Dòng dây dẫn Nordost Odin 2 series – Dòng sản phẩm cao cấp nhất Nordost

Dòng Nordost Odin 2 series là một trong những dòng dây ấn tượng nhất của nhà Nordost, dòng dây này có mức giá nằm ở phân khúc giá cao cấp. Các mẫu sản phẩm trong dòng này của hãng được ra mắt vào năm 2015 nhằm phục vụ những dòng loa cao cấp với những yêu cầu nghe khó tính nhất từ phía người sử dụng. Dòng sản phẩm gồm 6 mẫu dây khác nhau: dây nguồn Nordost Odin 2, dây tín hiệu Nordost Analog Odin 2, dây tín hiệu Nordost Tonearm Odin 2, dây tín hiệu Nordost Digital Odin 2, dây loa Nordost Odin 2 và dây loa Nordost Bi-wire Odin 2.

Giới thiệu chung về dòng dây dẫn Nordost Odin 2 series

Nordost Odin 2 Series được ra đời là sự kế thừa những công nghệ chế tạo loa của Nordost, dòng dây này được tích hợp những công nghệ mới để cho ra đời dòng dây vừa đáp ứng được yêu cầu về truyền dẫn tín hiệu về chất lượng và tốc độ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây.
Dòng dây dẫn Nordost Odin 2 Series được áp dụng công nghệ Dual Mono Filament cho lõi dây bên trong để tạo nên một khoảng không gian giữa ống cách điện và lớp điện môi để tạo nên một từ trường ổn định và xuyên suốt lõi dây. Các lõi dây được làm bằng chất liệu đồng OFC, được loại bỏ các tạp chất oxit, sau đó được phủ bạc tinh khiết đến 99.99999%, đem đến lõi dây có độ tinh khiết cao, đảm bảo truyền tải âm thanh được nhanh chóng, tròn vẹn và chuẩn xác nhất.

Dong day Nordost Odin 2 series

Ngoài ra, một số sản phẩm được nhà sản xuất sử dụng chất liệu FEP để làm vỏ cách điện nhiều lớp, giúp giảm nhiễu hiệu quả, đảm bảo âm thanh đường truyền và bảo vệ tốt lõi dây bên trong. Bên cạnh đó, vỏ dây có khả năng cách điện, nó làm giảm thiểu tối đa sự thất thoát năng lượng từ bên trong và giúp cho dây dẫn hoạt động ổn định và hiệu quả hơn rất nhiều.
Ngoài ra, những đầu cắm của dòng Odin 2 đều được mạ vàng cẩn thận với thiết kế độc quyền HOLO: PLUG, mang đến câu trúc toàn vẹn cho các dây dẫn cùng mức trở kháng thấp, tối ưu hóa kết nối giữa lõi dây và jack kết nối.

Những tính năng nổi bật của dòng dây dẫn Nordost Odin 2 series

Dây nguồn Nordost Odin 2

Dây nguồn Nordost Odin 2 có lõi được cấu thành từ 7 sợi kích thước 14 AWG được làm từ đồng OFC phủ bạc, được khử tạp chất và ô xit cho độ tinh khiết lên tới 99,9999%. Mẫu dây này còn được nhà sản xuất tích hợp công nghệ TSC ly và kiểm soát được tín hiệu dây dẫn hiệu quả, nó được trang bị ở cả 2 đầu và jack cắm. Các loại jack cắm được trang bị cho dây nguồn Nordost Odin 2 này là HOPO:PLUG mạ vàng US, EU, AUS, UK với các đầu cắm HOPO:PLUG IEC-C5, IEC-C19.

day nguon Nordost Odin 2 cao cap

Dây tín hiệu Nordost Odin 2

Dây tín hiệu Nordost Analog Odin 2 được nhà sản xuất thiết kế với 10 lõi dây mạ bạc kích thước 23 AWG có độ tinh khiết đến 99.999999%. Các lõi dây cũng được trang bị công nghệ Dual Mono-Filament cùng thiết kế TSC. Nordost Analog Odin 2 được trang bị các jack cắm HOLO: PLUG® RCA, HOLO:PLUG® XLR được mạ vàng cẩn thận.
Dây tín hiệu Nordost Tonearm Odin 2 sở hữu các jack cắm HOLO:PLUG® DIN thẳng hoặc DIN 90 độ, ngoài ra còn được trang bị các chân RCA, XLR. Mẫu dây sở hữu lõi dây gồm 4 sợi kích thước 23 AWG với công nghệ Dual Mono-Filament độc đáo mang đến tốc độ đường dẫn bằng 90% tốc độ ánh sáng.

day tin hieu Nordost Analog Odin 2 dang cap

Dây tín hiệu Nordost Digital Odin 2 chỉ có 1 lõi dây kích thước 14 AWG bằng đồng OFC được phủ bạc nhằm tăng độ tinh khiết và giảm nhiễu tín hiệu. Điểm đặc biệt là, mẫu dây này còn được thiết kế dạng lõi dây đồng trục Co-axial với mức trở kháng 75 Ohms. Nordost Digital Odin 2 sở hữu jack HOLO:PLUG® BNC mạ vàng cùng đầu cắm BNC hoặc RCA còn lại.

Dây loa Nordost Odin 2

Dây loa Nordost Odin 2 có thiết kế dây kiểu Dual Mono-Filament nó được tạo nên từ 26 dây kích thước 20 AWG và được bọc ngoài bằng vỏ cách điện FEP 1.003 nhiều lớp, được sắp xếp cẩn thận. Mẫu dây loa này được trang bị jack cắm Spade hoặc jack chuối có tính tiện dụng tối đa với các mẫu loa sẵn có trên thị trường.
Dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 có cấu trúc giống hệt với mẫu Nordost Odin 2. Mẫu dây Bi-wire Odin 2 này được trang bị 13 lõi dây kích thước 20 AWG mang đến tốc độ xử lí bằng 98% tốc độ ánh sáng, đem đến hiệu quả truyền tín hiệu ấn tượng.

Dong day Nordost Odin 2 series hay

Những mẫu sản phẩm dòng Nordost Odin 2 series, không chỉ đóng vai trò truyền tải những tín hiệu một cách thông thường mà giúp người dùng có thể trải nghiệm âm thanh một cách chính xác và tinh tế. Dòng dây này được đánh giá là dòng sản phẩm dây cao cấp nhất hiện nay trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Doãn Phương