Dòng loa Tannoy SuperTweeter 2: Bổ trợ hoàn hảo cho dải cao

Tannoy là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng với các dòng loa đồng trục đến từ Anh Quốc. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của mình, Tannoy đã cho ra mắt thị trường thiết bị âm thanh dòng loa Tannoy SuperTweeter 2 với 2 mẫu loa được thiết kế độc đáo thuộc dòng gắn ngoài của dòng loa tham chiếu Tannoy Prestige GR.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy SuperTweeter 2

Dòng loa Tannoy SuperTweeter 2 mau vang

Dòng loa SuperTweeter 2 mang đến cho người dùng cái nhìn mới vời cấu trúc của các chiếc loa, thay vì hình hộp chữ nhật cơ bản như các mẫu loa trên thị trường hiện có mà chúng được nhà sản xuất thiết kế cho một vẻ ngoài khiến người ta liên tưởng đến chiếc microphone cũ kĩ những năm 80. Tannoy SuperTweeter 2 là dòng loa sở hữu ngoại hình nhỏ gọn với phần chân đế được thiết kế ấn tượng được làm bằng chất liệu gỗ óc chó và phủ ngoài lớp verneer sang trọng và tinh tế. Dòng loa SuperTweeter 2 được Tannoy trang bị cho nhiều công nghệ hiện đại và cao cấp nhất hiện có của Tannoy mà hãng đã sử dụng trên mẫu loa Kingdom Royal cao cấp đầu bảng nhằm đem lại hiệu quả âm thanh tốt nhất. Loa dòng SuperTweeter 2 được thiết kế với mục đích bù đắp và hỗ trợ tái tạo các dải trầm siêu cao cho các dòng loa tham chiếu Prestige GR. Diaphragm của SuperTweeter 2 có kích thước khoảng 44μm mỏng đến khó tin được làm từ magie và được gia cường độ cứng bằng một lớp creamic phủ lên bên ngoài, cùng với voice coil siêu mảnh. Và cuối cùng, nhà sản xuất đem chúng đi hàn bằng plasma bao bên ngoài nam châm neodymium sao cho đạt được độ chính xác cực cao.
Super tweeter 2 có bộ phân tần chất lượng cao được thiết kế có cơ cấu điều khiển dạng ốc vặn vô cùng độc đáo, cho phép loa điều chỉnh tần số cắt ở ba mức 14Hz, 16Hz và 18 kHz với năm mức độ nhạy cách nhau 1,5 dB. Tannoy SuperTweeter 2 có hệ thống dây dẫn bên trong đều sử dụng loại dây dẫn có chất lượng cao với vỏ bọc làm bằng Teflon và lõi làm bằng đồng OFC nguyên chất. Ngoài ra, Tannoy SuperTweeter 2 có các cọc bắt dây loa được mạ vàng, trong đó có một cọc nối đất riêng cho phép triệt tiêu các tạp nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa trong quá trình hoạt động.

Tính năng, đặc điểm của mẫu loa thuộc dòng loa Tannoy SuperTweeter 2

mat truoc Dòng loa Tannoy SuperTweeter 2

Hai mẫu loa của Tannoy SuperTweeter 2 là loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter và loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter. Hai mẫu loa này cơ bản là giống nhau, chỉ khác nhau ở chỗ vỏ ngoài bảo vệ các khối màng loa bên trong của Prestige GR Super tweeter được gia công từ hợp kim Magie mạ vàng, trong khi đó Tannoy ST 300Mg SuperTweeter vỏ ngoài bằng hợp kim Magie được đánh bóng giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản
Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter được đánh giá là mẫu loa mang đến âm thanh độ phân giải cao cho các dòng loa Tannoy. Prestige GR SuperTweeter có củ loa super tweeter kích thước 25.4 mm với màng loa cực mỏng được làm từ chất liệu Magie và phủ ngoài một lớp Creamic kết hợp với voice coil cực mỏng được hàn bằng plasma mang đến khả năng xử lý dải tần đáp ứng cực cao 62Hz – 100 kHz. Bên cạnh đó, Prestige GR SuperTweeter có bộ phân tần chất lượng cao với dây dẫn được làm bằng chất liệu đồng OFC nguyên chất và được phủ lớp Teflpn mang đến hiệu quả âm thanh cực tốt. Prestige GR SuperTweeter có tần số cắt ở 2 điểm 14 kHz, 16 kHz và 18 kHz. GR SuperTweeter được Tannoy thiết kế để dễ dàng kết hợp với các dòng loa cũ và mới của hãng. GR SuperTweeter mang đến khả năng tái tạo âm thanh lên đến 100kHz cũng như khả năng giảm những lỗi do pha. Với những công nghệ này, GR SuperTweeter trở thành một mẫu loa hoàn hảo giúp nâng cấp đáng kể về trình diễn của hệ thống loa, âm sắc giàu âm điệu của nhạc cụ có độ chính xác cao và âm thanh được tái tạo tốt hơn, chi tiết hơn.

Dòng loa Tannoy SuperTweeter 2 cao cap

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter là mẫu loa hội tụ tất cả những công nghệ hiện có của Tannoy. ST 300Mg SuperTweeter có kích thước khá gọn nhẹ 146.9 × 206.2 × 130.4mm, trở kháng 8 Ohm. Mỗi chiếc loa ST 300Mg SuperTweeter có màng loa cực mỏng làm từ chất liệu Magie và được tăng cường độ cứng bằng một lớp Creamic bên ngoài. ST 300Mg SuperTweeter có khả năng tái tạo âm thanh lên đến 100 kHz.

Thông số Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Độ nhạy 95 dB 95 dB
Tần số đáp ứng 62 kHz, tối đa 100 kHz 62 kHz, tối đa 100 kHz
Loa điều khiển 25 mm 25 mm
Vỏ ngoài bảo vệ khối màng loa Hợp kim Magie mạ vàng Hợp kim Magie làm được đánh bóng giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản
Kích thước
(HxWxD)
130.4 x 146.9 x 206.2 mm
130.4 x 146.9 x 206.2 mm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906