Dòng loa Tannoy Definition: Đáp ứng người nghe khó tính nhất

Công nghệ loa đồng trục Dual Concentric của Tannoy – thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Anh Quốc, được phát triển trong một thời gian dài và được ứng dụng trên các mẫu loa của hãng. Tannoy Definition là một dòng qua nổi tiếng của hàng ứng dụng thành công công nghệ củ loa đồng trục mang đến chất âm đẳng cấp nhưng lại chỉ ở mức giá tầm trung

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Definition

Dòng loa Tannoy Definition mau den

Tannoy Definition ứng dụng công nghệ loa đồng trục Dual Concentric khá thành công. Loa đồng trục của Tannoy có củ loa tweeter được đặt đồng trục với củ loa bass mang đến một nguồn âm duy nhất đem đến âm thanh trung thực, tự nhiên nhưng vẫn nhẹ nhàng sâu. Loa dòng Tannoy Definition được trang bị củ loa tweeter (trừ loa Subwoofer)với màng loa được làm bằng chất liệu titanium (aluminium đối với mẫu loa DC10A) đường kính 25.4 mm kết hợp với họng loa Tulip WaveGuide™ được thiết kế độc quyền của Tannoy mang đến âm thanh trong trẻo.. Củ loa này còn được trang bị cho nam châm neodymium từ tính cực mạnh. Củ loa woofer của dòng loa Tannoy Definition có màng được làm bằng vật liệu mành đa sợi giúp tăng độ chi tiết, độ phân giải ở tần số thấp mà không ảnh hưởng đến âm trung trầm.

mat truoc Dòng loa Tannoy Definition

Loa dòng Tannoy Definition có bộ phân tần được thiết kế khá đơn giản và liền mạch. Các linh kiện được sử dụng cho bộ phân tần đều là những linh kiện hi-end tốt nhất đảm bảo các kênh tín hiệu sạch nhất như cuộn cảm được làm bằng lá kim loại, bảo đảm cho dải tần số thấp thật nhuyễn, không bị suy yếu. Các tụ dùng trong mạch tần số cao của Tannoy Definition là loại chất lượng nhất với vật liệu polypropylene. Các loa dòng Tannoy Definition có toàn bộ mạch được làm lạnh ở nhiệt độ âm 190 độ C và được làm ấm lên tới mức độ nhất định mang đến khả năng giảm thiểu sức căng nội tại của các vi cấu trúc, mang đến âm thanh chi tiết, tự nhiên và hoàn hảo hơn. Hệ thống dây kết nối của Tannoy Definition được làm bằng đồng OFC siêu tinh khiết mạ bạc giúp tín hiệu truyền tải nhanh, không bị thất thoát.

Dòng Definition với các mẫu loa gồm 6 mẫu loa có thiết kế tương đối đơn giản và dễ dàng phối ghép, gồm: Ba cặp loa đứng (Tannoy Definition DC10A, Tannoy Definition DC8 Ti và Tannoy Definition DC10 Ti); một mẫu loa bookshelf (Tannoy Definition DC8), một mẫu loa center (Tannoy Definition DC6 LCR) và một loa subwoofer (Tannoy Definition subwoofer). Các mẫu loa này được đấu bi-wired hoặc bi-amped, và được trang bị một cổng thứ 5 dùng để nối đất cho toàn bộ hệ thống loa với ampli giúp giảm thiểu bất kỳ nhiễu tần số sóng.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng Tannoy Definition

Tannoy Definition DC10 Ti là mẫu loa đứng sàn cao cấp nhất của dòng loa Tannoy Definition. DC10 Ti có thùng loa được cách điệu so với những mẫu loa trước đây của Tannoy với mặt sau được uốn cong nhờ vào kỹ thuật công nghệ cao DMT giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng cộng hưởng, tăng cường tính chi tiết âm thanh dải trung âm. Bên ngoài nhà sản xuất đánh bóng thùng loa và phủ cho chúng lớp sơn mài tạo vân gỗ nổi bật. DC10 Ti là mẫu loa 3 đường tiếng với một củ loa tweeter kích thước 25.4 mm, một củ loa woofer và một củ loa midrange. Củ loa woofer và midrange có cùng kích thước 254 mm với màng loa được làm bằng chất liệu bột gỗ đặc biệt mang đến một màng loa có độ cứng cao, nhẹ cho âm midrange nhanh và âm bass đáp ứng nhanh các tần số từ khoảng 30 Hz – 35 kHz.
Model Tannoy Definition DC8 Ti có dải tần đáp ứng từ 33 Hz tới 35 kHz và độ nhạy 89 dB. DC8 Ti sử dụng công nghệ màng loa Dual Concentric là việc sử dụng củ loa tweeter được đặt ở chính đỉnh nón của củ loa bass và sử dụng chính họng loa của củ loa bass để khuếch đại âm thanh của củ loa tweeter. Củ loa tweeter và củ loa bass của DC 8Ti được ứng dụng những công nghệ, vật liệu tương tự như ở mẫu loa DC10 Ti. Tannoy DC 8Ti mang đến những cảm nhận âm thanh mới lạ cho người nghe đặc trưng của dòng Tannoy Definition.

