Lịch sử hình thành Nordost – Sự kết nối âm thanh ấn tượng

Những audiophile trên thế giới không thể không biết hãng thiết bị âm thanh Nordost, đây là một hãng thiết bị chuyên sản xuất các mẫu dây dẫn vừa dùng để kết nối tín hiệu và được cấu thành nên từ rất nhiều các thành phần khác nhau mỗi thành phần đều có những nhiệm vụ riêng biệt để làm nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Những sản phẩm của Nordost nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng lại là sự đầu tư khá kĩ lương về thời gian và công nghệ được trang bị.

Quá trình hình thành và phát triển của Nordost

Năm 1991, Nordost được thành lập bởi một kỹ sư có tên là Joe Reynolds, họ đã đặt trụ sở công ty tại Holliston, Massachusetts của Mỹ. Ra đời với mục tiêu cung cấp những sản phẩm cáp âm thanh cao cấp cho thị trường với những công nghệ chế tác độc quyền, hiện đại với độ tinh khiết và tốc độ truyền tín hiệu nhanh. Nordost còn được xem là một trong những đối tác hàng đầu của NASA trong các chương trình tàu vũ trụ.

Dong day Nordost Odin 2 series

Năm 1992, hãng Nordost ra mắt dòng dây loa Flatline Gold với công nghệ cao, dây được thiết kế khá đặc biệt, với dạng hình dẹt, lớp vỏ dây được làm bằng chất liệu FEP có khả năng cách điện, bền đẹp và bảo vệ lõi dây, giúp lõi dây tránh khỏi sự ảnh hưởng từ bên ngoài, gây nhiễu từ, cộng hưởng, làm giảm đi chất lượng truyền dẫn tín hiệu. Sau sự thành công của mẫu cáp đầu tiên, Nordost tiếp tục phát triển các công nghệ và khái niệm mới với một loạt các sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau, có hiệu suất thách thức khái niệm hiện có của hiệu năng / giá phương trình, từ đây hãng đã bán hàng công khai và được giới audiophile tin tưởng và đánh giá rất cao.
Đến năm 1997, hãng đã cho ra mắt một số dòng sản phẩm nổi bật trong đó có sự xuất hiện của sản phẩm đặc trưng mang tên SPM (SPM là từ viết tắt của tốc độ , chính xác và nhận âm nhạc). Mẫu dây này có lõi dây được làm bằng đồng nguyên chất mang đến khả năng truyền dẫn tín hiệu đạt hiệu quả cao, đầu cắm được phủ bạc để tăng độ nhạy và khả năng tiếp nhận tín hiệu nhanh chóng và chính xác.

day tin hieu Nordost Analog Odin 2 dang cap

Năm 1999, nhà sản xuất đã cho ra mắt dòng Nordost Valhalla, nó mang đến một bước ngoạt khá lớn cho Nordost. Các mẫu dây dẫn thuộc dòng đều được đầu tư thiết kế, với lõi dây được làm bằng đồng OFC, bên ngoài phủ một lớp bạc có độ tinh khiết lên đến 99.999999 % đem đến hiệu quả âm thanh vượt trội. Dây được áp dụng công nghệ Dual Mono – Folament kết hợp với lớp vỏ ngoài được làm bằng chất liệu FEP giúp bảo vệ và loại bỏ những yếu tố tiêu cực từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn tín hiệu.
Năm 2007, dòng sản phẩm Odin được ra mắt tích hợp nhiều công nghệ cải tiến hơn. Loại dây tín hiệu Odin có lõi dây được làm từ chất liệu đồng nguyên chất OFC, bao phủ bên ngoài là một lớp bạc tinh khiết và lớp cuối cùng là vỏ cách điện. Cộng thêm vòng kép HOLO:PLUG giúp cho việc kết nối với cổng RCA và XLR được dễ dàng hơn. Mỗi lõi dây đều được xử lý theo công nghệ Monon – Filament độc quyền, lớp điện môi Flo Ethylenne Propylene ( FEP) bao bọc bên ngoài vỏ để giúp cho hiệu suất âm thanh được tối ưu. Đồng thời tốc độ truyền dẫn của mẫu dây dẫn này thật đáng kinh ngạc bằng 90% tốc độ ánh sáng.

Ngày nay, khi nhu cầu giải trí bằng âm thanh ngày càng đòi hỏi cao hơn thì việc chọn những linh kiện chất lượng cho bộ dàn âm thanh luôn là vấn đề được đặt lên cao. Một bộ dàn tốt không chỉ cần loa, ampli tốt mà dây cũng cần phải tốt bởi nó quyết định việc truyền tải tín hiệu âm thanh cho toàn bộ bộ dàn âm thanh gia đình.
Hãng thiết bị Nordost luôn không ngừng nghiên cứu để chế tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường âm thanh, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất dây cáp.
Hiện nay, Nordost đã mang đến thị trường một số dòng sản phẩm như: Nordost LEIF Series, Nordost NORSE 2 Series, Nordost Valhalla 2 Series, Nordost Odin 2 Series, ổ cắm Nordost, chân đế Nordost.
Dòng sản phẩm này có thể đứng vững trên thị trường hiện nay nhờ vào sự tín nhiệm của khách hàng, không chỉ dừng lại ở đấy, chất lượng mà những mẫu sản phẩm này mang lại vô cùng ấn tượng với người dùng loa.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Doãn Phương