Dòng loa Focal Dôme: Thích hợp không gian hiện đại

Dôme là dòng sản phẩm cao cấp đến từ Pháp của thương hiệu Focal nổi tiếng. Dôme là dòng sản phẩm cao cấp kết hợp giữa kiểu dáng sang trọng cùng với chất lượng âm thanh hoàn hảo mang đến cho người dùng dàn âm thanh giải trí chất lượng cao.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Focal Dôme

mat ngieng Dòng loa Focal Dôme

Dòng loa Focal Dôme hướng đến những mẫu loa nhỏ gọn sở hữu kiểu dáng thanh lịch, sang trọng cùng với lớp sơn phủ bên ngoài sáng bóng làm lên tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Loa dòng loa Dôme có thể được đặt trên bàn hay gắn trên tường hay bất kỳ một vị trí nào phù hợp với không gian giải trí và thẩm mỹ của người dùng.
Các củ loa midbass của các loa dòng Dôme Focal có nón loa làm bằng chất liệu lanh được cấu trúc hình sandwich mang đến khả năng trình diễn không thua kém bộ dàn Hi-fi, home theater. Bên cạnh đó, củ loa tweeter có cấu trúc vòm ngược kích thước 25 mm được làm từ chất liệu nhôm-magie mang đến âm thanh trung thực, giảm thiểu hiện tượng méo tiếng.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Focal Dôme

Dòng loa Focal Dôme mau trang

Dòng loa Focal Dôme của Focal gồm 2 mẫu loa gồm: loa Focal Dôme và loa Dôme Subwoofer. Khi kết hợp 2 loa cùng với loa siêu trầm, sẽ tạo thành bộ dàn 2.0, 2.1; 2.1 và 5.1.

Bộ dàn 5.1 Focal Pack Dôme- -5 Dôme and Sub Air là sự kết hợp 5 loa vệ tinh Dôme và một loa Sub Air tạo ra một hệ thống home theater phù hợp với những không gian giải trí có diện tích 30-40 m2. Bộ dàn 5.1 Focal Pack Dôme- -5 Dôme &Sub Air còn được nhà sản xuất tích hợp một wireless kết nối không dây cho phép người dùng setup dễ dàng và loại bỏ được hệ thống dây tín hiệu lằng nhằng. Wireless này có thể hoạt động trong phạm vi không gian 15 m. 5 loa vệ tinh Dôme giống nhau được đặt ở các vị trí khác nhau đóng vai trò làm một loa center, hai loa front và hai loa surround. Các loa vệ tinh này có kích thước 172x144x143 mm và khối lượng 1.9 kg mỗi loa. Loa Dôme được thiết kế với hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter dome nhôm-magie đường kính 25 mm và một củ loa midbass được làm từ chất liệu Poyglass với kích thước 100 mm. Đối với loa siêu trầm Sub Air được Focal trang bị cho một củ loa woofer có đường kính lớn lên đến 210 mm và nặng 7.65 kg. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tích hợp cho bộ dàn này một bộ giải mã hỗ trợ các nguồn nhạc đầu vào 16 bit/44.1 kHz.
Bộ dàn 5.1 Pack Dôme -5 Dôme &Dôme Sub gồm 5 loa vệ tinh Dôme và loa Focal Sub Đôme. Loa vệ tinh Đôme có kích thước 172x144x143 mm, nặng 1.9 kg, độ nhạy 88dB và dải tần đáp ứng 80Hz-28kHz. Loa vệ tinh này được thiết kế với 2 đường tiếng có cấu trúc gồm một củ loa tweeter kích thước 25 mm, dạng dome làm bằng chất liệu nhôm-magie và một củ loa midbass kích thước 100 mm chất liệu Polyglass. Loa Sub Dôme có kích thước 400x276x276 mm, nặng 8.2 kg. Loa này được trang bị một củ loa woofer kích thước 210 mm chất liệu Polyflex. Loa sub Dôme có dải tần đáp ứng từ 42Hz-200Hz và tích hợp ampli công suất 100W BASH.

Dòng loa Focal Dôme mau den

Bộ dàn 5.1 Pack Dôme Flax-5 Dôme Flax &Sub Air gồm 5 loa Dôme Flax kết hợp với một loa Sub Air và tích hợp một thiết bị Wireless. Loa sub Air có kiểu dáng hình chữ nhật mỏng có thể treo trên tường. Loa này được trang bị củ loa woofer kích thước 210 mm với nón loa được làm từ chất liệu bột Xenlulozo và tích hợp một ampli công suất 150 w. Loa Focal Dôme có kích thước nhỏ 172x144x143 mm, nặng 1.9 kg. Đây là mẫu loa 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter kích thước 25 mm, dạng vòm ngược làm bằng chất liệu nhôm-magie và một củ loa midbass kích thước 100 mm chất liệu lanh có cấu trúc Flax Sandwich. Wireless có thể thu phát trong phạm vi không gian 15 m hoặc có thể rộng hơn. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn tích hợp cho bộ dàn này hệ thống giải mã đáp ứng được nguồn nhạc đầu vào 16 bit/44.1kHz và độ trễ 13 ms.

Bộ loa Focal Dôme Pack 2.1 gồm 2 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Sub Dôme còn bộ dàn 2.0 thì chỉ có 2 loa vệ tinh Dôme. Loa Dôme Flax Satellite thiết kế 2 đường tiếng gồm củ loa tweeter 25mm chất liệu hợp kim nhôm-magie và củ loa midbass 100mm nón Flax Sandwich. Loa Focal Dôme Sub có kích thước 400 x 276 x 276 mm, nặng 8.2 kg. Loa này khi kết hợp với các loa vệ tinh Dôme, loa sub này mang đến cho người nghe một âm thanh tương đương với một loa cồng kềnh có kích thước lớn hơn nhiều. Sub Dôme có củ woofer làm bằng chất liệu polyflex đường kính 210 mm. Đồng thời loa sub này còn được tích hợp ampli có công suất 100W. Dôme Sub sử dụng những công nghệ loa tốt nhất cùng với bộ khuếch đại Bash kỹ thuật số thường được sử dụng trong tất cả các loa siêu trầm của Focal đem đến hiệu suất âm thanh cao.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension