Dòng loa Tannoy Eclipse: Hay trong tầm giá

Tannoy là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Anh Quốc. Tannoy nổi tiếng với nhiều mẫu loa đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã. Vào năm 2016, Tannoy trình làng 2 dòng loa nằm trong phân khúc loa phổ thông là Eclipse và Mercury 7. Trong đó, Tannoy Eclipse sở hữu 5 mẫu loa thừa hưởng nhiều công nghệ đặc trưng của hãng mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Eclipse

Dòng loa Tannoy Eclipse cao cap
Tannoy Eclipse mang đến cho người dùng những mẫu loa xuất sắc với thùng loa được làm từ những loại gỗ đặc biệt có độ bền tương đối cao, đem đến khả năng tán âm tương đối tốt cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Với một chiếc loa, thùng loa là bộ phận quan trong, ảnh hưởng và quyết định đến 50% chất lượng âm thanh đầu ra của loa. Chính vì vậy, việc lựa chọn chất liệu để làm thùng loa rất quan trọng.

Dòng loa Tannoy Eclipse có hệ thống củ loa rất độc đáo, với công nghệ củ loa đồng trục ConcentricTM được cấp bằng sáng chế mang đến chất lượng âm thanh vượt trội, âm thanh phát ra đồng pha nhau với chất âm tự nhiên, trong sáng và chân thực. Củ loa tweeter có màng loa dạng vòm sử dụng chất liệu sợi tổng hợp Nitro-ure kết hợp với ống dẫn sóng hiện đại giúp tăng cường khả năng truyền dẫn sóng âm. Củ loa này được trang bị thêm nam châm cực quý hiếm Neodymium có từ tính cực tốt. Củ loa midbass trang bị trên dòng loa Tannoy Eclipse có màng loa hình nón được làm bằng chất liệu giấy Pulp paper công nghệ cao đã qua xử lý mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần số thấp hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị viềm nhôm trắng sáng cho các củ loa đem lại tính thẩm mỹ cao cho loa.

Bộ mạch phân tần của Tannoy Eclipse có chất lượng cao đảm nhiệm vai trò phân tách các kênh tín hiệu thành các dải tần truyền đến các củ loa phù hợp một cách chính xác nhất.

Tính năng, đặc điểm của những mẫu loa thuộc dòng Tannoy Eclipse

mat truoc Dòng loa Tannoy Eclipse

Như đã giới thiệu, dòng loa Tannoy Eclipse ra đời vào năm 2016 với 5 mẫu loa, gồm: Hai cặp loa đứng Tannoy Eclipse Two, Tannoy Eclipse Three; hai cặp loa bookshelf Tannoy Eclipse Mini và Tannoy Eclipse One; và một mẫu loa center Tannoy Eclipse Center.
Tannoy Eclipse center là mẫu loa center duy nhất của dòng loa Tannoy Eclipse. Mẫu loa này, đóng vai trò là loa trung tâm trong bộ dàn 5.1 mang đến khả năng tái tạo âm thanh của tiếng chim hót, tiếng bước chân…một cách chi tiết và sống động nhất. Tannoy Eclipse center có thùng loa được làm bằng gỗ sồi có khả năng tán âm cực tốt mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Các mép cạnh loa được liên kết bằng một loại keo đặc biệt. Phía sau thùng loa của Tannoy Eclipse center nhà sản xuất còn thiết kế cho chúng một lỗ thoát hơi giúp âm thanh trong trẻo hơn và đặc sắc hơn. Tannoy Eclipse Center được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục theo công nghệ ConcentricTM mang đến chất lượng âm thanh chân thực nhất. Tannoy Eclipse Center là mẫu loa hai đường tiếng song được trang bị đến 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter và hai củ loa midbass. Củ loa tweeter kích thước 28 mm có màng loa dạng vòm được làm bằng chất liệu Nitro-Ure với ống dẫn sóng phía sau giúp âm thanh được truyền tải tốt nhất. Củ loa midbass dạng nón kích thước 101.6 mm có màng loa làm bằng chất liệu giấy pulp paper công nghệ cao có khả năng tái tạo âm thanh vượt trội với khỏag dải tần khá rộng và sâu 67 Hz – 32 kHz. Tannoy Eclipse Center có độ nhạy 90 dB ở mức trở kháng 8 Ohm. Bộ mạch phân tần của Tannoy Eclipse Center có chất lượng cao đảm nhiệm vai trò phân tách các kênh tín hiệu thành các dải tần truyền đến các củ loa phù hợp một cách chính xác nhất.

