Dòng loa Tannoy Kingdom royal: Đẳng cấp được khẳng định

Tannoy là thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ Anh quốc. Mỗi chiếc loa của Tannoy đều mang phong cách cổ điển mà bất kỳ dân chơi audio nào đều muốn sở hữu. Dòng loa Tannoy Kingdom royal mới nhất của Tannoy là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập một chuẩn mới.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Kingdom royal

 Tannoy Kingdom royal chinh hang

Loa dòng Tannoy Kingdom royal được cái kỹ sư chăm chút tỉ mỉ từng đường cong uốn lượn ở mặt trên và phía trước của loa mang đến vẻ mềm mại, sang trong cho loa. Tannoy Kingdom royal với các mẫu loa có thùng loa được làm từ loại gỗ bạch dương tốt nhất có vân gỗ thẳng, mặt gỗ đều đẹp và tương đối đẹp. Thùng loa của chúng có kết cấu đa lớp mang đến sự chắc chắn cần thiết cho loa mang đến hiệu quả giảm thiểu rung động khi loa hoạt động gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Loa dòng Tannoy Kingdom royal có hệ thống củ loa đặc trưng của Tannoy với công nghệ củ loa đồng trục. Củ loa supper tweeter dùng cho Kingdom Royal là thế hệ mới với nhiều cải tiến so với lọai trước đây. Màng loa của củ loa này được làm từ hợp chất magnesium có khả năng tái tạo được các tần số cao trên 54khz. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn phủ cho màng loa này một lớp gốm mỏng có tính năng làm suy yếu các tần số cộng hưởng cho độ méo tiếng cực thấp, và được xử lý bằng tay với chất plasma. Ngoài ra, củ loa này được trang bị thêm một nam châm cực hiếm Neodymium có từ tính cực mạnh. Loa Mid-treble là thành phần tối quan trọng trong hệ thống tái tạo âm thanh của loa. Tannoy Kingdom royal dùng loa đồng trục Mid-treble là lọai mới nhất của Tannoy. Loa đồng trục này được Tannoy nghiên cứu trong vòng 4 năm. Màng loa của loa này được làm từ các chất liệu tổng hợp siêu nhẹ và siêu cứng cùng cuộn coil cực nhỏ và chính xác và hệ thống nam châm lực từ mạnh, đáp ứng nhanh các tần số từ thấp đến trung thấp. Củ loa mid ở ngoài (Mid) và củ loa treble bên trong có tác dụng thể hiện các dải tần thiên về giọng hát của ca sĩ nhiều hơn. Cuộn coil của củ loa treble này được làm từ hợp chất nhôm và đồng, được làm lạnh ở nhiệt độ sao cho khi trở lại bình thường sẽ không thay đổi đặc tính khi họat động giúp âm thanh tái tạo thật tự nhiên và nhạc tính hơn.

mat truoc Tannoy Kingdom royal

Củ loa bass có màng loa bằng sợi tổng hợp không chỉ giúp tái tạo những tiếng trầm đơn giản như tiếng động hoặc trống mà còn có khả năng làm mê hoặc lòng người ở những giọng ca trầm khàn nhưng rõ nét.
Bộ phân tần (Crossover) của dòng loa Kingdom Royal có kích thước lớn được trang bị những các linh kiện đặc chế riêng. Các tụ lọc ClarityCap là loại film cực tốt chuyên dùng trong các bộ phân tần của hãng ICW, là sản phẩm chỉ làm theo đơn đặt hàng nên riêng. Cuộn cảm dạng biến áp với lõi sắt từ, có độ tổn hao đặc biệt thấp, kết hợp với điện trở không tản nhiệt chống cảm ứng, cũng là một yếu tố giúp âm thanh mạnh và rõ nét.

Tính năng, đặc điểm của mỗi chiếc loa thuộc dòng Tannoy Kingdom royal

Tannoy Kingdom royal hiện có hai mẫu loa, gồm: Loa Tannoy Kingdom royal carbon Black và loa Tannoy Kingdom royal Mk II đều là những cặp loa bookshelf.
Loa Tannoy Kingdom royal Mk II có màu nâu đỏ và thùng loa được làm bằng gỗ bạch dương. Điểm đáng chú ý ở mẫu loa này là ở hệ thống củ loa. Loa Tannoy Kingdom royal Mk II được thiết kế với 3 đường tiếng gốm 3 củ loa. Củ loa super tweeter kích thước 25.4 mm có màng loa làm từ hợp chất magie siêu nhẹ có khả năng tái tạo âm thanh ở tần số cao một cách trung thực nhất, hiệu quả nhất. Củ loa siêu trầm subwoofer kích thước 380 mm giúp âm thanh trở lên chi tiết và giảm thiểu độ lỗi pha âm thanh. Củ loa mid đồng trục kích thước 300 mm . Màng loa của củ loa woofer và tweeter được bố trí trong một khung duy nhất, trong đó củ loa tweeter có kích thước 75 mm được làm bằng một lá nhôm siêu mỏng. Loa Tannoy Kingdom royal Mk II có dải tần đáp ứng từ 24Hz-61kHz mang đến khả năng chơi được rất nhiều thể loại âm thanh, độ nhạy 96 dB và trở kháng 8 Ohm rất dễ phối ghép khi chọn ampli.
Loa Tannoy Kingdom royal carbon Black là mẫu loa bookshelf 3 đường tiếng với một củ loa bass, một củ loa mid đồng trục, một củ loa tweeter và một củ loa super tweeter. Thiết kế đồng trục thể hiện ở chỗ củ loa tweeter được đặt nằm trong họng loa của củ loa mid cho phép âm thanh ở 2 dải âm này truyền đến tai người nghe cùng một thời điểm. Loa Tannoy Kingdom royal carbon Black có dải tần đáp ứng từ 21Hz – 64kHz, độ nhạy 96 dB và trở kháng 8 Ohm dễ dàng phối ghép với hầu hết các ampil trên thị trườngcó công suất từ 20 w – 600 w. Loa Tannoy Kingdom royal carbon Black là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau.

 Tannoy Kingdom royal cao cap

Thông số Tannoy Kingdom royal carbon Black Tannoy Kingdom royal Mk II

Củ loa Tweeter: 1 x 25,4 mm (1”) diameter 64 micron magnesium alloy dome, ceramic coated.
MidBass: 1 x 304,8 mm nominal diameter Dual Concentric™, with 52mm midrange voice coil and treated paper cone. High frequency 75mm (3 ”) diameter aluminium alloy dome, deep cryogenically treated
Woofer: 1 x 381 mm (15”) nominal diameter with treated paper cone. 75mm (3”) diameter voice coil Tweeter: 1 x 25,4 mm diameter
MidBass: 1 x 304,8 mm nominal diameter Dual Concentric
Woofer: 1 x 381 mm nominal diameter
Dải tần đáp ứng 52Hz-61kHz 24Hz-61kHz
Độ nhạy 96dB (2.83Volts @ 1m 96 dB (2.83 Volts @ 1 metre)
Trở khác 8 Ohm 8 Ohms
Kích thước (HxWxD) 1275.08×593.4×599.44 mm 1257.08×593.4×599.4mm
Trong lượng 120 kg 120 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10