Loa B&W HTM6 S2 Anniversary Edition: Cung cấp trải nghiệm âm thanh tuyệt vời

Kể từ khi ra mắt, dòng loa 600 Series của B&W đã được coi là một trong số những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng của hãng. Là một dòng sản phẩm nhập môn ra mắt 1995, nổi tiếng trên thị trường thiết bị âm thanh với những mẫu loa đẹp cả về hình thức lẫn chất âm. Nhân dịp kỷ niệm 25 ra mắt dòng loa 600 Series, B&W đã nâng cấp dòng sản phẩm này thành dòng 600 Series “Anniversary Edition”. Đây là một phiên bản dòng loa khá đặc biệt, nổi trội của B&W với sự tập trung của nhiều mẫu loa chất lượng như loa bookshelf, loa loa trung tâm, loa đứng,…trong đó loa HTM6 S2 Anniversary Edition là một mẫu loa center tiêu chuẩn của dòng với việc tích hợp củ loa Continuum Cone thuộc dòng 800 Series D3 sẽ khiến người chơi âm thanh ngạc nhiên về độ trung thực của loa.

BW HTM6 S2 Anniversary

Cấu trúc hiện đại của mẫu loa B&W HTM6 S2 Anniversary Edition

B&W thiết kế loa B&W HTM6 S2 Anniversary Edition là loa center, trang bị hệ thống driver với 3 củ loa con trong đó có một củ loa tweeter Decoupled Double Dome 25mm và hai củ loa mid-woofer Continuum Cone 130mm. Với củ loa tweeter Decoupled Double Dome là một thiết kế củ loa độc đáo dành cho dòng 600 Series, trang bị tới 2 phần chính là một vòng nhôm, phía sau cũng được bao quanh bằng vòm nhôm dày khác. Nhờ cách thiết kế củ loa này có thể giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tín hiệu, đáp ứng tối đa dải tần số âm thanh ở dải cao hiệu quả. Cách lắp ráp củ loa tweeter cũng đặc biệt khi cách ly hoàn toàn với thùng loa, điều này giúp triệt tiêu mọi cộng hưởng âm thanh giúp quá trình hoạt động thiết bị diễn ra chính xác.

Đảm nhiệm âm thanh dải trung trầm là củ loa mid Continuum, củ loa này được sản xuất thủ công tại Anh Quốc và thừa hưởng trực tiếp từ 800 Series D3. Các củ loa Continuum có đặc trưng là màu bạc sang trọng và rất ấn tượng. Chất lượng âm thanh trung trầm vừa tự nhiên, chân thực lại nhẹ nhàng mà vô cùng sâu lắng.

BW HTM6 S2 Anniversary doi

Mỗi mẫu loa người chơi đều chú ý đến mạch phân tần, trong đó loa B&W HTM6 S2 Anniversary Editio được hãng trang bị một hệ thống mạch phân tần Crossover theo tiêu chuẩn của dòng sản phẩm kỷ niệm này. Hãng B&W đã hợp tác với nhà sản xuất tụ lọc nổi tiếng Mundorf đến từ Đức trang bị cho model này tụ bypass hoàn toàn mới, giúp thay đổi hiệu suất âm thanh đáng kể. Bênn cạnh đó, với số lượng tụ bypass được tăng gấp đôi, và hầu hết tất cả tụ điện và linh kiện trên bo mạch phân tần đều được nâng cấp so với phiên bản 600 Series tiền nhiệm. Toàn bộ những chi tiết thiết kế của loa đều đảm bảo âm trường có độ mở rộng, nâng cấp và chi tiết hơn hẳn.

Thiết kế ấn tượng và nổi bật của loa B&W HTM6 S2 Anniversary Edition

Cũng tương tự như những mẫu loa center khác của hãng B&W, loa trung tâm B&W HTM6 S2 Anniversary Edition là một mẫu thiết kế ấn tượng rất được người chơi audio đánh giá cao dành cho những không gian phòng nghe cần tiết kiệm diện tích. Ngoại hình của loa HTM6 S2 Anniversary Edition đơn giản có dạng hình hộp chữ nhật vuông gọn, sở hữu kích thước các chiều là 160 x 480 x 255mm và trọng lượng loa là 7.8 kg, rất dễ để setup cũng như di chuyển về thiết đặt loa, tương thích với những không gian nghe hiện đại, vừa và nhỏ.

Là một mẫu loa trung tâm, hãng đề cao việc sản xuất loa B&W HTM6 S2 Anniversary Edition với tiêu chí nhỏ gọn. Mặt trước loa là một vòng nhôm bao quanh tweeter được khắc dòng chữ 600 Series Anniversary Edition cực kì nổi bật, vừa để phân biệt với các mẫu loa khác, lại vừa giúp mang đến hiệu quả thẩm mỹ vô cùng ấn tượng. Hoàn thiện loa B&W HTM6 S2 Anniversary Edition với 2 màu sắc là màu Oak và màu Red Cherry, đây đều là những màu sắc đề cao sự thanh lịch và tinh tế cho thiết bị.

BW HTM6 S2 Anniversary dep

Thông số kỹ thuật của B&W HTM6 S2 có thể đáp ứng được dải tần số âm thanh trong khoảng từ 72Hz – 28kHz, ± 3dB, cùng độ nhạy của loa là 87 dB. Hơn thế nữa, trờ kháng của thiết bị 8Ohms (tối thiểu 3 Ohms), dễ dàng ghép với những mẫu ampli công suất từ 30W – 120W, tương thích với nhiều ampli sẵn có như Hegel, Emotiva,…để góp phần đem lại hệ thống audio hoàn chỉnh với khả năng trình diễn âm thanh xuất sắc.

Loa B&W HTM6 S2 Anniversary Edition cũng là một phiên bản kỷ niệm dòng loa 600 Series Anniversary Edition của nhà B&W. Với những ưu điểm và tính năng hiện đại thì model HTM6 S2 Anniversary Edition là một trong số những mẫu loa trung tâm xứng đáng để đầu tư cho hệ thống âm thanh nghe nhạc hoặc xem phim.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách