loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 là một trong 3 mẫu loa thuộc dòng Uni-Fi 2.0 của thương hiệu ELAC sản xuất. Đây là dòng loa thế hệ thứ 2, được phát triển dựa trên những thành công vốn có của đời đầu, bên cạnh đó là những cải tiến đáng kể, mang đến những mẫu loa chất lượng hơn.

Mỗi thùng loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 đều được thiết kế với các bức tường bên ngoài bằng MDF dày và lớp hoàn thiện vinyl màu đen tro sang trọng. Hệ thống giằng bên trong được bố trí đặc biệt giúp tăng thêm độ cứng và sức mạnh cho các bức tường bên ngoài của thùng loa, làm giảm độ rung của thùng gây ra màu không mong muốn.

ELAC Uni Fi20 UB52

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 sở hữu kích thước nhỏ gọn, với chiều cao 346mm. Vì thế, nó thích hợp để chơi trong những không gian giải trí có diện tích vừa và nhỏ. Mỗi loa được trang bị một tấm ê căng bằng vải có thể tháo rời.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52

Là loa bookshelf 3 đường tiếng, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Mỗi củ loa này được đặt trong những khoang riêng biệt, cung cấp âm thanh rõ ràng ở dải trầm, dải cao trong trẻo và dải trung không bị biến dạng.

Một củ loa tweeter vòm rộng mới giúp tăng cường khả năng mở rộng tần số thấp và cao cho phép cải thiện khả năng hòa trộn với củ loa midrange. Một thiết kế củ loa midrange hoàn toàn mới có cuộn dây voice coil đường kính lớn hơn, cấu hình màng loa hình nón bằng nhôm mới, vòm cấu hình thấp mới và cụm nam châm neodymium hoàn toàn mới.

ELAC Uni Fi20 UB52 dep

Riêng dải trầm được tái tạo bởi củ loa woofer với màng loa hình nón làm từ vật liệu nhôm đơn mảnh mới, cải thiện độ cứng đáng kể. Nó còn kết hợp với nam châm ngoại cỡ, cuộn dây thoại đường kính lớn và mảnh cực mở rộng, những thay đổi này giúp cải thiện độ chính xác, độ sâu và độ động của âm trầm.

Bộ phân tần 3 đường tiếng thế hệ mới của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 được chế tác tinh vi. Đây là một thiết kế nâng cao cải thiện độ tuyến tính của phản hồi, cải thiện tích hợp củ loa và mang lại trở kháng danh nghĩa 6Ohm thực để tương thích với hầu như tất cả các bộ thu AV.

Dải tần số mà loa có thể đáp ứng từ 46Hz đến 35kHz. Độ nhạy của loa chỉ dừng lại ở mức 85dB, nhưng vẫn được xem là loa bookshelf dễ phối ghép. Công suất bộ khuếch đại được đề xuất từ 40W đến 140W.

Nhìn chung, ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 là một cặp loa bookshelf chất lượng. Mặc dù nhỏ nhưng nó sẽ mang đến những âm thanh uy lực, vượt xa vóc dáng và sự mong đợi của người dùng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 3 loa nghe nhạc bookshelf hay nhất dưới 20 triệu đồng dành cho audiophile