Giới thiệu top 3 loa subwoofer giá bình dân

Với mỗi hệ thống âm thanh, loa subwoofer là thiết bị rất cần thiết đảm nhận tái tạo âm thanh dải trầm sâu chắc, chất lượng hơn mà những mẫu loa đứng có thể chưa đáp ứng được. Các mẫu loa dòng subwoofer sản xuất ra nhằm mục đích mang đến dải âm tần thấp với chất âm ngọt ngào nhưng mạnh mẽ theo phong cách rất riêng. Chúng chỉ có thể tái tạo âm thanh ở dải tần thấp là từ 20 – 200Hz, khi lựa chọn sử dụng đúng loa sub thì chất lượng âm thanh của hệ thống sẽ được cải thiện, chất âm vừa sâu chắc hơn, mở rộng hơn mà không hề bị rền tiếng. Để lựa chọn được những mẫu loa subwoofer chất lượng thì người chơi phải đầu tư để có thể hoàn thiện hệ thống âm thanh vừa nghe nhạc hoặc xem phim được hiệu quả. Sau đây là danh sách một số loa subwoofer tốt nhất giới thiệu đến các audiophile.

Loa Emotiva Airmotiv SE12

Mới đây, Emotiva đã cho ra mắt bộ sưu tập những mẫu loa sub mới, trong đó loa Airmotiv SE12 đã được nâng cấp và thay đổi rất nhiều so với những thiết kế tiền nhiệm ra mắt trước đó. Mặt trước của loa Airmotiv SE12 được làm phẳng và có ê-căng loa vát chéo ở 4 góc. Hệ thống driver của loa SE12 được trang bị 2 củ loa gồm một driver chủ động được đặt hướng sàn và một driver thụ động hướng về đằng trước. Tất cả những củ loa này đều sở hữu đường kính tới 305mm, với màng nón được làm bằng giấy, bọc viền cao su NBR khá dày để cố định lại trên khung. Dải tần âm thanh đáp ứng là từ 28Hz – 200Hz, âm thanh của loa vô cùng sâu chắc, dễ dàng phù hợp cho cả việc nghe nhạc cũng như xem phim.

Emotiva Airmotiv SE12

Nhà sản xuất cũng trang bị cho loa một mạch khuếch đại class D với công suất 200W – 400W được trang bị cho mẫu loa này. Đi kèm thiết bị nhà sản xuất bố trí cho Airmotiv SE12 cũng được trang bị cổng đầu ra RCA với bộ lọc thông cao, sử dụng switch gạt lựa chọn 3 tần số cắt 60, 80 và 100 Hz. Với mức giá không quá cao, loa subwoofer Emotiva Airmotiv SE12 là một trong những lựa chọn hấp dẫn, tương thích với bất cứ hệ thống âm thanh nào, đặc biệt là không bị giới hạn chỉ để xem phim. Cùng với mức giá bán ra bình dân loa Airmotiv SE12 chắc sẽ được các audiophile dành nhiều sự quan tâm và yêu thích

Loa Elipson Planet Sub

Tiếp theo là một mẫu loa subwoofer không thể bỏ qua của nhà Elipson, làm nhiệm vụ bổ sung và ổn định dải trầm âm thanh. Elipson Planet Sub được trang bị một driver màng nón với dạng hướng sàn, củ loa này sở hữu kích thước chỉ 200mm. Phần màng loa được làm từ cellulose rất nhẹ, có thể đảm bảo được sự tuyến tính ngay cả khi chơi với cường độ mạnh, đảm bảo đáp tuyến tần số phẳng, đem đến chất âm khá ấn tượng ngay cả khi không thể đánh xuống quá sâu. Đi kèm loa là một mạch khuếch đại class D với công suất tối đa 200W.

Elipson Planet Sub

Dải tần số âm thanh của loa trong khoảng từ 30Hz – 240Hz, tương đối phù hợp với loa sub kích thước nhỏ. Sở hữu một thiết kế có dạng hình trụ, loại thiết kế này giúp tối ưu hoá cho luồng hơi thoát ra ngoài. Tuy nhiên, do cổng bass phản xạ được bố trí ở đằng sau nên người dùng cần lưu ý không để loa quá gần tường. Mẫu loa Elipson Planet Sub chính là một loa sub thuận tiện dành cho hệ thống loa Planet, sử dụng ở cả cấu hình stereo hay đa kênh. Nhờ vậy mà cho dù là xem phim hay nghe nhạc, thì loa này vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trình diễn âm bass của mình.

Loa Pylon Pearl Sub

Là một mẫu subwoofer đầu tiên của Pylon, loa Pylon Audio Pearl Sub trang bị nhiều tính năng mới khi chỉ thuộc phân khúc phổ thông.  Model Pylon Audio Pearl Sub được trang bị một driver màng nón PSW 27.8 FGS hướng trước, với đường kính không quá lớn, chỉ khoảng 20cm. Phần màng loa được làm từ sợi thủy tinh bện, có màu trắng khá đặc trưng, dùng viền cao su để cố định trên mặt thùng loa, đặc tính vật liệu chế tác thùng loa này, màng loa nón sẽ tương đối bền chắc trong khi khối lượng vẫn khá thấp, từ đó có thể đảm bảo mọi vấn đề chuyển động tuyến tính, đảm bảo không xảy ra hiện tượng méo tiếng. Hệ thống nam châm của các driver này được thiết kế thoát hơi để có thể chịu được dòng điện với cường độ cao hơn, đồng thời giảm thiểu được hiện tượng nén tín hiệu khi chơi với cường độ mạnh.

Pylon Pearl Sub

Loa subwoofer Audio Pearl Sub bổ sung thêm một mạch khuếch đại class D với công suất 150W – 300W, đảm bảo sử dụng năng lượng hiệu quả, phù hợp với những căn phòng có diện tích tầm 20m2. Dải tần số âm thanh của loa nằm trong khoảng từ 28Hz – 200Hz, với các dải âm thanh hoà hợp, chất âm xuất sắc. Pylon Audio còn trang bị cho loa 2 cổng bass phản xạ để tối ưu hoá âm thanh cho các dải trầm. Pearl Sub giúp thiết lập hệ thống xem phim hoặc nghe nhạc xứng đáng nằm trong top những mẫu loa subwoofer giá bình dân đáng để trải nghiệm.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 3 loa nghe nhạc bookshelf hay nhất dưới 20 triệu đồng dành cho audiophile