Dòng loa Tannoy Revolution XT: Đẳng cấp cho một dòng loa hiend

Vào đầu năm 2015, dòng loa Tannoy Revolution XT được Tannoy trình làng cải tiến cho dòng loa Revolution trước đó của hãng. Tannoy Revolution XT được Tannoy giới thiệu là dòng loa thuộc phân khúc HiFi. Từ lúc công bố, Tannoy Revolution XT đã nhận được không ít lời đánh giá của nhiều tạp chí nổi tiếng và những người chơi audio chuyên nghiệp đánh giá cao.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Revolution XT

Dòng loa Tannoy Revolution XT mau den

Dòng loa Tannoy Revolution XT gồm 5 mẫu loa: 2 loa đứng XT 6F và XT 8F, 2 mẫu loa bookshelf XT 6 và XT Mini; và 1 cặp loa center XT C. Revolution XT gây ấn tượng bởi công nghệ tái tạo âm thanh bằng việc sử dụng những củ loa Dual Concentric cải tiến nâng cấp từ thiết kế Dual Concentric độc quyền của Tannoy. Trong đó củ loa tweeter được đặt chính giữa họng củ loa midbass mang đến khả năng tái tạo âm thanh chất lượng cao kết hợp với cụm nam châm Omnimagnet có từ tính cực mạnh giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh. Củ loa tweeter có màng loa dạng vòm sử dụng chất liệu Linear PEI với ống dẫn sóng Torus cho phép tái tạo âm tần số cao lên đến 52 kHz cho âm thanh sống động. Củ loa midbass có màng loa dạng nón được làm bằng giấy đặc biệt kết hợp với sợi tổng hợp mang đến hiệu quả tái tạo âm thanh hiệu quả. Tannoy trang bị cổng thoát âm thấp và hệ thống khoang phản xạ âm kép cho Revolution XT, giúp giảm méo âm một cách đáng kể, dải trầm êm ái và chất âm mạch lạc. Cổng thoát khí được thiết kế hướng xuống dưới giúp tiếng bass sâu và căng hơn trước đây.
Revolution XT sử dụng mạch phân tần đơn giản với dây dẫn được làm bằng đồng OFC nguyên chất giúp loa có đường tín hiệu được tinh lọc và cho phép tái tạo âm thanh chi tiết từ nguồn âm.

Tính năng, đặc điểm của các mẫu loa thuộc dòng loa Tannoy Revolution XT

Dòng loa Tannoy Revolution XT cao cap

Cặp loa bookshelf Revolution XT6 được trang bị hệ thống củ loa đồng trục sử dụng nam châm Omnimagnet kết hợp hoàn hảo với hệ thống bass reflex được đánh úp xuống sàn cho âm thanh mạnh mẽ ấn tượng. Củ loa midbass kích thước 152.4 mm với màng loa làm từ sợi tổng hợp kết hợp với loại giấy đặc biệt độc quyền của hàng cho phép tái tạo âm thanh chính xác và trung thực. Củ loa tweeter có kích thước 27.94 mm đảm nhiệm các dải tần số cao vớn ống hướng sóng Totus-Ogive cho âm hình cực tốt và màng loa sử dụng chất liệu Linear PEI. Revolution XT6 có thùng loa được làm bằng được làm bằng chất liệu gỗ quý hiếm như gỗ sồi hay gỗ óc chó với màu sắc tự nhiên và vân gỗ đẹp mắt tạo lên tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Một cặp loa bookshelf khác của dòng Tannoy Revolution XT mang tên Revolution XT Mini. Revolution XT Mini sở hữu một kiểu dáng nhỏ gọn với thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp, được thiết kế để lộ vân gỗ tự nhiên mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Loa Revolution XT Mini được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM nổi tiếng của Tannoy và sử dụng nam châm đa hướng Omnimagnet cực mạnh. Trong đó, củ loa tweeter kích thước 20.1 mm với màng lòa làm bằng chất liệu Linear PEI được đặt chính giữa họng loa của củ loa midbass kích thước 101.6 mm với màng loa được làm bằng chất liệu giấy kết hợp với sợi tổng hợp cho phép tái tạo âm thanh với mức dải tần xuống đến 68 Hz. Revolution XT Mini được Tannoy sản xuất với mục đích hướng đến mở rộng phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, cho phép tái tạo âm thanh tự nhiên.

