Lịch sử hình thành Arcam – Dòng sản phẩm Hifi có mức giá tầm trung

Hãng Acram được biết đến là thương hiệu âm thanh nổi tiếng của Anh, thương hiệu này được giới audiophile trên toàn thế giới ưa chuộng và yêu thích bởi khả năng tái tạo và truyền tải tín hiệu âm thanh chân thực và tự nhiên. Để tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường như hiện nay, Acram đã không ngừng lỗ lực, sáng tạo và tâm huyết trong từng mẫu sản phẩm, mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất tới tay người dùng.

Ampli Arcam FMJ A49

Giới thiệu chung về thương hiệu Arcam

Nhờ vào tình yêu âm nhạc cháy bỏng, cùng với sự ham học hỏi và tìm tòi của hai sinh viên trường đại học Cambridge, đó là Brian Withnall và John Dawson học ngành điện tử. Bằng tất cả nhiệt huyết và sự sáng tạo của tuổi trẻ, họ đã cho ra đời công ty Amplification and Recording Cambridge.
Đến năm 1976, công ty mới chính thức đi vào sản xuất và lấy tên là Arcam. Ngay từ khi ra đời, Arcam đã thiết kế và chế tạo nhiều mẫu sản phẩm, tiêu biếu nhất phải kể đến bộ khuếch đại Arcam A60 thu được thành công bước đầu là hơn 30.000 sản phẩm đã được bán hết và nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng. Cũng trong năm 1976 này, Arcam khởi động trình chỉnh T21 với những cải tiến mới mẻ sao cho phù hợp với bộ khuếch đại A60.

Ampli Arcam FMJ A49 dep

Đến năm 1986, Arcam tiếp tục trình làng mẫu đầu đĩa CD đầu tiên được thiết kế và sản xuất tại Anh, mang đến cái nhìn mới mẻ và hướng đi mới cho thương hiệu của mình.
Đến năm 1988, Arcam đã cho ra đời những con chip âm thanh cao cấp có khả năng giải mã tín hiệu kỹ thuật số Digtal sang Analog một cách xuất sắc, hỗ trợ phát đĩa CD, tạo ra hệ thống DAC độc lập đầu tiên trên thế giới.
Vào năm 1990, Arcam cho ra mắt bộ thu tín hiệu NICAM Delta 150 ra đời giúp thu tín hiệu âm thanh từ các chương trình truyền hình một cách chính xác và chân thực.
Sau những cải tiến công nghiệp du nhập vào thị trường âm thanh, hãng lại tung ra thị trường bộ khuếch đại âm thanh đầu tiên của Xeta 1 ra đời hỗ trợ truyền tải âm thanh vòm sống động, sắc nét vào năm 1995.

phoi ghep Ampli Arcam FMJ A49

Năm 1999, Arcam chế tạo ra mẫu tuner Digital Audio Broadcast (DAB) được ứng dụng trong mẫu sản phẩm Alpha 10 tuner được nhiều người ưa chuộng. Ngay sau đó, năm 2005 hãng đã cho ra đời mẫu Solo Music đến nay, giờ đây mẫu sản phẩm này vẫn được ưa chuộng trên thị trường âm thanh được ứng dụng DAB.
Năm 2009, Arcam đã giới thiệu mạch khuếch đại Class G độc đáo được ứng dụng trong AVR600, giúp khuếch đại công suất đầu ra lớn, có độ méo thấp và tăng hiệu suất đường truyền lên đáng kể.
Vào năm 2012, Hãng tiếp tục cho ra mắt những mẫu sản phẩm có chất lượng cực tốt, đặc biệt là nó được tích hợp công nghệ Aptx giúp truyền tải không dây tiện lợi thông qua Bluetooth rBlink rBlink và mẫu ampli stereo Class G Arcam. Đến năm 2014, ampli Arcam A49 được ra đời.
Năm 2015, Arcam đã cho ra đời hàng loạt các máy thu AV mới được ứng dụng công nghệ hiện đại Dolby Atmos và DIRAC giúp người chơi âm thanh có thể trải nghiệm âm thanh vòm chân thực, sống động. Vào năm 2016, hãng tiếp tục giới thiệu đến các mẫu sản phẩm mới thuộc dòng Solo Movie và Solo Music được ứng dụng mạch khuếch đại Class G do hãng phát minh ra.

Ampli Arcam FMJ A49 chat

Để đạt được những thành công lớn như ngày hôm nay, Acram đã không ngại đổi mới, luôn biết hướng tới lợi ích của người dùng cũng như không nhừng cải tiến và càng ngày càng phát triển hơn. Hãng đã để lại dấu ấn đạm sâu trong lòng người yêu âm thanh bởi những sản phẩm có chất lượng tốt mà giá cả lại ở mức tầm trung rất ưu việt. Ngoài ra, Arcam đã nhận được sự đnahs giá cao của chuyên gia âm thânh và nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ, có tầm cỡ trong nước và quốc tế như giải thưởng về những mẫu sản phẩm có chất lượng Hifi vượt trội.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Doãn Phương