Dòng loa Tannoy Eclipse mau den

Hai cặp loa đứng Tannoy Eclipse Two và Tannoy Eclipse Three có khả năng tại tạo âm thanh tốt nhất dải âm trầm, là mẫu loa 2 đường tiếng. Hai mẫu loa này được trang bị những công nghệ củ loa giống nhau: công nghệ củ loa đồng trục Concentric TM độc quyền, củ loa tweeter dạng vòm có màng loa làm bằng chất liệu sợi tổng hợp Nitro-ure kết hợp với ống dẫn sóng phía sau giúp tăng cường khả năng truyền dẫn sóng âm cùng nam châm cực quý hiếm Neodymium có từ tính cực tốt và củ loa midbass dạng nón có màng loa được làm bằng chất liệu giấy Pulp paper công nghệ cao mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần số thấp hiệu quả. Các củ loa của hai mẫu loa đứng này có kích thước bằng nhau, với củ loa tweeter kích thước 28 mm và củ loa midbass kích thước 127 mm. Điểm khác biệt của hai cặp loa đứng Tannoy Eclipse Two và Tannoy Eclipse Three ở chỗ chất liệu làm thùng loa. Thùng loa của Tannoy Eclipse Two được làm bằng gỗ công nghiệp chuyên dụng MDF được ép từ nhiều lớp gỗ mỏng với nhau và được gắn kết bằng một lại keo đăc biệt chắc chắn giúp triệt tiêu sóng âm hình thành trong thùng loa. Tannoy Eclipse Three có thùng loa được làm bằng gỗ sồi có đặc tính tán âm và tiêu âm cực tốt.
Hai cặp loa bookshelf Tannoy Eclipse Mini và Tannoy Eclipse One có hệ thống củ loa tương đối giống nhau khi được áp dụng những công nghệ và đặc trưng cho dòng loa Tannoy Eclipse. Tannoy Eclipse Mini được coi là bản thu nhỏ của Tannoy Eclipse One khi sở hữu kích thước nhỏ hơn 225x145x175 mm, trong khi Tannoy Eclipse One là 300x170x255 mm. Điểm khác biệt lớn nhất của hai mẫu loa này ở chỗ chất liệu làm thùng loa của chúng khác nhau. Tannoy Eclipse Mini được làm từ gỗ MDF và Tannoy Eclipse One được làm bằng gỗ sồi.

Thông số Eclipse Center Eclipse Mini Eclipse One Eclipse Two Eclipse Three

Thiết kế 2 đường tiếng 2 đường tiếng 2 đường tiếng 2 đường tiếng 2 đường tiếng
Kiểu Loa center Loa bookshelf Loa bookshelf Loa đứng Loa đứng
Loa tweeter 28 mm 28 mm 28 mm 28 mm 28 mm
Loa midbass 2×100 mm 100 mm 127 mm 127mm 127 mm
Dải tần 67 Hz – 32 kHz 58 Hz – 32 kHz 55 Hz – 32 kHz 44 Hz – 32 kHz 38 Hz – 32 kHz
Độ nhạy 90 dB 86 dB 87 dB 88 dB 90 dB
Công suất 180 W 140W 140 W 200w 240w
Kích thước
(HxWxD) 157.0 x 400 x 160 mm 225 x 145 x 175 mm 300 x 170 x 255 mm 909 x 269.6 x 287 mm 959 x 269.6 x 287 mm
Trọng lượng 3.6 kg 2.9 kg 4.5 kg 11.5 kg 12.1 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE