Khái quát chi tiết về mẫu sản phẩm đầu CD Audio Research CD6 SE

Bên cạnh các thiết bị âm thanh như loa, ampli,…thì đầu CD cũng là một trong số những sản phẩm rất được quan tâm của Audio Research. Đến từ Anh, đầu CD Audio Research Reference CD6 đã được cải tiến và nâng cấp hơn so với các thiết kế tiền nhiệm. Thuộc dòng Reference Series, Audio Research CD6 SE là một mẫu CD nổi bật đánh bại mọi đối thủ cùng phân khúc giá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cấu trúc thiết kế và những đặc trưng cơ bản về tính năng của mẫu đầu CD Audio Research CD6 SE.

Audio Research CD6SE truoc

Ngoại hình ấn tượng và hiện đại của đầu CD Audio Research CD6 SE

Đầu Audio Research CD6 SE sở hữu ngoại hình thiết kế dạng hình hộp chữ nhật nhỏ gọn với kích thước các chiều là 480 x 134 x 311mm, trọng lượng máy là 11.8kg. Với kích thước này và độ hoàn thiện cao giúp đầu CD này trông thanh lịch, tương thích với nhiều không gian nghe khác nhau, rất được các audiophile yêu thích.

Toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của đầu CD đều được làm bằng kim loại cao cấp, nhờ vậy mà có thể triệt nhiễu hiệu quả, bảo vệ bo mạch bên trong thiết bị. Mặt trước của đầu CD này được bổ sung thêm một màn hình hiển thị khoa học, để người dùng có thể dễ dàng theo dõi hoạt động của thiết bị. Còn lại mặt sau là các cổng kết nối ra, vào đầy đủ đảm bảo mọi nhu cầu phối ghép thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Những cổng kết nối này đều được chú thích và mạ cẩn thận để tăng độ nhạy trong ghép nối.

Audio Research CD6SE

Audio Research trang bị cho đầu CD6 SE được trang bị đầy đủ các đầu vào kỹ thuật số và ngoài ra ở bảng điều khiển phía sau bao gồm hai đầu kỹ thuật số và các đầu ra khác là XLR, RCA. Đối với các đầu ra kỹ thuật số AES/EBU và BNC giúp người chơi nhạc phối ghép với các bộ xử lý tốt hơn hoặc muốn thực hiện xử lý tín hiệu kỹ thuật số bên ngoài hiệu quả…

Những chi tiết kỹ thuật hiện đại của Audio Research đầu CD Audio Research CD6 SE

Đầu CD Audio Research CD6 SE được tích hợp bộ xử lý Quad-bit 24 chạy ở chế độ đơn âm, với bộ dao động chủ kép cho hiệu suất cao nhất. Trong đó một cho tỉ lệ mẫu 44.1/88.2/176.4 và còn lại cho tỉ lệ mẫu 48/96/192kHz giúp đưa ra thời gian kỹ thuật số chính xác nhất và âm lượng sẽ được cải thiện ở mức tốt hơn. Ngoài ra thiết bị cũng được phát lại ở chế độ phân giải lấy mẫu cao như đĩa compact, USB. Với tín hiệu USB trong mức giới hạn từ 88,2kHz hoặc 96kHz.

Mặt khác, đầu CD Audio Research CD6 SE còn được trang bị module USB V3.0 mới nhất, có khả năng tương thích với các thiết bị MacOS, Windows 10 hay bất kì thiết bị Linux nào hỗ trợ ALSA. Nhiệm vụ của kiểu thiết kế này cho phép các thiết bị có đầy đủ tính năng phát trực tuyến tương tự như Aurender hoặc Roon’s Nucleus.

Audio Research CD6SE dep

Bên cạnh đó, đầu CD CD6SE còn sở hữu các đầu vào kĩ thuật số bao gồm Optical, Coaxial và USB-B, đồng thời hỗ trợ xử lý và giải mã tín hiệu âm thanh số chuẩn PCM có độ phân giải tối đa 24bit/192kHz. Model này còn có thể phát nhạc 192kHz từ thiết bị MacOS, đồng thời có thể giải mã nhạc số từ nguồn ngoài thông qua các đầu vào: Optical, Coaxial, AES/EBU và USB-B. Được thiết kế là một CD transport tín hiệu số thông qua các đầu ra AES/EBU (XLR) và SPDIF (BNC), nhờ vậy thiết bị có khả năng tương thích với cả MacOS, Windows,… hứa hẹn sẽ mang đến những kết nối ổn định, đáp ứng được khả năng trình diễn âm thanh tuyệt vời.

Mẫu đầu CD Audio Research CD6 SE sẽ mang đến dải âm trường rộng mở, chi tiết và trong trẻo, khả năng nâng cấp âm thanh tuyệt vời cùng hiệu ứng trình diễn audio xuất sắc. Các chi tiết kỹ thuật của đầu CD CD6 SE đều được Audio Research chú trọng đến từng chi tiết được chọn lựa kỹ lưỡng và khả năng nâng cấp toàn bộ hệ thống audio. Chắc chắn khi sở hữu đầu CD Audio Research CD6 SE sẽ khiến người chơi âm thanh phải ngạc nhiên với mức chi phí và giá thành đầu tư phải chăng. Thêm một số thương hiệu âm thanh sở hữu đầu CD chất lượng để người chơi audio tham khảo như Eomotiva, Hegel,…

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli