Dòng loa Tannoy Definition Install: Loa âm tường hoàn hảo

Tannoy được biết đến với những mẫu loa đồng trục nổi tiếng thế giới. Sau sự thành công của dòng loa đồng trục Definition, Tannoy bắt đầu phát triển dòng loa mới mang tên Definition Install với mức giá mềm hơn.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Definition Install

Dòng loa Tannoy Definition Install cao cap

Tannoy Definition Install mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm mới được áp dụng công nghệ đặc trựng làm lên thương hiệu Tannoy, song với mức giá nhẹ nhàng hơn nhằm giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn đến các mẫu loa của hãng.
Dòng loa Definition Install của Tannoy được ứng dụng công nghệ màng loa đồng trục Dual Concentric làm lên danh tiếng cho hãng. Loa đồng trục của Tannoy có loa tweeter được đặt đỉnh nón của loa bass giúp tạo ra một nguồn âm duy nhất tái tạo lại các trường âm thanh gốc đem đến âm thanh trung thực, tự nhiên nhưng vẫn nhẹ nhàng sâu.

Giống như các mẫu loa trước đây của hàng, loa dòng Tannoy Definition Install có bộ phân tần của được thiết kế đơn giản và sử dụng các linh kiện thuộc vào loại tốt nhất mang đến các kênh tín hiệu sạch nhất. Hệ thống dây kết nối được làm bằng đồng OFC siêu tinh khiết mạ bạc cho phép tín hiệu truyền tải nhanh, không bị thất thoát.

Tính năng đặc điểm của các mẫu loa thuộc dòng loa Tannoy Definition Install

Hiện nay, Tannoy đang sản xuất và phát triển 8 mẫu loa thuộc dòng loa Definition Install, gồm: Tannoy iW60 EFX, Tannoy DC6i, Tannoy iW63 DC, Tannoy DC8i, Tannoy DC12i, Tannoy DS12i SUB, Tannoy iW210s, và Tannoy DS15i Sub
Đầu tiên, loa Tannoy iW60 EFX được thiết kế khá độc đáo khi kết hợp 3 loa đồng trục Dual Concentric, trong đó có một loa kích thươc 165 mm cho phép người dùng thưởng thước những giai điệu âm nhạc chi tiết, sống động nhất và hai loa đồng trục bên trên có thể điều chỉnh hướng giúp người dùng chìm đắm trong những thước phim đầy màu sắc và sống động. iW60 EFX là mẫu loa âm tường có kích thước 590 x 345 x 94mm và nặng 9.5 kg mang đến cho người dùng một cặp loa nhỏ gọn, ấn tượng.

Tannoy DC6i khoác trên mình một lớp vỏ đen bóng ấn tượng và sang trọng. Loa có kích thước nhỏ gọn với các cạnh vuông vắn manh mẽ đem đến cho người dùng một cặp loa bookshelf. Tannoy DC6i có thùng loa được làm bằng gỗ MDF với nhiều lớp gỗ ép chặt với nhau bằng máy và sử dụng loai keo dán đặc biệt mang đến sự chắc chắn cho thùng loa nhằm triệt tiêu sóng đứng. Đặc biệt, mặt trước của mẫu loa này được thiết kế có đến 4 lỗ thoát hơi cho phép loa có thể kê sát tường mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, đồng thời chất lượng âm bass cũng trở lên mạnh mẽ và sâu hơn. Tannoy DC6i được áp dụng công nghệ Dual ConcentricTM có kích thước 152.4 mm sử dụng loại vật liệu làm màng loa chất lượng cao máng đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần 70Hz – 45 Hz. Loa Tannoy DC6i có bộ phân tần được thiết kế đơn giả với dây dẫn làm từ loại đồng OFC nguyên chất mang đến tín hiệu trong sạch nhất. Tannoy DC6i có độ nhạy 90db, trở kháng 8 Ohm đòi hỏi ampli phối ghép có công suất 100w-200w.
Loa Tannoy iW63 DC sở hữu một kiểu dáng nhỏ gọn với bề dày chưa đến 10 cm. Loa Tannoy iW63 DC có kích thước 590x345x94 mm với phần khung loa được làm vừng trắc. Mẫu loa này được ứng dụng công nghệ củ loa động trục vô cùng ấn tượng. Tannoy iW63 DC là mẫu loa âm tường được trang bị 2 củ loa woofer kích thước 165 mm và một củ loa đồng trục. Tannoy iW63 DC có dải tần đáp ứng từ 80 Hz – 28 kHz, độ nhạy 92 dB ở trở kháng 8 Ohm. Mẫu loa này có công suất tối đa lên đến 200w.

Dòng loa Tannoy Definition Install cao cap

Mẫu loa Tannoy DC12i là mẫu loa có thùng loa được làm bằng gỗ MDF chất lượng cao, bên ngoài được phủ mộ lớp sơn Melamine bóng đẹp có khả năng chống trầy xước, chống bui và chống mối mọt rất tốt. Loa Tannoy DC12i được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConentricTM có kích thước 300 mm. Củ loa này có dải tần đáp ứng từ 50Hz-38kHz, độ nhạy 97 dB ở trở kháng 8 Ohm mang đến khả năng phối ghép với nhiều mẫu ampli trên thị trường.
Loa Tannoy DS12i SUB là mẫu loa subwoofer được trang bị củ loa bass kích thước 300 mm mang đến khả năng đáp ứng dải tần số từ 80 hz – 300 Hz. DS12i SUB có 435mm x 370mm x 355mm, nặng 21kg phù hợp với những không gian nghe nhạc có diện tích không lớn cho lắm. Mẫu loa DS12i SUB có thùng loa được làm bằng gỗ MDF vơi nhiều miếng gỗ ghép được ép chặt với nhau có khả năng triệt tiêu sóng âm và sóng đứng một cách hiệu quả mang đến chất lượng âm thanh cực tốt. Bên ngoài thùng loa còn phủ cho chúng một lớp sơn melamine đen bóng chống xước, mối mọt hiệu quả.

DC8i là mẫu loa thuộc dòng loa Tannoy Definition Install ứng dụng thành công công nghệ củ loa đồng trục mang đến tín hiệu âm thanh đồng pha. Củ loa đồng trục có kích thước 200 mm có khả năng tái tạo tốt âm thanh trong dải tần đáp ứng từ 62 Hz đến 45 kHz. DC8i có độ nhạy 92 dB ở mức trở kháng 8 Ohm, vì vậy khi setup người dùng nên lực chọn những ampli có công suất 100-260w. DC8i có kích thước 394 x 294 x 215mm và nawgj 9.5 kg.
Mẫu loa subwoofer Tannoy iW210s được trang bị đến 2 củ loa bass trong đó có một củ loa bass đóng vai trò cộng hưởng âm thanh do củ loa bass chủ động. Tannoy iW210s có độ nhạy từ 88 dB ở mức trở kháng 8 Ohm.
Cuối cùng, mẫu loa Tannoy DS15i Sub là loa subwoofer được trang bị củ loa bass kích thước 380 mm. DS15i Sub có kích thước 525mm x 460mm x 430mm và nặng 30 kg. Mỗi chiếu loa DS15i Sub có độ nhạy 96 dB, trở kháng 8 Ohm, khi setup chúng đòi hỏi một ampli có công suất lớn từ 600w-1200w.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333