Loa Tannoy Revolution XT 6F là cặp loa đứng được áp dụng nguyên lý thùng loa có 2 khoang riêng biệt với lỗ thoát hơn được thiết kế ở mặt đáy giúp hơi phản hồi và cộng hưởng tốt hơn mang đến tiếng bass mạnh mẽ. XT 6F là cặp loa đứng lớn thứ hai thuộc dòng Revolution XT gồm 3 củ loa. Củ loa tweeter kích thước 25.4 mm dạng vòm màng loa làm bằng hợp chất Linear PEI với ống hướng sóng Totus-Ogive cho âm hình cực tốt kết hợp với nam châm đa hướng Omnimagnet. Củ loa này được đặt đồng trục với củ loa midbass có đường kính bằng củ loa woofer 152.4 mm và màng loa được làm với màng loa được làm bằng chất liệu giấy kết hợp với sợi tổng hợp.

Cặp loa Revolution XT 8F là cặp loa đứng lớn nhất trong dòng loa Revolution TX nổi tiếng của Tannoy. Revolution XT 8F được thiết kế 3 đường tiếng với loa woofer có kích thước 200mm và loa mid/tweeter đồng trục. Củ loa tweeter được thiết kế nằm trong họng củ của loa Midbass giống như các thiết kế đồng trục khác của Tannoy. Củ loa midrange của Revolution XT 8F sử dụng nam châm Omnimagnet™ có từ tính lớn với màng loa làm bằng sợi tổng hợp nhẹ, đáp ứng nhanh tần số. Củ loa tweeter kích thước 25.4 mm dạng vòm màng loa làm bằng hợp chất Linear PEI với ống hướng sóng Totus-Ogive cho âm hình cực tốt kết hợp với nam châm đa hướng Omnimagnet. Thân loa của XT 8F được thiết kế theo cấu trúc hình thang có tác dụng triệt sóng đứng tạo ra trong thùng loa gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

Dòng loa Tannoy Revolution XT chinh hang

Revolution XT C là mẫu loa center duy nhất của dòng loa Revolution XT. Revolution XT C có thùng lao được làm bằng chất liệu gỗ sồi và óc chó mang đến một mẫu loa sang trọng, tinh tế và có độ bền cao. Revolution XT C được thiết kế với 2 đường tiếng gồm 2 củ loa được đạ đồng trục theo công nghệ độc quyền của Tannoy mang đến âm thanh ở các dải âm phát ra một cách đồng đều.

Thông số XT 6 XT 6F XT 8F XT Mini XT C

Thiết kế 2 đường tiếng 3 đường tiếng 3 đường tiếng 2 đường tiếng 2 đường tiếng
Kiểu Loa bookshelf Loa đứng Loa đứng
Loa bookshelf Loa center
Tần số 46 Hz – 32 kHz 38 Hz – 32 kHz 34 Hz – 32 kHz 68 Hz – 52 kHz
62 Hz – 52 kHz
Loa tweeter 25.4 mm 25.4 mm 25.4 mm 20 mm 20 mm
Loa woofer 152.4 mm 203.2 mm
Loa midbass 152.4 mm 152.4 mm 203.2 mm 101.6 mm 101.6 mm
Kích thước
(HxWxD) 400.5 x 221 x 302 mm 1005 x 269 x 317 mm 1080 x 317 x 345 mm 272.2 x 152 x 199.3 mm 176.9 x 450 x 205.6 mm
Trọng lượng 7.5 kg 16.3 kg 19.9 kg 3.7 kg 7.9 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93