Dòng loa Tannoy Definition cao cap

Thêm môt cặp loa đứng nữa của Tannoy Definition với tên gọi Tannoy Definition DC10A. DC10A mang đến cho người dùng một chất âm ngọt ngào tình cảm. DC10A là mẫu loa 2 đường tiếng với một củ loa tweeter và một củ loa bass ứng dụng công nghệ loa đồng trục Dual Concentric. Củ loa tweeter dạng mái vòm được làm từ hợp chất nhôm aluminium có độ cứng cực tốt với kích thước 50.4 mm nằm trong họng của củ loa bass đường kình 254 mm có màng loa được làm bằng giấy gân vải mềm mang đến khả năng tái tạo âm trầm rõ nét. DC10A có dải tần đáp ứng từ 28 Hz – 22 kHz, độ nhạy 93 dB và trở kháng 8 Ohm. Thùng loa của DC10A được làm bằng chất liệu gỗ quý hiếm sang trọng, quý phái.

Mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng Tannoy Definition DC8 là phiên bản thu nhỏ của DC8T. Thùng loa của DC8 được thiết kế với hình bán cầu, công về phái sau giúp triệt tiêu sóng âm đứng bên trong thùng loa hiệu quả. DC8 được trang bị một loa đồng trục với một củ loa tweeter và một củ loa midbass, có màng loa làm bằng chất liệu đặc trưng của dòng. DC8 có dải tần đáp ứng từ 42 Hz tới 35 kHz và độ nhạy 88 dB.
Mẫu loa center duy nhất của dòng loa này là DC6 LCR. DC6 LCR mang đến cho người dùng chất âm trung thưc, chi tiết và sắc nét. DC6 LCR có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ dán chất lượng cao. Điểm nổi bật của mẫu loa này nằm ở chỗ các củ loa được kết dính cao với thùng loa song vẫn được hoạt động một cách tự do. DC6 LCR có củ loa tweeter có màng loa được làm bằng chất liệu titanium được bố trí nằm chính giữa họng loa của củ loa midbass. Củ loa midbass có màng loa làm bằng chất liệu bột giấy. Bên cạnh đó, DC6 LCR còn được trang bị thêm 2 củ loa đảm nhiệm âm bass và một củ loa bass cộng hưởng nằm ở hai bên củ loa đồng trục có đường kính 165 mm. DC6 LCR sự bổ sung hoàn hảo cho dòng loa Definition mang đến một bộ dàn âm thanh xem phim, chất lượng cao.

Cuối cùng loa Definition Subwoofer được thiết kế đặc biệt với hai màu đen và nâu đỏ. Thùng loa của Definition Subwoofer được làm từ vỏ gỗ Birch-ply dày 25m được đánh bóng sơn mài trông rất đẹp và sang trọng. Definition Subwoofer được trang bị mạch chỉnh sử dụng chip xử lý cho phép hiệu chỉnh phù hợp nhu cầu khác nhau như nghe nhạc, xem phim. Definition Subwoofer được trang bị 2 củ loa bass lớn có kích thước 300 mm màng loa tráng nhôm. Bên cạnh đó, Definition Subwoofer còn được tích hợp bên trong thùng loa một ampi class D có công suất 1000W RMS với nguồn switching tốc độ cao. Đặc biệt, Definition Subwoofer có mạch được điều khiển của bằng bộ xử lý DSP.

Thông số Definition Subwoofer DC10A DC8 Ti DC10 Ti DC8 DC6 LCR

Thiết kế Loa Subwoofer Loa đứng Loa đứng Loa đứng Loa bookshelf Loa center
Kiểu 2 đường tiếng 3 đường tiếng 3 đường tiếng 2 đường tiếng 3 đường tiếng
Tần số 31- 125 Hz 28 Hz – 22 kHz 33Hz – 35kHz 30 Hz -35kHz 42 Hz – 35 kHz 35 Hz – 35kHz
Midbass 2×300 mm 254 mm 203.2 mm 254 mm 203.2 mm 150 mm
Tweeter 50.8 mm 25.4 mm 25.4 mm 25.4 mm 25.4 mm
Bass driver 150 mm
Bass cộng hưởng 150 mm
Woofer 203.2 mm 254 mm
Công suất ampli tích hợp 1000 W RMS
Kích thước (H x W x D) 514 x 562 x 493 mm 1135 x 345 x 438 mm 1025 x 271 x 260mm 1125 x 339 x 320mm 470x271x260 mm 226x600x285 mm
Trọng lượng 38.5 kg 42.7 kg 28kg 40.5 kg 10 kg 11.9 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44